5 เหตุผลทำไมผลิตภัณฑ์กันแดดจากแบรนด์ไทยอย่าง Akins ถึงน่าใช้!

เรียกว่าเทรนด์ของคลีนบิวตี้กำลังมาแรงมากๆ ในตอนนี้ ด้วยหลากหลายแบรนด์ทราบดีว่าสกินแคร์ที่เราใช้กันทุกวี่วันมักจะซึมลงสู่ชั้นผิวภายใน ดังนั้นหากมีสารหรือส่วนประกอบที่ไม่เป็นธรรมชาติ หรือแม้แต่มีสารเคมีเลียนแบบบางประเภทก็จะส่งผลในระยะยาวให้กับผิวได้โดยที่เราไม่รู้ตัว นี้จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ว่าทำไมเทรนด์ของคลีนบิวตี้กำลังฮอตสุดๆ แน่นอนว่าหนึ่งในแบรนด์ดังสุดคลีนก็มีแบรนด์น้องใหม่จากประเทศไทยอย่าง Akins (แอคินส์) ที่กำลังมาแรงและน่าจับตามองมากๆ กับการเป็นสายคลีนบิวตี้ที่เราอยากแนะนำ เพราะเขาออกตัวก่อนเลยว่าครีมกันแดด 3 ตัวอย่าง Aqua Veil Protect Sunscreen, Clean Vegan Facial Screen และ Clean Vegan Body Screen นอกจากจะออร์แกนิกสุดๆ แล้วยังรักษ์โลกมากๆ อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจและห่วงใยในทุกองค์ประกอบจริงๆ แต่ก่อนที่โว้กบิวตี้จะมารีแค็ปให้ฟังกับ 5 เหตุผลว่าทำไมครีมกันแดดสัญชาติไทยอย่าง Akins ถึงควรค่าแก่การมีไว้ใช้เป็นหนึ่งในบิวตี้รูทีน เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์กันแดดทั้ง 3 ตัวนี้กันก่อน 

เริ่มกันที่ตัวเด่นตัวดังสูตรออรจินัลของแบรนด์ที่ฮอตมากๆ ในโลกโซเชียลที่บิวตี้เลิฟเว่อร์ในเมืองไทยพูดถึงกันอยู่ตลอดๆ เพราะเขาโดดเด่นและมีชื่อเสียงในเรื่องของการไม่ทิ้งคราบขาวแม้จะเป็น Physical Sunscreen ก็ตาม นั่นคือครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าอย่างสูตร Aqua Veil Protect Sunscreen SPF50+ PA++++ เพราะเขาช่วยปกป้องผิวได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นรังสีจาก UVA และ UVB ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Non-nano Zinc Oxide & Titanium Dioxide, ป้องกันรังสีความร้อนอย่างอินฟาเรด และแสงสีฟ้าหรือ High Energy Visible Light (HEV) ปัจจัยที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและปัญหาผิวอีกมากมาย ในขณะเดียวกันก็ยังปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกและฝุ่น PM 2.5 ด้วยสารสกัดจาก Organic Lotus และกุหลาบที่เพาะปลูกเฉพาะบนเทือกเขาแอลป์เท่านั้นอีกด้วย และแม้ส่วนผสมจะเข้มข้นขนาดนี้ แต่เนื้อสัมผัสกลับบางเบาและไม่อุดตันที่ผิว เมื่อใช้ติดต่อกันไปยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

มาต่อกันที่อีกหนึ่งครีมกันแดดสำหรับผิวหน้ากับสูตรวีแกนประเภท Hybrid ที่ทางแบรนด์ภูมิใจนำเสนอมากๆ อย่าง Clean Vegan Facial Screen SPF 50 PA++++ ผสมผสานด้วยประสิทธิภาพของธรรมชาติและนวัตกรรมใหม่จากแบรนด์ แน่นอนว่าแบรนด์ยังคงส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA, UVB, แสงอินฟาเรด, แสงสีฟ้า, ริ้วรอยก่อนวัย และมลภาวะภายนอกอย่างฝุ่นควันและ PM2.5 โดยกันแดดสูตรนี้ยังเสริมการบำรุงด้วย Ectoin และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย Pineapple Ceramide ที่อยู่ของเซราไมด์ชั้นดีในสับปะรด ด้วยสับปะรดเป็นผลไม้ที่มีปริมาณเซราไมด์มากที่สุด มีความสดชื่น ชุ่มฉ่ำ และยังมอบความโกลว์ในแบบธรรมชาตินั่นเอง ที่สำคัญคือกันแดดสูตรวีแกนนี้ยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสที่สบายผิวซึมง่าย และไม่มีสารก่อการระคายเคืองและอุดตัน

ดูแลปกป้องผิวหน้ากันไปแล้วต้องไม่ลืมทากันแดดที่ผิวกายด้วย ตัวเด่นของแอคินส์สำหรับผิวกายเลยคือ Clean Vegan Body Screen SPF 50 PA++++ ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาซึมง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะบนผิวกายทำให้เป็นที่ถูกใจของใครหลายคน ที่สำคัญคือกันแดดตัวนี้ยังปกป้องผิวจากทุกรังสีไม่ต่างจากกันแดดผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA, UVB, อินฟาเรด และแสงสีฟ้า มลภาวะและฝุ่นควันภายนอก โดยกันแดดผิวกายตัวนี้เป็นไลน์เดียวกันกับตัวกันแดดผิวหน้าสูตรวีแกน เพราะเขายังอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวอย่างสารสกัดจากธรรมชาติ Ectoin ที่มีฤทธิ์ในการเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์ผิวในการปกป้องตัวเองจากรังสียูวีต่างๆ นอกจากนี้ยังมี Pineapple Ceramide เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและโกลว์ให้กับผิวอีกด้วย

 

หลังจากทำความรู้จักกับสุดยอดกันแดดทั้ง 3 ตัวไปแล้ว โว้กบิวตี้จะพาไปดู 5 เหตุผลว่าทำไมเราถึงควรมีกันแดดจากแบรนด์แอคินส์ไว้ใช้เป็นหนึ่งในบิวตี้รูทีนกัน

5 reasons to fall in love with Akins

1.Honesty

ความซื่อสัตย์และจริงใจเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการผลิตสินค้า และแน่นอนว่าแบรนด์แอคินส์ใช้คำนี้มายึดถือเป็นหลักในการดำเนินแบรนด์ เพราะเขาเผยหมดเปลือกแม้จะไม่ใช่ทุกขั้นตอนการทำแต่หมายถึงทุกส่วนประกอบที่นำมาใช้ผลิตกันแดดทั้ง 3 ตัวนี้ แอคินส์ใส่ใจทุกส่วนผสมที่คัดสรรมากๆ แต่ละสูตรถึงได้มีการพัฒนามานับปีเพื่อส่วนผสมที่ต้องออกมาถูกใจ ถูกผิว และถูกกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่านั้นถึงจะสามารถส่งต่อถึงมือผู้ใช้ได้

2.Cruelty Free

เพราะรู้ว่าทุกสิ่งมีชีวิตนั้นมีค่า แบรนด์สัญชาติไทยนี้ถึงได้คิดคำนวณครบครอบทุกแง่มุม ด้วยส่วนผสมที่ไม่มี Micro Plastic ไม่มีสารกันแดดที่ส่งผลลบแก่ปะการัง (Reef Safe) และเป็น Environmental Friendly สุดๆ และที่สำคัญคือการเป็น Cruelty Free คือไม่ได้ทำการทดลองกับน้องสัตว์แต่อย่างใดในระหว่างขบวนการผลิต เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการทดลองในสัตว์ก็เพื่อทดสอบว่าเมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์จะเกิดการแพ้หรือระคายเคืองหรือไม่ ดังนั้นการใช้สกินแคร์ที่เป็น Cruelty Free ก็เปรียบเสมือนการช่วยชีวิตน้องสัตว์ไปในตัวด้วย แล้วคุณค่าที่อัดแน่นอยู่ในทุกส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ก็ยังมั่นใจได้เลยว่าจะไม่แพ้ ไม่ระคายผิว และยังไม่มีส่วนผสมที่จะทำร้ายสภาพแวดล้อมอีกด้วย

3.Ingredients

ส่วนผสมทุกตัวในทุกผลิตภัณฑ์ไม่มีแอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ พาราเบน สเตียรอยด์ น้ำมันปิโตรเลียม น้ำหอม หรือแม้แต่สารกันแดดที่รบกวนปะการัง กันแดดทั้ง 3 ตัวล้วนแต่ผสมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะแอคินส์ใส่ใจมากๆ ในเรื่องของส่วนประกอบที่ต้องเป็นออร์แกนิกและบางสูตรไปไกลถึงขั้นวีแกนเลยด้วยซ้ำ

  • แวะทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมแค่ครีมกันแดดที่เราใช้ถึงมีส่วนในการทำลายปะการัง ด้วยครีมกันแดดที่เราใช้อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแม้จะอยู่ใจกลางเมืองจะถูกชะล้างลงสู่ทะเลอันเป็นบ้านของเหล่าปะการัง ซึ่งสารเคมีในครีมกันแดดที่แบรนด์ส่วนมากชอบใส่มาด้วยมักจะเป็นสารเคมีตัวร้ายที่มีส่วนทำร้ายปะการังอย่าง Oxybenzone และ Octinoxate แต่แน่นอนว่าแอคินส์ปราศจากสารเคมีเหล่านี้รวมถึงสารเคมีตัวอื่นๆ ที่จะส่งผลร้ายต่อปะการังด้วยเช่นกัน

4.Texture

กันแดดส่วนมากจะคงความมันและหนืดบนผิวหลังทา แต่แอคินส์กลับให้เนื้อสัมผัสที่เบาสบายและไม่เหนียวเหนอะหนะ  ที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้าลอยเพราะผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์เลือกใช้มีสารในกลุ่มของ Emulsifier ที่จะช่วยทำให้สารกันแดดกระจายตัวลงบนผิวได้อย่างดี จึงทำให้เนื้อผิวฟู ซึมไว ไม่ขาวลอย และที่สำคัญคือเหมาะกับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวผสม บอบบางแพ้ง่าย หรือมีสิวก็ตาม

5.Simple & Mindful

นอกจากคุณค่าที่อัดแน่นเต็มหลอดแล้ว แบรนด์ยังคำนึงถึงทุกชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน รวมถึงการแพ็คกระเป๋าออกไปท่องโลก แบรนด์จึงพัฒนาหลอดบรรจุให้เรียวเล็กเพื่อการพกพาที่สะดวกมาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่ายเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นคลีนบิวตี้ได้อย่างดี ที่สำคัญวัสดุหลอดที่แบรนด์เลือกใช้บรรจุเนื้อครีมยังเป็น Repurpose ที่นำมาใช้ต่อในการทำ Ecobrick ทำถนน หรือเชื้อเพลิงได้อีกด้วย ในขณะที่กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์เองก็ยังเป็น 100% Recycled Paper ที่ยังพลิกกลับด้านนำมาใช้ใหม่ได้อีกครั้งหนึ่ง เรียกว่าทั้งสวยทั้งรักษ์โลกสุดๆ

นอกจากผลิตภัณฑ์กันแดดทั้ง 3 ตัวแล้วแบรนด์ยังผลิตเสปรย์แอลกอฮอล์อย่าง VEGAN CLEAN SCREEN SANITIZER สำหรับช่วงวิกฤตนี้เพื่อดูแลและปกป้องผิวให้ครบถ้วนขึ้นไปอีก ด้วยส่วนประกอบสุดคลีนอย่าง Food Grade Ethyl Alcohol 80% ถูกหมักและกลั่นจากธรรมชาติ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และไวรัสได้. 99.9% อาทิ Covid-19/H1N1/H5N1/HIV นอกจากจะถนอมผิวแล้วยังคงความชุ่มชื้นพร้อมบำรุงผิวด้วย Organic Oat และ Organic Aloe Vera อ่อนโยนขนาดนี้แอคินส์ยังบอกเลยว่าใช้ได้ตั้งแต่เด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไปอีกด้วย 

นอกจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์หลายตัวตามรูทีนในแต่ละวันแล้ว การปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดจากดวงอาทิตย์เองก็เป็นสเต็ปสำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรายังคงอิ่มใสมีสุขภาพดี ด้วยรังสียูวีที่เราต้องเผชิญในทุกๆ วันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพ เพราะมันจะตรงเข้าทำลายอนุมูลอิสระที่ผลิตขึ้นเพื่อต่อสู้กับแสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะภายนอก ดังนั้นการป้องกันที่สำคัญและเป็นปราการชั้นเยี่ยมเลยคือ “ครีมกันแดด” นี่แหละ ยิ่งแบรนด์แอคินส์เป็นกันแดดสายคลีนที่ปลอดภัยด้วยแล้วไม่ว่าจะใช้ไประยะนานขนาดไหนก็ไม่ส่งผลร้ายต่อผิวพรรณและร่างกายของเรารวมถึงสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โว้กบิวตี้ขอบอกเลยว่าแอคินส์ไม่ใช่แบรนด์ที่ทำขึ้นเพื่อเดินตามกระแสของใคร หากเขาใส่ใจและคำนึงในทุกส่วนประกอบและทุกขั้นตอนการทำจริงๆ เพื่อนำเสนอครีมกันแดดจากธรรมชาติสุดๆ มาให้เหล่า Skincare Junkie ได้ใช้กันตามที่เขาเคลมไว้ว่า Not only good for you but other and environmental as well! เล่ากันมาขนาดนี้แล้วแฟนๆ คนไหนรู้สึกสนใจก็ไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ข้างล่างนี้ได้เลย

Website: akinsskin.com

Facebook: @akins.sunscreen

Instagram: @akins.sunscreen

Twitter: @akinssunscreen

Line@: @akins

Store Location: Ecotopia, Siam Discovery และ All About You ทั้ง 32 สาขา

 

คีย์เวิร์ด: Akins Sunscreen Vegan Clean Beauty