VOGUE BEAUTY SHOPPING

รวมลิปแมตต์เนื้อนุ่มลื่น ทาแล้วไม่ตกร่องในงบ 500 บาท

โว้กบิวตี้แนะนำลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ทาแล้วไม่ตกร่อง เหมาะสำหรับยุคที่ต้องใส่แมสก์ตลอดเวลา ในราคาเพียง 500 บาท

     แม้ว่าเทรนด์ Glossy ที่เน้นความฉ่ำวาวของริมฝีปากและดวงตาจะกลายมาเป็นบิวตี้เทรนด์ในปี 2022 แต่บทบาทของลิปแมตต์จะยังไม่ห่างหายไปจากชีวิตประจำวันของสาวๆ เนื่องจากในปีนี้เรายังคงต้องสวมใส่แมสก์กันตลอดเวลาเมื่อออกไปข้างนอก เท่ากับว่าสาวๆ ยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาลิปสติกเลอะติดแมสก์อยู่ และไอเท็มที่จะมาลดความรุนแรงของปัญหานี้ก็คือลิปแมตต์นั่นเอง (เพราะลิปสติกแบบฉ่ำวาวจะเลอะติดแมสก์ได้ง่ายกว่า) อย่างไรก็ตามปัญหาที่ตามมาของการใช้ลิปแมตต์ก็คือปากแห้ง ขาดความชุ่มชื้น จนทำให้เกิดปัญหาลิปสติกตกร่อง ดังนั้นเราจึงต้องเลือกลิปสติกแบบแมตต์ที่มีเนื้อนุ่มลื่นและไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะตามมา ซึ่งลิปแมตต์เนื้อดีที่ทาแล้วไม่ตกร่องก็ไม่ได้มีราคาสูงอย่างที่หลายคนคิด แค่มีงบเพียง 500 บาทก็สามารถหาซื้อได้แล้ว

     สำหรับสาวๆ ที่ต้องการประหยัดงบมากยิ่งขึ้น ในวันที่ 25 มกราคม 2022 นี้ Shopee ก็ได้จัดแคมเปญ ShopeePay Day ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสินค้าดีลเด็ด 25 บาทและโค้ดส่วนลดสูงสุดถึง 2,500 บาท รวมถึงโค้ดส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท ให้สาวๆ ได้ช็อปลิปสติกดีๆ ที่จะไม่ทำให้มีปัญหาทาลิปตกร่องกันอย่างสบายกระเป๋า

     และถึงแม้จะใช้ลิปแมตต์ทำให้หมดปัญหาลิปสติกติดแมสก์แล้ว แต่ก็ยังอาจจะเจอปัญหาเมกอัพอื่นๆ ติดแมสก์อยู่ดี ดังนั้นจึงต้องอาศัยเทคนิคแต่งหน้าให้เมกอัพไม่ติดแมสก์เข้ามาช่วยอีกแรง เพื่อให้เมกอัพของสาวๆ สวยทนตลอดทั้งวัน

SuperStay Matte Ink จาก MAYBELLINE

ลิปลิควิดเนื้อแมตต์ที่มีจุดขายเรื่องการติดทนนานและกันน้ำ เพราะถึงแม้เนื้อจะบางเบา เกลี่ยง่าย ทำให้ไม่ตกร่องและไม่หนักปาก แต่ก็มีเม็ดสีที่แน่นและชัดเจน หมดกังวลเรื่องริมฝีปากเป็นขุยและลิปสติกติดแมสก์ไปได้เลย มาพร้อมหัวแปรงทรงไดมอนด์ที่รับกับรูปปาก เข้าถึงมุมปากได้ง่าย ทาได้ไม่เลอะ

ราคา 249 บาท

Duo Lipstick จาก IN2IT

ลิปลิควิดที่จะช่วยเนรมิตริมฝีปากแบบสาวเกาหลี ช่วยกลบร่องริมฝีปากเพื่อปากดูนุ่มละมุน สุขภาพดี เนื้อลิปบางเบาราวกับไร้น้ำหนัก เกลี่ยได้สม่ำเสมอ ทำให้หมดปัญหาลิปตกร่อง ไม่รู้สึกหนักผิวหรือเหนอะหนะเมื่อทา แต่ถึงจะบางเบาก็ยังอัดแน่นไปด้วยเม็ดสีจึงให้สีคมชัด พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบด้วยเรซิ่นชนิดพิเศษให้สีติดแน่นตั้งแต่ปาดครั้งแรก

ราคา 259 บาท

Touch My Lip จาก 4U2

ลิปเนื้อมูส สัมผัสเนียนนุ่มราวกำมะหยี่ที่ให้เอฟเฟกต์การเบลอร่องริมฝีปากเพื่อให้เรียวปากแลดูอวบอิ่ม นุ่มฟู สุขภาพดี ให้ฟินนิชลุคนุ่มละมุนสไตล์เกาหลี เนื้อลิปถูกออกแบบมาให้เบาสบายปากและไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ทำให้แม้แต่สาวๆ ที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งก็สามารถทาได้

ราคา 259 บาท

Ultra HD Lip Mousse Hyper Matte จาก REVLON

ลิปแมตต์เนื้อมูสที่เนียนนุ่มและบางเบาดุจกำมะหยี่ ให้ความรู้สึกสบายปาก เกลี่ยได้ง่ายและสม่ำเสมอทำให้ไม่เกิดการตกร่อง อีกทั้งยังให้สีเด่นชัด ดึงดูดสะกดทุกสายตา หัวแปรงกำมะหยี่ถูกออกแบบมาให้โค้งรับกับเรียวปากได้อย่างเพอร์เฟกต์ ทำให้ทาได้อย่างแม่นยำ เรียบเนียน และเก็บขอบปากได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ราคา 279 บาท

Fixing Tint จาก ETUDE

ลิปเนื้อแมตต์ที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับปัญหาลิปสติกติดแมสก์โดยเฉพาะ แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นของริมฝีปากเพื่อไม่ให้ปากแห้งและเกิดปัญหาตกร่องด้วย ตัวลิปมีส่วนผสมของ Panthenol ที่เข้าช่วยบำรุงริมฝีปากให้คงความชุ่มชื้น ไม่ให้รู้สึกแห้งตึงหรือเจ็บ นับว่าเป็นลิปที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากในยุคที่ต้องใส่แมสก์อยู่เป็นประจำ

ราคา 430 บาท