MAKE UP

โว้กบิวตี้พาแกะเทคนิค! เขียนคิ้วอย่างไรให้สวยชัดเข้ากับใบหน้า

Eyebrow on fleek

งานคิ้วสวยเป็นสิ่งที่คู่ควรกับสาวๆ ทุกคน ไม่ว่าเราจะมีขนคิ้วเรียวบางหรือหนาฟูก็สามารถที่จะดูสวยได้ทั้งนั้น ถ้าเรารู้จักที่จะเขียนคิ้วให้เข้ารูปกับใบหน้าของเรา วันนี้โว้กบิวตี้มีเทคนิคการเขียนคิ้วง่ายๆ มาฝากว่าควรเขียนแบบไหนที่จะช่วยเสริมให้ใบหน้าของเราดูชัดมากขึ้น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ตามไปดูกัน

 

Ready set Brow!

สำหรับวิธีการเขียนคิ้วให้คมสวยตามรูปหน้าของเราก็ง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยการกันคิ้วให้ได้รูปเพื่อความง่ายในการเขียน ต่อด้วยการสร้างกรอบคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วให้ชัดเจนแล้วค่อยๆ เติมทรงด้านใน ซึ่งเวลาเขียนให้เริ่มจากกึ่งกลางของหัวคิ้วก่อนแล้วลากไปจนถึงหางคิ้ว แล้วค่อยกลับมาเติมหัวคิ้วบางๆ อย่างเบามือ จำไว้เสมอว่าหัวคิ้วต้องลงบางๆ เพื่อให้คิ้วเราดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าอยากให้คิ้วเป็นเส้นสวยคมชัดมากขึ้นก็สามารถใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเพิ่มเติมได้เช่นกัน ซึ่งเวลาปัดมาสคาร่านั้นควรปัดจากโคนขึ้นไปที่ปลายให้ตั้งขึ้นโดยเริ่มจากหัวคิ้วแล้วปัดไล่แนวเฉียงไปเรื่อยๆ ให้มีลักษณะเหมือนพัดที่คลี่ออกมา ก็จะได้ลุคที่ดูสวยคมมากขึ้น

 

รู้เทคนิคการเขียนไปแล้วแต่ไม่รู้จะเลือกซื้อที่เขียนคิ้วประเภทไหนดีที่จะเหมาะกับตัวเอง ลองตามไปที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ Benefit ดูสิ เพราะแบรนด์นี้เชี่ยวชาญเรื่องคิ้วมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 ก่อตั้งโดยฝาแฝดโมเดล Jean และ Jane Ford เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับเขียนคิ้วของแบรนด์นี้มีให้เลือกหลากหลายแบบที่มากถึง 12 ตัวด้วยกัน ทั้งแบบเนื้อฝุ่น แบบเจล แบบดินสอ หรือแบบเนื้อแว็กซ์ ที่สำคัญคือถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายถือจับถนัดมือ สาวๆ คนไหนเป็นมือใหม่ก็เรียกได้ว่าหายห่วง

แต่ถ้าถามโว้กบิวตี้ตอนนี้ เราแนะนำให้ลองรุ่น Brow Styler ที่เป็นดินสอที่รวมเอาเนื้อแบบแว็กซ์และฝุ่นไว้ในแท่งเดียวกัน เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ กับสาวๆ ที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เพราะ Brow Styler รุ่นนี้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากเขียนคิ้วแบบจบครบภายใน 1 แท่ง โดยฝั่งที่เป็นดินสอเนื้อแว็กซ์จะช่วยสร้างโครงคิ้วให้ดูคมชัดพร้อมช่วยแต่งเติมสีให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น นอกจากนี้ยังกันน้ำและติดทนนานได้ถึง 18 ชั่วโมงซึ่งเหมาะมากๆ กับสาวที่มีผิวหน้ามันหรือกลัวคิ้วเลือนระหว่างวัน ส่วนด้านที่เป็นชนิดฝุ่นหรือ loose filling powder มาพร้อมเนื้อนุ่มลื่นที่จะช่วยสร้างคิ้วให้ดูซอฟต์ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งหัวแปรงที่เป็นหัวตัด มีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจนจึงช่วยสร้างกรอบและมุมได้อย่างพอดิบพอดี นอกจากนี้เขายังช่วยสร้างคิ้วสวยในแบบที่ชอบและใช่ในสไตล์ของตัวเองได้อย่างเหมาะเจาะกับรูปหน้าของเราถึง 3 แบบ!

  • Soft & Full ให้คิ้วฟุ้งดูนุ่มนวล แบบธรรมชาติ 
  • Clean & Shape สร้างคิ้วสวยได้รูปดูเป๊ะสุดๆ
  • Bold & Defined คิ้วคมชัดได้สัดส่วนดูสมบูรณ์แบบ 

นอกจากวิธีการเขียนคิ้วและการเลือกผลิตภัณฑ์จะสำคัญมากแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคที่เราจะไม่ใส่ใจไม่ได้เลยคือการเลือกสีของผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วที่ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน เพื่อให้สีคิ้วและสีผมเป็นไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง อย่าง Brow Styler รุ่นนี้ก็มีมาให้เลือกถึง 8 เฉดสีอย่างเฉด (1) Cool Light Blonde ที่เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทำสีผมโทนอ่อน จนไปถึงสีน้ำตาลเข้มและดำแบบ (4.5) Neutral Deep Brown สำหรับสาวไทยที่มีผมสีเข้มแบบธรรมชาติ และแน่นอนเพื่อตอบโจทย์เฉดสีของสาวๆ ที่ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ เดือนกุมภาพันธ์นี้จะมีเฉดสีมาให้เลือกเพิ่มอีก 4 เฉด อย่าง (2.5) Neutral Blonde, (2.75) Warm Auburn, (3.75) Warm Medium Brown และ Cool Grey เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของสาวๆ ได้กว้างมากขึ้น

เทคนิคเพื่อคิ้วสวยที่นอกจากการเขียนคิ้วจะสำคัญกับใบหน้ามากแล้ว ยังหมายรวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคิ้วของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้นใครอยากคิ้วสวยเป๊ะอย่าลืมลองทำตามเทคนิคเหล่านี้ดูแล้วจะรู้ว่าแม้มือใหม่อย่างคุณก็เนรมิตคิ้วสวยปังให้เหมาะกับใบหน้าได้อย่างสบายๆ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนยังกังวลใจเรื่องรูปทรงคิ้วอยู่ Benefit ก็มีบริการออกแบบทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า และยังมีบริการแว็กซ์คิ้วด้วยราคาที่เป็นกันเองเพียง 620 บาท อีกด้วย ใครอยากมีคิ้วคู่สวยที่รับกับใบหน้าก็ตามไปกันได้ที่เคาเตอร์ Benefit ทุกสาขาได้เลย

 

 

คีย์เวิร์ด: Benefit Brow Styler