หน้าหนาวแต่อยากไปทะเลทำไงดี! แนะนำทะเลสวยน้ำใส วิวดี พร้อมลงเล่นน้ำท้าทายความหนาว

มีทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ต้องขอวีซ่าก็ไปได้

อย่าไปคิดว่าหน้าหนาวแล้วจะเที่ยวทะเลไม่ได้ เพราะความสวยงามของท้องทะเลไม่ได้หลายไปตามฤดูกาล ต่อให้เป็นช่วงหน้าหนาวก็ยังสวยอยู่ ใครที่กำลังอยากสัมผัสความสวยงามของน้ำทะเล หาดทรายสีขาว และธรรมชาติอื่นๆ ที่สวยจนละสายตาไม่ได้ มาลองดูกับ 7 เกาะสวรรค์ของคนรักทะเลที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ไปเยือน แถมยังไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก เพราะอยู่แถบประเทศเพื่อบ้านเรานี่เอง

เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

เป็นเกาะทางใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ มีน้ำทะเลสีฟ้าใสสวยงามจนกลายเป็นหนึ่งในเกาะยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยี่ยมเยือน มีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้งกิจกรรมผจญภัย เล่นน้ำตก และโดยเฉพาะการดำน้ำดูฉลามวาฬ แถมค่าครองชีพก็ไม่แพงอย่างที่คิด ใครเป็นสายดำน้ำห้ามพลาดสำหรับที่นี่

เกาะกิลี ประเทศอินโดนีเซีย

ถ้าใครเคยไปบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ก็น่าจะเคยได้ยินชื่อเกาะกิลี (Gili Islands) ซึ่งแบ่งเป็นสามเกาะเล็กๆชื่อว่า Gili Trawangan, Gili Air และ Gili Meno แต่ละเกาะจะถูกล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ หาดทรายสีขาว กิจกรรมยอดนิยมของเกาะจึงกลายเป็นการเดินเล่นบนหาดทรายขาวสวยสะอาด พร้อมทั้งดำน้ำชมปะการังบริเวณใกล้กับชายหาด

เกาะพยาม ประเทศไทย

เป็นเกาะที่ได้ฉายาว่า "มัลดีฟส์เมืองไทย" ตั้งอยู่ที่จังหวัดระนอง เป็นเกาะใหญ่หนึ่งในสองเกาะของทะเลระนอง รองจากเกาะช้างซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของระนอง เป็นเกาะที่มีความงามธรรมชาติอย่างครบครันทั้งหาดทรายและโขดหินอย่างหินทะลุ ที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมักจะพาไปถ่ายรูปที่นั่น น้ำทะเลสวยใส ผืนป่าชายเลน และผืนป่าชายเลน

เกาะมาบูล ประเทศมาเลเซีย

ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว กลางทะเลสุลาเวสี ประเทศมาเลเซีย เป็นเกาะที่มีความสวยงามจนคนมาเลเซียต้องยกให้เป็น "มัลดีฟส์มาเลเซีย" เหมาะสำหรับใครที่วางแผนใครอยากไปเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง เป็นอีกหนึ่งเกาะน่าสนใจของคนรักกิจกรรมใต้น้ำ

เกาะค๊อกคอม ประเทศพม่า

เกาะหัวใจมรกตทะเลพม่า เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศพม่าติดกับจังหวัดระนองและเป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันติดกับเกาะสุรินทร์ในประเทศไทย ซึ่งโดดเด่นด้วยรูปหัวใจเขียวมรกต เกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นเกาะหินปูนไม่มีชายหาด ซึ่งการจะเข้าไปภายในเกาะต้องว่ายน้ำลอดใต้ถ้ำสู่หัวใจมรกต ขึ้นอยู่กับระดับน้ำในแต่ละวันด้วย ใครอยากสัมผัสน้ำทะเลสวยใสใกล้บ้านเรา ปักหมุดที่นี่ไว้เลย

เกาะบุโหลน ประเทศไทย

ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล ประเทศไทย เกาะบุโหลนประกอบด้วย 5 เกาะ กับ 1 หิน คือ "บุโหลนเล", "บุโหลนดอน", "บุโหลนไม้ไผ่" และ "เกาะบุโหลนไก่" กับ "บุโหลนรัง" ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่ไม่มีชายหาดและแนวปะการัง ส่วนอีกหนึ่งหิน คือ หินขาว” ที่หลายๆ คนมักเรียกว่าเกาะหินขาว แต่อันที่จริงมันไม่ใช่เกาะ เพราะเป็นเพียงโขดหินใต้ทะเลที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเป็นแท่งหินสีขาว ถือเป็นจุดดำน้ำสำคัญที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวเกาะบุโหลนมักจะไม่พลาดการมาดำน้ำที่นี่

เกาะปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์

เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดของโลก สีของน้ำทะเลรอบเกาะนั้นมีทั้งสีฟ้าผสมกับสีเขียวมรกต และยังใสจนมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการัง และโขดหินด้านล่าง กิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวได้แก่การดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก

 

 

 

 

Source: www.tripsavvy.com

คีย์เวิร์ด: beach travel