แนะนำ 5 โทนเนอร์ที่โดดเด่นด้วย Witch Hazel ไอเท็มปราบสิว พร้อมลดรูขุมขนให้เล็กลง

ใครที่มีผิวมันหรือผิวผสมควรทำความรู้จักส่วนผสมนี้ไว้

Photo: Courtesy of brand

Witch Hazel เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดจากทวีปอเมริกาเหนือ วิชฮาเซลอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารอื่นๆ ที่สามารถช่วยรักษาทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น จึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ ประโยชน์ของสารสกัดนี้คือ ช่วยลดรอยแดงและการระคายเคือง ลดแบคทีเรีย และรับมือกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผิว ปรับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น ลดการสร้างน้ำมันใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว, มีสารต้านอนุมูลอิสระชื่อว่า แทนนินและโพลิฟีนอล ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต่อสู้กับริ้วรอยที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น โว้กบิวตี้แนะนำ 5 โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของวิชฮาเซล ไอเท็มสกินแคร์ที่จะช่วยปราบสิวได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกก่อนการลงสกินแคร์ชิ้นอื่นตามมาทีหลัง

Witch Hazel Herbal Extract Toner จาก Belif (ราคา 1,400 บาท)

มีส่วนผสมหลักของวิชฮาเซลที่ให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ผิวและความชุ่มชื่นกับผิวที่แห้งและหยาบกร้าน พร้อมปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ อาการแพ้ของผิว

Witch Hazel & Rosewater Toner จาก Mario Badescu (ราคา 625 บาท)

โทนเนอร์ที่ผสานคุณค่าจากน้ำกุหลาบและต้นวิชฮาเซล ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และส่วนผสมที่รวมจากดอกุหลาบ เพื่อผิวที่ดูสดชื่น แลดูอ่อนเยาว์

Unscented Witch Hazel Toner จาก Thayers (ราคา 890 บาท)

โทนเนอร์จากธรรมชาติที่ช่วยปรับสภาพผิว รักษาความชุ่มชื่น ลดปัญหาสิวและจุดด่างดำ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบนและสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว

In Two Minds Facial Toner จาก Aesop (ราคา 2,100 บาท)

โทนเนอร์ที่ช่วยเช็ดทำความสะอาดสิ่งตกค้างในผิวหน้า ลดการอุดตันและการอักเสบของสิว มาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย

Witch Hazel Water จาก Neal's Yard Remedies (ราคา 35$)

ช่วยปรับสมดุลผิวที่มีปัญหา ลดรูขุมขนกว้าง พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน

คีย์เวิร์ด: witch hazel toner skincare