MAKE UP

พาส่องเทรนด์แต่งหน้า '90s Makeup Looks' ที่กลับพร้อมกับความโมเดิร์นขึ้น

การกลับมาของการแต่งหน้ายุค 90s ที่พร้อมให้คุณได้สนุกไปกับการแต่งหน้ามากขึ้น

ยุค 90s ถือเป็นยุครุ่งเรืองทั้งด้านวงการเพลง ศิลปะ และโดยเฉพาะด้านแฟชั่น เรียกได้ว่าเป็นอีกยุคนึงที่มีเสน่ห์และความยูนีคเฉพาะตัวมากเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเห็นใครหลายคนหยิบจับเอาเทรนด์การแต่งตัวของยุคนี้มา Mix&Mach ให้เกิดเป็นสไตล์ใหม่ๆ ตลอดเวลา 

นอกจากนี้การแต่งหน้าในแบบยุค 90s ยังเป็นอีกเทรนด์นึงที่กลับมาฮิตเช่นกัน โดยได้มีการผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไป ให้ได้ลุคที่ดูเข้ายุคสมัยมากขึ้น วันนี้โว้กบิวตี้จึงไม่พลาดที่จะพามาส่องเทรนด์การแต่งหน้า '90s Makeup Looks' มาฝากให้สาวๆ ได้เป็นอินสไปร์และลองเอาไปแต่งตามกันได้

 

 

อายแชโดว์สีสดใส (Colorful Eyeshadow)

อายแชโดว์สีสดใส อย่าง สีฟ้า หรือ สีเขียว เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเมกอัพลุค 90s เลย ซึ่งในอดีตเราอาจจะคิดว่าสีพวกนี้ต้องทายากหรืออาจไม่เหมาะในการมาทาในชีวิตจริง แต่จริงๆ เราสามารถนำมาอแดปและแมทช์กับทรงผมหรือแอกเซสซอรีเก๋ๆ ก็ทำให้ลุคดูโมเดิร์นขึ้น

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

สโมกกี้อาย (Smoky Eye)

ลุคซิกเนเจอร์อย่างการทาตาสโมกกี้อาย พร้อมกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาคมโต หรือจะปล่อยเปลือยให้ดวงตาดูแต่งแบบไม่ตั้งใจ พร้อมกับตัดความดิบของลุคด้วยลิปสติกสีนู้ดแต่ไม่ป่วย หรือลิปกลอสที่ทำให้ลุคดูธรรมชาติ ก็บ่งบอกความเป็น 90s ได้ดีเลยทีเดียว

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

สีปากโทนเข้ม (Deep Tone Lipstick)

การเลือกลิปสติกในยุค 90s ส่วนใหญ่จะใช้เป็นโทนสีแดงเข้ม อย่าง แดงอิฐ หรือ ส้มอิฐ นอกจากนี้เทคนิคการทายังเป็นการทาแบบเต็มปากหรือเกินออกมาขอบปาก เพื่อให้ปากดูเต็มและอวบอิ่ม

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

กรีดอายไลเนอร์เส้นคม (Sharp Eyeliner)

ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับลุคนี้คืออายไลเนอร์ที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาที่คมโต โดยในอดีตของเมกอัพ 90s นี้จะมีลูกเล่นโดยการใช้อายไลเนอร์มาเขียนให้เกินขอบตาตรงบริเวณชั้นตา แต่หากใครที่ยังเขินๆ สามารถใช้เทคนิคการกรีดตาที่ดูธรรมชาติขึ้น แค่เขียนให้หางตาตวัดยกสูงขึ้น เท่านี้ก็จะให้ลุคที่ดูง่ายแต่ยังคงให้กลิ่นอาย 90s อยู่

1 / 4

2 / 4

3 / 4

4 / 4

เป็นอย่างไรบ้างคะกับแนวการแต่งหน้า '90s Makeup Look' ที่เราเอามาให้ดูกัน จะเห็นได้ว่าการแต่งหน้าในยุคนั้นก็มีลูกเล่นเฉพาะ ทำให้เป็นลุคที่มีเสน่ห์ไม่แพ้เทรนด์ของยุคอื่นเลย ยังไงใครชอบลุคไหนก็ลองเอาไปแต่งตามได้เลยนะคะ 

ข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest, IG: davikah, soundtiss