5 แป้งผสมรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบา เผยผิวดูเรียบเนียน พร้อมคุมมันตลอดวัน

ใครที่ไม่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้นเพราะกลัวหนาเกินไป ลองดูกับไอเท็มนี้เลย

Photo: Courtesy of the brands

การใช้แป้งผสมรองพื้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาวๆ หลายคนในการลดขั้นตอนการแต่งหน้า เพราะแป้งผสมรองพื้นมีคุณสมบัติในการช่วยปกปิดจุดด่างดำ คุมมันได้มากกว่าแป้งฝุ่นโปรงแสง หลายคนที่มีผิวหน้าดีอยู่แล้วอาจจะข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นและคอนซีเลอร์ โดยใช้พัฟฟ์กดแป้งผสมรองพื้นและทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าก็จะช่วยปกปิดในระดับหนึ่งได้เช่นกัน แต่บางคนอาจจะไม่ชอบแป้งผสมรองพื้นเพราะแป้งบางตัวจะให้ลุคผิวที่ดูหนาและแน่น ถ้าใช้ไม่ถูกต้องก็อาจเกิดการตกร่องและดูเค้กได้ ทำให้ในปัจจุบันมีการพัฒนาสูตรแป้งผสมรองพื้นในมีเนื้อสัมผัสที่เบาบางขึ้น แต่ก็ยังสามารถปกปิดและคุมมันได้อย่างเดิม ใครที่กังวลว่าการใช้แป้งผสมรองพื้นจะทำให้ผิวหน้าดูหนาเกินไป ลองดูไอเท็มเหล่านี้ได้เลย

All Hours Setting Powder จาก YSL (ราคา 2,600 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง เนื้อแป้งเนียนนุ่ม กลืนกับผิวได้ดี สามารถเพิ่มการปกปิดได้ตามต้องการ โดยไม่ทำให้ผิวดูหนาเกินไป คุมมันยาวนานถึง 24 ชั่วโมง แต่ไม่ทำให้ผิวรู้สึกความชุ่มชื่น

Your Skin But Better CC+ Airbrush Perfecting Powder จาก IT Cosmetics (ราคา 1,600 บาท)

แป้งอัดแข็งเนื้อบางเบา สามารถใช้ร่วมกับรองพื้นหรือใช้เดี่ยวๆ แทนรองพื้น เพราะสามารถเพิ่มการปกปิดได้ตั้งแต่ระดับ Sheer - Full Coverage พร้อมช่วยเบลอรูขุมขุนและสีผิวที่ไม่สม่่ำเสมอและจุดด่างดำให้ดูจางลง

Hello Happy Velvet Powder Foundation จาก Benefit (ราคา 1,350 บาท)

แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ให้ฟินิชผิวแบบกำมะหยี่คือ ไม่แมตต์และไม่โกลว์จนเกินไป ปกปิดเป็นธรรมชาติถ้าใช้แปรงหัวพุ่มใหญ่ แต่ถ้าอยากปกปิดแน่นขึ้นมาหน่อย แนะนำให้ใช้พัฟฟ์จะดีกว่า ติดทนนาน ไม่เค้ก ไม่ตกร่อง เติมระหว่างวันได้สบาย

Synchro Skin Self-Refreshing Custom Finish Powder Foundation จาก Shiseido (ราคา เคส 600 / รีฟิล 1,550 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง เนื้อแป้งมีความละเอียด บางเบา กลืนเข้ากับผิวได้ดี ช่วยให้ผิวดูเนียนสวย สามารถปรับระดับการปกปิดตามต้องการ และยังติดทนนานกว่า 24 ชั่วโมง แถมยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ และควบคุมไม่ให้ผิวเงามันได้นาน 8 ชั่วโมง

Luster Powder Foundation จาก Kanebo (ราคา 3,900 บาท)

แป้งผสมรองพื้น เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนผิวได้อย่างเรียบเนียน ให้ผิวเปล่งประกายเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นของ Teatopia และความหอมหวานของดอกไม้นานาชนิด

คีย์เวิร์ด: powder foundation makeup