หน้าใสไกลสิวกับ 6 คลีนซิ่งบาล์มที่สาวๆ เทใจให้

คลีนซิ่งเนื้อสัมผัสใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดถือเป็นการเตรียมผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดปัญหาที่ตามมาก็คงไม่พ้นเรื่องปัญหาสิว ริ้วรอย และความหมองคล้ำ ฉะนั้นการเลือกคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยถนอมผิวไปในตัว อย่างที่รู้กันว่าคลีนซิ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ ออยล์ น้ำนม หรือบาล์ม ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและประโยชน์แตกต่างกันไป โดยเฉพาะเนื้อสัมผัสใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันนั่นก็คือ คลีนซิ่งบาล์ม แค่เพียงใช้มือนวดเบาๆ ก็สามารถละลายเครื่องสำอางได้อย่างหมดจรด หมดกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าจากการใช้สำลีได้เลย โว้กบิวตี้รวบรวมคลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตมาให้สาวๆ ลองเล่นกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างตามไปดูเลย

 

Take the Day Off Cleansing Balm จาก Clinique ราคา 1,500 บาท

ถือว่าเป็นไอเท็มโปรดของใครหลายคนก็ว่าได้สำหรับคลีนซิ่งเนื้อบาล์มตัวนี้ที่จะเปลี่ยนสภาพเป็นครีมน้ำนม เมื่อสัมผัสกับน้ำ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเมกอัพที่ติดทนให้สะอาดหมดจด และยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างเสร็จ

Nourishing Cleansing Balm จาก Pixi by Petra ราคา 760 บาท

 ด้วยส่วนผสมอย่่างวิตามิน E, Almond Oil, Cocoa Butter และ Shea Butter เมื่อนวดเนื้อบาล์มลงบนผิว เนื้อบาล์มจะค่อยๆ กลายเป็นน้ำมันละลายเมกอัพได้อย่างหมดจรดแถมยังบำรุงผิวไปในตัวด้วย บอกเลยว่าไอเท็มนี้เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งสุดๆ

Clean It Zero Tri-Peel Acid Cleansing Balm Pore Clarifying จาก Banila Co (ราคา 1,090 บาท)

เคลนซิ่งบาล์มที่มีส่วนผสมของ Tri Peel Acid ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เมื่อนวดลงไปบนผิวจะกลายเป็นน้ำนม ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกและทำความสะอาดเมกอัพอย่างหมดจด

Virgin Face Cleansing Balm จาก IndiGlow (ราคา 1,090 บาท)

เมื่อเนื้อบาล์มสัมผัสกับน้ำจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนม ไม่จำเป็นต้องใช้สำลี จึงช่วยลดการเสียดสีของการใช้สำลี เพียงนวดเบาๆ ก็สามารถละลายเมคอัพติดทนได้อย่างหมดจด พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสกว่าเดิม

Aiming Cleansing Balm จาก THREE ราคา 2,600 บาท

คลีนซิ่งบาล์มเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม อุดมไปด้วยส่วนผสมของออยล์ บัตเตอร์เข้มข้น และแว็กซ์จากพืชพรรณธรรมชาติ เข้าจับเมกอัพและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว สามารถล้างออกได้อย่างง่ายด้วยน้ำสะอาด 

Ultime8 Sublime Beauty Intensive Cleansing Balm จาก Shu Uemura ราคา 3,000 บาท

เป็นคลีนซิ่งที่ประกอบไปด้วยออยล์ 8 ชนิด มีโปรตีนไข่มุกและสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ให้สัมผัสเนียนนุ่มเมื่อใช้ทำความสะอาดผิว และยังช่วยให้ผิวฟื้นคืนสภาพ รู้สึกนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย