SKIN CARE

รวม 4 ทิปส์ไดเอทที่ไม่ใช่การอดอาหารจากนักโภชนาการที่ดูแลเรื่องการกินให้ Bella Hadid

เตรียมก้าวสู่ศักราชใหม่ด้วยทิปส์การไดเอ็ทที่ถูกหลักเพื่อหุ่นสวยในระยะยาว

การมีหุ่นที่สวยเฟิร์มเป็นฝันของสาวๆ หลายคน โดยไม่ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากหุ่นของเหล่านางแบบวิกตอเรีย ซีเคร็ทที่ทำให้เริ่มหันมาฟิตหุ่น หรือเพียงแค่อยากมีสุขภาพที่ดีขึ้นไปพร้อมๆ กับหุ่นที่เฟิร์มสวย ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยพิชิตหุ่นในฝันก็คือการออกกำลังและทานอาหารที่มีประโยชน์  แต่ต้องยอมรับว่านี่เป็นเคล็ดลับที่พูดง่ายแต่ท้าทายเมื่อต้องปฏิบัติตาม เพราะการฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะตามแบบฉบับของนางแบบนั้นต้องแลกมาด้วยความทุ่มเทและความอดทน อย่างไรก็ตามเพื่อช่วยให้เป้าหมายของการมีหุ่นสวยเป็นจริงได้ง่ายขึ้น สาวๆ ควรคำนึงเสมอว่าเราควรฟิตหุ่นให้เหมาะกับสรีระของเราเอง และถึงแม้เราอาจจะไม่สามารถฟิตหุ่นให้เป็นแบบพี่น้องตระกูล Hadid ได้แบบเป๊ะๆ ดร. Charles Passler นักโภชนาการของนางแบบแห่งยุคอย่าง Bella Hadid เผยว่าเราสามารถปรับการทานอาหารและไลฟสไตล์ให้เป็นไปตามแบบฉบับของนางแบบได้

ดร. Charles Passler นักโภชนาการที่ดูแลด้านการกินให้กับเซเล็ประดับท็อปของวงการอย่างพี่น้องตระกูล Hadid, Adriana Lima และ Naomi Watts ได้เผยทิปส์สำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถคงการกินที่เฮลตี้ไว้ได้ในระยะยาว ซึ่งประกอบไปด้วยปัจจัยอย่าง การเลือกทานอาหารที่เน้นผักและโปรตีนเป็นหลัก โดยการลดปริมาณคาร์บให้น้อยลงถือเป็นหัวใจสำคัญของสูตรการทานอาหารประเภทนี้ และนอกจากการปรับในเรื่องของอาหารการกินแล้ว การปรับไลฟ์สไตล์ก็มีบทบาทสำคัญในการพิชิตหุ่นในฝันเช่นกัน

 

โว้กบิวตี้รวม 4 ทิปส์ในการดูแลหุ่นให้สวย ที่จะช่วยให้เราฟีลกู้ดกับร่างกายของตัวเองมาฝากกัน

 

1. ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์

 ก่อนที่จะวิ่งเข้าฟิตเนสหรือเตรียมต้มอกไก่เป็นอาหารกลางวัน ควรทำความเข้ากับตัวเองว่านี่ไม่ใช่การไดเอทแต่มันคือไลฟ์สไตล์ โดย ดร. Charles Passler แนะนำว่าจุดเริ่มต้นของการฟิตหุ่นให้ได้ตามเป้าหมายของเราคือการปรับไลฟ์สไตล์โดยรวมของตัวเราเอง ซึ่งได้แก่การนอน การกิน และการออกกำลังกาย ซึ่งเขาได้แชร์ว่าสูตรที่เขาใช้กับเหล่าเซเล็ปที่เขาทำงานด้วยคือ “การสอนให้พวกเธอปรับไลฟ์สไตล์ให้เป็นไลฟ์สไตล์ที่จะช่วยให้ไปถึงเป้าหมายในการฟิตหุ่นได้ เช่นนอนหลับให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือออกกำลังด้วยการยกเวท”

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sometimes you just need to take a break. We are all in the habit of thinking we get our dream body by killing ourselves at the gym but in reality, the quickest way to burn fat is brisk walking, hiking, and yoga! So take a big breath take it easy. ( cc Dr. P client @bellahadid )

โพสต์ที่แชร์โดย Pure Change by Dr. Passler (@pure_change) เมื่อ

 

2. เพิ่มโปรตีนผักและไขมันดี

การทานอาหารที่มีประโยชน์มีบทบาทสำคัญในการมีสุขภาพที่ดีและหุ่นที่สวย โดย ดร. Charles แชร์ว่าสูตรการทานอาหารที่ง่ายที่สุดคือเน้นโปรตีน ผัก และไขมันดี สำหรับคาร์บซึ่งเป็นแหล่งพลังงานของร่างกาย  “ร่างกายของเราชอบใช้พลังงานจากแป้ง และเมื่อร่างกายดูดซับพลังงานจากคาร์บจนหมดและไม่ต้องการพลังงานเพิ่ม ร่างกายจะเปลี่ยนแคลอรี่จากโปรตีนและไขมันที่ทานเข้าไปเป้นไขมันในร่างกายแทน” เขาเผยว่าเมื่อเทียบกับโปรตีนและไขมัน ร่างกายของเราดึงพลังงานจากคาร์บเป็นสิ่งแรก ดังนั้นการ “ลด” หรือ “จำกัด” ปริมาณคาร์บหรืออาหารที่เป็นแป้งในมื้ออาหารจะช่วยให้ร่างกายโฟกัสในการดึงพลังงานจากโปรตีนและไขมัน (ดี) ได้มากขึ้น

 

3. เลี่ยงหรือลดความเครียด

โดย ดร. Charles แนะนำให้เพิ่มอาหารที่มีคุณสมบัติช่วยลดความเครียดอย่างอโวคาโด้ ปลา และถั่วเข้าไปในมื้ออาหาร “ไขมันดีจากอโวคาโด้ ปลา และถั่ว ช่วยให้รู้สึกอิ่มและมอบพลังงานให้กับสมองและร่างกาย”

 

4. นี่ไม่ใช่การไดเอทแต่มันคือไลฟ์สไตล์

เมื่อจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่มีหุ่นฟิตและสุขภาพที่ดีขึ้น เราต้องไม่ทำพฤติกรรมเดิมๆ ซึ่งจากทิปส์ข้อหนึ่งถึงข้อสาม ดร. Charles ได้เน้นย้ำอีกครั้งถึงการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ โดยเขาแนะนำว่าการลดหรือละการทานอาหารบ้างประเภทที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพก็มีส่วนสำคัญ อย่างเช่นงดการดื่มเครื่องดิ่มที่มีน้ำตาลเยอะ หรือลดการการทานจั๊งฟู้ดให้น้อยลง

แหล่งข้อมูล: https://www.vogue.com.au/beauty/wellbeing/bella-hadid-and-adriana-limas-nutritionist-shares-a-4step-guide-to-stealing-the-models-diet-plan
คีย์เวิร์ด: Bella Hadid Beauty Tips Food Lifestyle