ชี้เป้าลิปสติกที่สาวๆ วง BLACKPINK ทาเป็นประจำ

รวมถึงแบรนด์ลิปสติกที่เมกอัพอาร์ทิสต์ของพวกเธอใช้

Photos: Courtesy of owner

ล่าสุดซิงเกิ้ลยอดฮิตอย่าง DDU_DU_DDU_DU ของสาวๆ วง BLACKPINK ก็ได้ทะลุ 700 ล้านยอดวิวบนยูทูปไปเป็นที่เรียบร้อย และในปีที่ผ่านมาพวกเธอก็ได้โกอินเตอร์และมีซิงเกิ้ลที่ครองท็อปชาร์ตอยู่ทั่วโลก แน่นอนว่าความป็อปของเพลงและสไตล์ของสาวๆ ทั้ง 4 คนก็ครองใจสาวกเคป็อปไปแบบเต็มๆ จนเรียกได้ว่าประชากรของชาวบลิ๊งค์นั้นเพิ่มขึ้นทุกๆ วัน โดยนอกจากท่าเต้นจาก MV เพลงต่างๆ จะเป็นที่ชื่นชอบและได้ถูกนำมาถอดท่าและเต้นตามแล้ว สไตล์การแต่งตัวและลุคบิวตี้ของสาวๆ วงนี้ก็เป็นที่น่าติดตามไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ติดตามหรือเคยเห็นสาวๆ BLACKPINK ก็จะสังเกตได้ว่าลุคเมกอัพของพวกเธอนั้นสะท้อนเทรนด์ K-Beauty ที่กำลังเป็นที่นิยมนั้นก็คือเมกอัพสไตล์บางเบา เผยผิวที่ดูฉ่ำอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมสีลิปที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างโทนสีอมส้ม และมีเนื้อสัมผัสที่มีลักษณะคล้ายทินต์

 

หลังจากที่ลองสืบผู้ที่อยู่เบื้องหลังลุคสวยๆ ของสาวๆ วงนี้ ก็พาเราไปรู้จักกับไอจี @maeng666 ของเมกอัพอาร์ทิสต์ชาวเกาหลี โดยเธอคือคนที่สร้างสรรค์ลุคเมกอัพให้กับสาวๆ วง BLACKPINK ทั้งเพื่อการปรากฏตัวในอีเว้นท์ ถ่ายแบบ และปกนิตยสาร หลังจากที่เลื่อนดูผลงานของเธอเราก็ได้ค้นพบเคล็ดลับเมกอัพในส่วนของลิปสติกที่เธอเลือกใช้กับสาวๆ ทั้ง 4 คน โดยเธอมักจะเลือกเป็นลิปที่มีโทนสีชมพู ชมพูอมส้ม และแดงอมส้ม ซึ่งมีเม็ดสีที่ค่อนข้างโปร่งแสง หรือในรูปแบบของทินต์ ซึ่งการทาลืปก็คือจะทาจากกึ่งกลางของริมฝีปากแล้วเกลี่ยเบลนด์สีออกเพื่อให้สีระเรื่อ หรือออมเบร์ลิป (ombre lips) วันนี้เราเลยรวบรวมลิปสติกที่สาวๆ วง BLACKPINK ทามาฝาก

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by make-up Artist 맹(Woosun) (@maeng666) on

Tatouage Couture สี Rose Illicite (11) จาก Ysl Beauty

 

Rouge Coco Stylo ROSE ÉCLATANT (203) จาก Chanel

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

월드투어중인 #블랙핑크리사 #리사메이크업 #???? #문샷아이섀도우 #프렌치머랭 컬러로 쌍꺼풀라인전체를 진하게발라준후 브러쉬에 남아있는 여분으로 아이홀 부분까지 자연스럽게 연결해줍니다. 블랙라이너로 라인을 또렷하게잡고 #이브닝글로우 컬러로 라인위를 그라데이션시켜주면 완성! *이때 펄이없는 #블랙섀도우 로 라인위를 한번더 덮어주면 #깊이감있게또렷함 / #붓펜타입라이너 블랙 또는 다크브라운 컬러로 라인꼬리를 한번더 잡아주면 #지속력있게또렷함 *속눈썹은 #아이미속눈썹33호 ????????✨ #???? #문샷립스틱 #허니커버렛스틱익스트림 905 #스칼렛 #Makeup 맹????????@maeng666 #Woosun #우선

A post shared by make-up Artist 맹(Woosun) (@maeng666) on

ลิปสติกคอลเล็กชั่น Yoo In-Na สี 905 จาก moonshot

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

#블랙핑크콘서트 #만찢녀 #지수메이크업 #???? #바비브라운토프 로 전체적인음영을 잡아준후 #샤넬뷰티 #에끌라엔니그마티끄 세번째컬러로 쌍꺼풀라인과 언더애교살부분을 칠해줍니다. #키스미 #히로인메이크롱스테이샤프젤라이너 #다크브라운 컬러로 점막과 전체적인 아이라인틀을잡고 언더점막도 채워줍니다. #스머징 하는느낌으로 섀도우와 연결하듯 그려준후 #키스미히로인메이크스무스리퀴드아이라이너 #딥블랙컬러 로 아이라인을 한번더 정교하게그려주고 #워터프리카라 해주면 완성! ????????✨ #???? #크리니크치크팝 #멜론팝 #???? #지수레드립 #나스미스테리어스레드 #Makeup 맹????????@maeng666 #Woosun #우선

A post shared by make-up Artist 맹(Woosun) (@maeng666) on

 

Velvet Matte Lip Pencil สี Mysterious Red จาก Nars

 

คีย์เวิร์ด: Blackpink beauty tips