TREATMENTS

10 คลินิกทำเลเซอร์หน้าใส ไร้จุดด่างดำ ด้วย 'IPL Laser'

รวมมาไว้แล้ว!! คลินิกทำเลเซอร์ IPL ยอดนิยม ช่วยเรื่องหน้าเนียนใส เคลียร์ปัญหาผิวครอบคลุม

หากพูดถึงปัญหาผิวหน้า ปัญหาหลัก ๆ ของสาว ๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน เเม้จะทานอาหารเสริมหรือใช้สกินเเคร์ดูเเลอย่างดี ก็อาจจะยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้หญิงอย่างเรา ๆ ได้ จึงทำให้สาว ๆ เริ่มให้ความสนใจในการไปเลเซอร์มากขึ้น เพราะด้วยผลลัพธ์ที่รวดเร็วเเละตรงจุดที่สุด ซึ่งการเลเซอร์นั้นก็มีหลายเเบบ เเต่เลเซอร์ที่ได้รับความสนใจในหมู่สาว ๆ ก็คือ 'เลเซอร์หน้าใส' หรือ IPL Laser นั่นเอง เพราะด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ประกอบกับผลข้างเคียงน้อย จึงไม่น่าเเปลกใจเลยที่สาว ๆ จะหันมาใช้วิธีนี้เป็นอีกทางเลือกในการดูเเลผิวกันมากขึ้น

IPL คืออะไร? เเละเเตกต่างจากเลเซอร์ชนิดอื่นอย่างไร?

IPL หรือ Intense Pulse Light Laser คือ การใช้คลื่นเเสงความร้อนถี่เเละกว้างปล่อยออกมายังจุดที่ต้องการการดูเเลเป็นพิเศษในหลาย ๆ ช่วงพร้อมกัน เช่นจุดที่ต้องการกำจัดขน ลดจุดด่างดำ ลดรอยสิว ซึ่งจะช่วยในเรื่องของกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ลดฝ้า-กระ เเละเเตกต่างกับเลเซอร์ชนิดอื่นตรงที่ IPL จะเป็นการปล่อยช่วงความยาวของคลื่นแสงที่กว้างเเละกระจายมากกว่า ในขณะที่เลเซอร์จะถูกปล่อยออกมาเเค่คลื่นความถี่เดียว จึงทำให้การทำ IPL นั้นอ่อนโยนมากกว่าเเละครอบคลุมการทำได้หลายอย่างในการทำครั้งเดียว

รู้จัก IPL กันเเล้ว วันนี้ทีมงานโว้กบิวตี้ ก็ขอมาเเนะนำ 10 คลินิกเลเซอร์ IPL หน้าใส ไกลจุดด่างดำ จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

 

1. Pornkasem Clinic

‘พรเกษมคลินิก’ คงเป็นชื่อที่สาว ๆ คุ้นเคยกันดี เพราะเป็นคลินิกผิวหนังที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ทางคลินิกมีเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ประกอบกับการดูเเลที่ได้รับมาตรฐานจึงไม่เเปลกที่พรเกษมจะเป็นคลินิกที่ใครหลายคนไว้วางใจ โดยการทำ Ipl ของพรเกษมจะเป็นการทำใน ‘LITE CLEAR Program’ ซึ่งเป็นการทำงานของ Ipl ร่วมกับเจลวิตามินเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ขาว กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ

ค่าบริการ: 2,600 บาท / ครั้ง

2. Pongsak Clinic

พงศ์ศักดิ์คลินิก คลินิกดูเเลความงามชื่อดังที่มีรางวัล ‘ASIA PACIFIC ENTREPRENEURSHIP AWARDS THAILAND 2019 WINNERS' เป็นรางวัลการันตีมาตรฐานคลินิกในระดับเอเชีย เปิดให้บริการมาเเล้วกว่า 30 ปี เเละยังพร้อมด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยนำตอบโจทย์ความงามเพื่อสาว ๆ การทำ IPL ที่พงศ์ศักดิ์คลินิก จะเป็นการทำเเบบ ‘Advance IPL’ ซึ่งจะเข้มข้นกว่า IPL ปกติ ช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขน ทำให้หน้าเรียบเนียนเเละกระจ่างใสขึ้น

ค่าบริการ: 1,500 บาท / ครั้งWATCH3. Apex Clinic

Apex Clinic หรือ Apex Profound Beauty ได้รับการยกย่องให้เป็นคลินิกอันดับ 1 ในการรักษาด้วยเครื่องมือระดับโลก อีกทั้งยังเป็นอันดับ 1 หลายปีซ้อนในการฉีดโบท็อกซ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากจะดังเรื่องของโบท็อกซ์เเล้ว IPL ที่นี่ก็มีทั้งการเลเซอร์กำจัดขน หรือเลเซอร์ IPL บนใบหน้า ลดรอยจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใส โดยการทำทรีตเมนต์ IPL ของทางคลินิกจะช่วยลดการอักเสบของสิว เพิ่มความกระจ่างใสมากขึ้น

ค่าบริการ: 1,600 บาท / ครั้ง

4. Rajdhevee Clinic

ราชเทวีคลินิกเป็นอีกหนึ่งคลินิกที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่น ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย การเป็นผู้นำในการคิดค้นตัวยาในการรักษาฝ้าสิวตามหลักการเเพทย์สากล จึงทำให้เป็นต้นเเบบการรักษาสิวฝ้าในปัจจุบัน ซึ่งการทำ IPL ที่ราชเทวีคลินิกจะเป็นการรักษาสิวเฉพาะจุดเเละทั่วใบหน้า

ราคาเริ่มต้น: 1,000 บาท / ครั้ง

5. Nitipon Clinic

จากคลินิกที่มุ่งรักษาผิวพรรณ กลายมาเป็นสถาบันดูเเลความงามอย่างครบวงจร มีการนำเทคโนโลยีทางการเเพทย์ที่ล้ำสมัยมาบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า นิติพลคลินิกถือว่าเป็นอีกหนึ่งคลินิกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในไทย ด้วยจำนวนมากกว่า 130 สาขาทั่วประเทศไทย จึงทำให้เป็นคลินิกความสวยความงามลำดับต้น ๆ ที่สาว ๆ จะนึกถึง ที่นิติพลคลินิกมีบริการ IPL ในรูปเเบบ VIPL (V-Intense Pulse Light) ที่มีคลื่นเเสงที่ยาวกว่า IPL ปกติ ช่วยลดความหมองคล้ำเเละจุดด่างดำ ทำให้หน้าเนียนใสขึ้น

ค่าบริการ: 2,700 บาท / ครั้ง

6. Blossom Clinic

‘คลินิกที่เชื่อในความเปล่งประกายในเเบบของตัวเอง ไม่ต้องสวยเหมือนกันทุกคน’ โด่งดังเรื่องการรักษาสิว มีบริการพิเศษ คือปรึกษาปัญหาสิวเเละผิวหน้ากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังผ่านการ VDO Call ทางออนไลน์ฟรี ซึ่งหากเป็นผู้ที่มีปัญหาผิวทางคลินิกจะมีบริการส่งยาไปรักษาถึงที่บ้าน ในส่วนของบริการ IPL จะเป็นบริการ V-IPL Laser ที่ช่วยของการลดจุดด่างดำ ลดรอยสิว ทำให้หน้ากระจ่างใส

ค่าบริการ: 1,000 บาท / ครั้ง

7. Lively Clinic

คลินิกปรับรูปหน้าด้วยศาสตร์อบรมจากเกาหลี จากหมอผู้เชี่ยวชาญจบด้านผิวหนังโดยตรง ทำให้เข้าถึงการบริการเเละยาที่มีคุณภาพ ความใสของที่คลินิกถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะที่ไลฟ์ลี่ คลินิก คุณหมอจะตรวจสอบคุณภาพของยาเอง จึงรับรองได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวของคลินิกจะปลอดภัยเเละดีต่อคนไข้เเน่นอน การทำ IPL ที่นี่จะมีครอบคลุมตั้งเเต่กำจัดขน ลดรอย ลดสิว

ราคาเริ่มต้น: 3,900 บาท / ครั้ง

8. โรงพยาบาลยันฮี

พูดถึงเรื่องความสวยความงาม เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงยันฮี เพราะยันฮีเป็นโรงพยาบาลด้านสุขภาพเเละความงามที่ครบวงจรเเละทันสมัยมากที่สุด ด้วยการได้รับความไว้วางใจจากทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติมาใช้บริการในด้านต่าง ๆ กว่าหนึ่งล้านราย อีกทั้งยังเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งเดียวที่มีเเพทย์ศัลยกรรมความงามมากถึง 16 ท่าน

สำหรับการทำ IPL ที่ยันฮี จะเป็นการทำในคอร์ส ‘ออโรร่า (Aurora)’ ที่ใช้ IPL ร่วมกับคลื่นความถี่วิทยุ (Radiofrequency หรือ RF) ช่วยทำให้ผิวหน้าขาวใสแบบเร่งด่วน รวดเร็ว

ค่าบริการ: 5,000 บาท / ครั้ง

9. The Art Clinic

ดิ อาร์ท คลินิก เชี่ยวชาญเรื่องการให้บริการจากคุณหมอเเละทีมงานเฉพาะทาง ที่ช่วยวิเคราะห์สภาพปัญหาอย่างตรงไปตรงมา เพื่อช่วยเเก้ปัญหาผิวหน้าให้ตรงใจคนไข้มากที่สุด ซึ่งการทำ IPL ของที่นี่จะเป็นในรูปแบบของ ‘Duo pulse’ ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Advance IPL ร่วมกับ พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ซึ่งช่วยในเรื่องของการลดรอยสิว รอยเเดง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ค่าบริการ: 4,990 บาท / 5 ครั้ง

10. Charmer Clinic

คลินิกให้บริการความสวยความงามที่ได้มาตรฐาน ทั้งในเรื่องของสถานที่ เเพทย์ เเละยา ในราคาที่ไม่สูงเกินไป เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งการทำ Ipl ของชาเมอร์คลินิก จะเป็นในรูปแบบ Advance IPL ที่ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการรักษารอยสิว ลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมทำให้หน้ากระจ่างใสมากกว่าเดิม 

ค่าบริการ: 1,500 บาท / ครั้ง

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 คลินิกเลเซอร์หน้าใส ด้วยเทคนิค 'IPL Laser' ที่ทีมโว้กบิวตี้เอามาเเนะนำค่ะ โดยจะเห็นได้ว่าเเต่ละคลินิกก็มีเทคนิคที่ดีเเละเเตกต่างกันออกไป สาว ๆ สามารถเลือกตามความต้องการเเละความเหมาะสมได้เลยนะคะ นอกจากนี้เรายังเคยพูดถึง ทิปส์การดูเเลผิวหลังทำเลเซอร์ ใครทำเลเซอร์มาแล้วก็อย่าลืมเข้าไปดูกันนะคะ

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
ภาพ : Pexels

WATCH