MAKE UP

รวมลุคบิวตี้สวยคลาสสิกจากงานประกาศรางวัล AMAS 2018

และทิปส์การแต่งลุคแกลม

สำหรับงานประกาศรางวัล American Music Awards 2018 ในปีนี้ บรรยากาศของงานและลุคสวย-หล่อจากพรมแดงก็ยังคงเป็นที่สนใจไปไม่น้อยกว่ารางวัลแต่ละสาขาที่ศิลปินได้รับเลย ปีนี้ลุคเด่นที่ดึงดูดสายตาเป็นพิเศษก็คงต้องยกให้นักร้องสาว Taylor Swift ที่มาในลุคเดรสสั้นที่มีลักษณะคล้าย Disco Ball ส่วนทางแรพเปอร์สาวสุดฮอตอย่าง Cardi B ก็ไม่ยอมแพ้ด้วยชุดลายดอกที่มาพร้อมลวดลายฟลอรัลตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า อย่างไรก็ตามหากให้สรุปลุคบิวตี้ที่เก็บได้จากงานในปีนี้ก็คงต้องนิยามว่าสวย-คราสสิก เพราะศิลปินหญิงแต่ละปรากฏตัวในลุคเมกอัพสไตล์คราสสิกอย่างเช่น สโมกี้อายสีบรอนซ์ ลิปสติกสีชมพูนู้ด และทรงผมสไตล์ Effortless เรียกได้ว่าเป็นลุคบิวตี้ที่ใช้ได้ตลอดกาลและทุกงาน วันนี้โว้กบิวตี้ได้รวมลุคแกลมโดดเด่นจากพรมแดงมาฝากให้ได้ชมกัน พร้อมทิปส์การแต่งลุคแกลมที่สาวๆ สามารถนำไปใช้ได้

J.Lo

เจ้าแม่ขาแดนซ์อย่างเจโลมาในลุคเดรสสีชมพูสดใส พร้อมลุคเมกอัพที่เน้นความบรอนซ์และโกลว์ โดดเด่นสุดด้วยอายเมกอัพแบบสโมกกี้อายสีน้ำตาลบรอนซ์ที่ทำให้ดวงตาของเธอมีเสน่ห์

Obsessions Eyeshadow Palette จาก Huda Beauty

Vanessa Hudgen

อีกหนึ่งสาวที่มาในลุคคราสสิก แต่ดูอ่อนหวานกว่าใครเพื่อนด้วยเมกอัพโทนสีชมพูอ่อนที่ครอบคลุมทั้งลุค ทั้งแต่ตา แก้ม และสีลิป และที่ขาดไม่ได้เลยคือไฮไลต์เตอร์

Aura Dew สี Solar จาก Shieseido Makeup

Dua Lipa

นักร้องสาวเสียงดี Dua Lipa สวยแบบเรียบโก้ในลุคเมกอัพที่สะท้อนฤดูใบไม้ร่วงสุดๆ โดยแต่งเมกอัพในสีโทนน้ำตาลอมส้ม พร้อมลิปสีนู้ดอมน้ำตาลที่ช่วยให้ทั้งลุคดูสง่างามเข้ากับเดรสสีขาว

ลิปสติกสี Sable Smoke จาก Tom Ford

Rita Ora

Cat Eye และ High Ponytail สาวริต้า ดูสวยสง่าในลุคเมกอัพที่คราสสิกตลอดกาลอย่างอายไลเนอร์เส้นหนา พร้อมรวบผมสูงทำให้ใบหน้าของเธอดูเด่นและคมสุดๆ

Tattoo Liner จาก Kat Von Dee

Amber Heard

สาวหน้าคม Amber Heard มาในลุคโก้หรู กับสโมกกี้อายสีเข้มรอบๆ ดวงตา บลัชออนสีระเรื่อ และลิปสีชมพูเบช ให้ลุคที่ดูแกลมแบบเป็นธรรมชาติ

Filmstar Bronze & Glow จาก Charlotte Tilbury

Taylor Swift

นานๆ ที่จะเห็นสาว Taylor Swift ออกสื่อ งานวันนี้เธอโดดเด่นมาแต่ไกลในลุคเดรสสั้นระยิบระยับ พร้อมเมกอัพลุคที่แมตต์เข้ากับชุด

o!mega eyeshadow สี DYNAM-O!  จาก Marc Jacobs

 

Photos: All courtesy to respective owner*

คีย์เวิร์ด: amas 2018 Beauty look