LIFESTYLE

ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก เพราะ 7 บาร์นี้ได้การตกแต่งเสมือนยกประเทศนั้นมาไว้ที่นี่

ถึงอยู่กรุงเทพฯ ก็สามารถไปดื่มด่ำบรรยากาศเมืองนอกได้

ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ตั๋วก็ยังไม่ได้จอง ห้องพักก็เต็ม ล้วนเป็นปัญหาที่ประสบพบเจอในช่วงวันหยุดเทศกาลแบบนี้ ซึ่งใครที่ไม่มีแพลนไปไหนในวันหยุดนี้ อย่าน้อยใจไป ลองไปดื่มด่ำบรรยากาศหลากหลายสไตล์ได้กับ 7 บาร์ที่ได้การตกแต่งเสมือนยกประเทศนั้นมาไว้ที่นี่ มีมุมให้ถ่ายรูปแบบเก๋ๆ มาพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน จะมีประเทศไหนเมืองไหนบ้าง ตามไปดูกัน

Belga Rooftop Bar and Brasserie

บาร์และห้องอาหารเบลเยียมอย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกในเมืองไทย โดยชื่อร้านได้แรงบันดาลใจมาจากหน่วยเงินตราในอดีตของเบลเยียม บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีแดงเข้มและส่วนของ Rooftop ที่มองเห็นวิวได้แบบจุใจ ส่วนเรื่องอาหารก็ไม่ต้องผิดหวังเพราะได้ฝีมือชั้นดีจากเชฟชาวฝรั่งเศสที่บินไปเรียนรู้ถึงประเทศเบลเยียม ไปสัมผัสบรรยากาศแบบเบลเยียมได้ใจกลางกรุง ชั้น 32 ของโรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit

Dumbo Jazz & Vinyl Bar

เเจ๊สบาร์สไตล์อเมริกัน ซึ่งเป็นชื่อที่ได้มาจากย่านดังของนิวยอร์ก โดยเกิดจากความชอบความชอบในดนตรีแนวแจ๊สของเจ้าของร้านจนกลายมาเป็นรูฟท็อปบาร์เก๋ๆ แบบไม่เหมือนใคร ตัวร้านมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิกผสมผสานกันไป หากอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุดนี้ลองไปได้ที่ตึก IINN-Office Building ชั้น 6 ย่านสะพานควาย

Salon du Japonisant

ค็อกเทลบาร์สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 39 ความเก๋อยู่ตรงที่ชื่อร้านเป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งเป็นของบริษัทนำเข้าสุรา Bacchus ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น ส่วนเครื่องดื่มมีเอกลักษณ์ตรงเบสของค็อกเทลล้วนแต่เป็นสุราสัญชาติญี่ปุ่น ใครเบื่อค็อกเทลเดิมๆ แล้วอยากลองค็อกเทลแนวญี่ปุ่น ห้ามพลาดกับร้านนี้

Mutual Bar

เป็นบาร์ที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่และมีความเป็นมาสคิวลีนสูง เปิดด้วยเพลงแจ๊สเบาๆ ให้อารมณ์ถึงบาร์ลับๆ ในย่านลอนดอน พร้อมดื่มด่ำไปกับค็อกเทลหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ค็อกเทลที่ผสมสุรา กาแฟ ไปจนถึงค็อกเทลแบบมิลค์เช็กที่ไม่เหมือนใคร แถมยังไปไม่ยากเพราะอยู่แถวพร้อมพงษ์นี่เอง

 

Flann O’Brien’s

โดดเด่นด้วยสีเขียวมาแต่ไกลสำหรับไอริชผับ เรียกได้ว่าเหมือนยกประเทศไอร์แลนด์มาไว้แถวเจริญกรุงนี่เอง ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มคงต้องยกให้เบียร์ Guinness และ Kilkenny เบียร์สดที่อิมพอร์ตมาจากไอร์แลนด์ รวมถึงอาหารรสชาติเข้มข้นที่น่าจะถูกปากใครหลายคน ตามไปลิ้มลองกันที่ Asiatique

Maggie Choo’s Bar

แจ๊สบาร์สไตล์จีนที่เปลี่ยนจากโรงเตี๊ยมจีนโบราณสู่บาร์สไตล์อังกฤษที่ตกแต่งแบบศตวรรษที่ 19 ด้วยโคมไฟลายวิจิตร รวมถึงกำแพงอิฐที่คงสภาพความเก่าแก่ได้เป็นอย่างดี นอกจากดนรีแจ๊สบาร์ที่เพราะเสนาะหูแล้ว ทุกวันอาทิตย์ยังมีการแสดงคาบาเรต์โชว์ด้วย และอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือ แชมเปญ ที่รวบรวมจากหลายยี่ห้อดังทั่วโลกมาไว้ที่นี่ ไปนั่งจิบแชมเปฐชิวๆ ได้ที่โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom

Kiki Korean Bar

ใครที่มาแถวทองหล่อจะพลาดร้านนี้ไม่ได้ บาร์เกาหลีสไตล์โพชาในยุค 60s ซึ่งคำว่าโพชาเป็นคำที่ใช้เรียกบาร์ที่มีอาหารขาย เช่นเดียวกับอิซะกะยะของญี่ปุ่นนั่นเอง อาหารและเครื่องดื่มก็จัดเต็มสไตล์เกาหลีทั้งในส่วนของไก่ทอดเกาหลี ซุปกิมจิ ข้าวผัดกิมจิ และแน่นอนว่าจะขาดไปไม่ได้สำหรับโซจู เครื่องดื่มยอดนิยมของชาวเกาหลี ใครอยากลองสัมผัสรสชาติแบบเกาหลีแท้ ลองไปได้ที่โครงการเวิ้งโบราณ ทองหล่อซอย 10

 

 

 

 

 

 

Source: www.bkkmenu.com

คีย์เวิร์ด: bar chill