เปลี่ยนสีผมและสีคิ้วไปกับ Benefit แบรนด์เมกอัพยอดนิยมจากซานฟรานฯ

การแปลงโฉมในครั้งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ตามมาดูกัน!

“เปลี่ยนสีผมเป็นสีม่วง?!!” นั่นคือปฏิกิริยาแรกสุดหลังจากที่ได้ทราบว่าแบรนด์เมกอัพชั้นนำจากซานฟรานซิสโกอย่าง Benefit ได้เชิญชวนให้ไปย้อมสีผม เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนก็คงจะมีสะดุดอยู่ไม่น้อยและเกิดคำถามว่าย้อมผมเป็นสีม่วงจะออกมาเป็นอย่างไร ด้วยความที่ไม่ได้ย้อมสีผมมาเป็นเวลานานมากๆ และผมตอนก่อนย้อมนั้นเป็นสีดำสนิท เลยถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ลองเทรนด์สีผมใหม่ๆ ดูบ้างและตอบตกลงไปด้วยความสงสัยว่าสีม่วงที่ว่านั้นจะออกมาในโทนประมาณไหน

 

ร้านทำผม Moga Aveda สาขา EmQuartier คือจุดนัดพบของเราและ Benefit ช่างทำผมมือโปรฯ ของทางร้านได้นำผมช่อเล็กๆที่ถูกย้อมออกมาเป็นสีม่วงมาให้ดูว่าสีจะออกมาประมาณไหน โดยทั้งศีรษะจะเป็นสีม่วงเข้มๆและเสริมไฮไลท์เป็นสีม่วงที่ดูสว่างขึ้น สีที่เห็นบนผมตัวอย่างดูเป็นคนละโทนกับที่คิดไว้ แต่ก็ยังนึกภาพไม่ออกว่าถ้าสีม่วงเฉดนี้อยู่บนศีรษะจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ได้โอกาสเปลี่ยนสีผมทั้งทีก็ต้องเอาให้สุด! เริ่มจากการทำไฮไลท์สีสว่างเป็นช่อๆและต่อด้วยการย้อมสีผมทั้งศีรษะ โดยทางร้านมีขั้นตอนที่พิถีพิถันและค่อยๆจับผมทีละช่ออย่างประณีต

เมื่อถึงขั้นตอนเป่าดรายซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้าย ถึงได้เห็นว่าสีผมออกมาเป็นเฉดม่วงอมแดง ไฮไลท์ก็ดูกลมกลืนไปกับผมทั้งศีรษะและสีก็ไม่ได้แรงเว่อร์อย่างที่คิดไว้ตอนแรก สรุปว่าสีออกมาถูกใจทั้งผู้ย้อมและผู้ถูกย้อม ถือว่าเสร็จภารกิจแรกของวันนี้ เพราะภารกิจต่อไปคือการแว็กซ์คิ้วและทดลองไอเทมคิ้วตัวใหม่ของ Benefit

 

หลังจากย้อมสีผมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปต่อกันที่เคาน์เตอร์แว็กซ์คิ้วของ Benefit ที่อยู่ใน Sephora สาขา EmQuartier พอมาถึงปุ๊บ ผู้ชำนาญการทางด้านคิ้วๆ ได้มาอธิบายให้ฟังถึงขั้นตอนและกรรมวิธีต่างๆ และรูปทรงคิ้วที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการให้ออกมาในรูปแบบใด ด้วยความที่เคยแว็กซ์คิ้วกับ Benefit มาแล้วและถูกใจรูปทรงแบบธรรมชาติมากที่สุด ก็เลยตัดสินใจเลือกรูปทรงคิ้วที่คุ้นเคย

เมื่อแว็กซ์คิ้วออกมาได้รูปทรงตามที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการวาดรูปทรงคิ้วให้สวยได้รูปตามสไตล์ Benefit โดยใช้ผลิตภัณฑ์ตัวเด่นของทางแบรนด์อย่าง Foolproof Brow Powder โดยวาดให้หางคิ้วเข้มกว่าหัวคิ้ว ให้บริเวณหัวคิ้วดูจางๆ หลังจากนั้นต่อด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วด้วยอีกหนึ่งไอเทมขายดีอย่าง Gimme Brow + Volumizing Eyebrow Gel เพื่อให้คิ้วดูสม่ำเสมอและดูฟูลขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตามด้วยขั้นตอนสุดท้ายคือการลงไอเทมคิ้วตัวใหม่ล่าสุด นั่นก็คือ 3D-BROWTONES เจลไฮไลท์คิ้วสี Rich Purple ที่เข้ากับสีผมที่เพิ่งย้อมมาใหม่สุดๆ โดยให้ปัดย้อนแนวเส้นขนเพื่อให้คิ้วดูเต็มและมีสีสันมากยิ่งขึ้น

ถ้าเทียบรูปก่อนและหลังจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าสีผมและสีคิ้วใหม่ทำให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากผมและคิ้วสีดำที่ดูจืดชืด กลายมาเป็นสีม่วงสดใสที่ถูกใจเราเป็นที่สุด งานนี้ต้องขอบคุณ @benefitthailand สำหรับการแปลงโฉมในครั้งนี้1 / 4

@benefitcosmetics
สาวๆอย่าลืมไปลอง 3D-BROWTONES ไอเทมเพิ่มสีสันให้เรียวคิ้วตัวใหม่ล่าสุดจาก Benefit กันหละ เค้ามีออกมาทั้งสีม่วง, สีน้ำเงิน, และสีทองแดง เป็นการเพิ่มสีสันให้เรียวคิ้วของเราสวยสะดุดตา บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ!
2 / 4

3D-BROWTONES สี Copper
3 / 4

3D-BROWTONES สี Rich Purple
4 / 4

3D-BROWTONES สี Deep Blue


คีย์เวิร์ด: benefit browtones