MAKE UP

10 แป้งผสมรองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบา เผยผิวดูเรียบเนียน พร้อมคุมมันตลอดวัน

ใครที่ไม่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้นเพราะกลัวหนาเกินไป ลองดูกับไอเท็มนี้เลย

Photo: Courtesy of the brands

การใช้แป้งผสมรองพื้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาวๆ หลายคนในการลดขั้นตอนการแต่งหน้า เพราะแป้งผสมรองพื้นมีคุณสมบัติในการช่วยปกปิดจุดด่างดำ คุมมันได้มากกว่าแป้งฝุ่นโปรงแสง หลายคนที่มีผิวหน้าดีอยู่แล้วอาจจะข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นและคอนซีเลอร์ โดยใช้พัฟฟ์กดแป้งผสมรองพื้นและทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าก็จะช่วยปกปิดในระดับหนึ่งได้เช่นกัน แต่บางคนอาจจะไม่ชอบแป้งผสมรองพื้นเพราะแป้งบางตัวจะให้ลุคผิวที่ดูหนาและแน่น ถ้าใช้ไม่ถูกต้องก็อาจเกิดการตกร่องและดูเค้กได้ ทำให้ในปัจจุบันมีการพัฒนาสูตรแป้งผสมรองพื้นในมีเนื้อสัมผัสที่เบาบางขึ้น แต่ก็ยังสามารถปกปิดและคุมมันได้อย่างเดิม ใครที่กังวลว่าการใช้แป้งผสมรองพื้นจะทำให้ผิวหน้าดูหนาเกินไป ลองดูไอเท็มเหล่านี้ได้เลย

All Hours Setting Powder จาก YSL (ราคา 2,600 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง เนื้อแป้งเนียนนุ่ม กลืนกับผิวได้ดี สามารถเพิ่มการปกปิดได้ตามต้องการ โดยไม่ทำให้ผิวดูหนาเกินไป คุมมันยาวนานถึง 24 ชั่วโมง แต่ไม่ทำให้ผิวรู้สึกความชุ่มชื่น

Changemaker Flexible Coverage Pressed Powder จาก BITE Beauty (ราคา 1,340 บาท)

แป้งผสมรองพื้นสายคลีนบิวตี้ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย มีความปกปิดระดับปานกลาง สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้แบบไม่ต้องกลัวการตกร่อง ให้ฟินิชผิวแมตต์ที่ดูมีสุขภาพดี 

Synchro Skin Self-Refreshing Custom Finish Powder Foundation จาก Shiseido (ราคา เคส 600 / รีฟิล 1,550 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง เนื้อแป้งมีความละเอียด บางเบา กลืนเข้ากับผิวได้ดี ช่วยให้ผิวดูเนียนสวย สามารถปรับระดับการปกปิดตามต้องการ และยังติดทนนานกว่า 24 ชั่วโมง แถมยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ และควบคุมไม่ให้ผิวเงามันได้นาน 8 ชั่วโมง

Luster Powder Foundation จาก Kanebo (ราคา 3,900 บาท)

แป้งผสมรองพื้น เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนผิวได้อย่างเรียบเนียน ให้ผิวเปล่งประกายเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นของ Teatopia และความหอมหวานของดอกไม้นานาชนิด

Matte Velvet Skin Blurring Powder Foundation 12H* จาก Make Up For Ever (ราคา 1,470 บาท)

เนื้อแป้งค่อนข้างบางเบาแต่ให้การปกปิดระดับสูง ติดทน คุมมันปานกลาง มาพร้อมกับพัฟฟ์ 2 ด้านที่ให้การปกปิดและผลลัพธ์แตกต่างกัน เฉดสีเหมาะกับสาวเอเชียด้วยอันเดอร์โทนสีเหลือง

Pristine Complexion Powder Foundation จาก THREE (ราคา 1,750 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งที่รวมแป้ง 2 ชนิดไว้ด้วยกัน ด้านแรกคือ Slender Matte เนื้อแป้งโปร่งเบาเนียนละเอียด ให้ฟินิชผิวแมตต์ ดูมีสุขภาพดี ส่วนด้านที่สองคือ Slender Glow เนื้อแป้งประกายชิมเมอร์สำหรับไฮไลต์ที่ดูเป็นธรรมชาติ มอบผิวเปล่งปลั่ง ดูมีมิติ

Vitalumière Compact Douceur Compact Foundation จาก Chanel (ราคา 2,600 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็ง เนื้อสัมผัสบางเบาและเกลี่ยง่าย ปกปิดบางเบาถึงปานกลาง มาพร้อมกัยสารสกัด Peach Pit เพื่อมอบความชุ่มชื่นไม่ทำให้ผิวแห้งแตกระหว่างวัน และช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ด้วย SPF 10

Weightless Perfection Wet And Dry Powder Foundation SPF30 จาก Kiko Milano (ราคา 699 บาท)

แป้งผสมรองพื้นเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เกลี่ยง่ายและยังเพิ่มระดับการปกปิดได้ มีส่วนผสมของค่า SPF30 ที่ให้การปกป้องผิวจากรังสียูวี สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ไม่ระคายเคืองหรืออุดตัน

 

Pro Filt'r Soft Matte Powder Foundation จาก Fenty Beauty (ราคา 1,390 บาท)

แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ ปกปิดระดับปานกลาง สามารถบิ้วได้ตามความต้องการ มาพร้อมกับพัฟฟ์เนียนนุ่มที่ช่วยเกลี่ยแป้งให้กลืนกับไปกับผิวได้ดี มีทั้งหมด 50 เฉดสี ซึ่งเป็นเฉดเดียวกับรองพื้น Pro Filt'r Liquid Foundation จึงสามารถเลือกใช้เฉดสีเดียวกันกับรองพื้นได้

Diorsnow Perfect Light Compact จาก Dior (ราคา 2,600 บาท)

แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งที่ออกแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องผิวหน้ากระจ่างใส ปรับระดับโทนผิวหน้าให้สว่าง นอกจากนี้ยังช่วยลดและควบคุมความมัน ในขณะเดียวกันก็ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วย

ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @thanhtheman

คีย์เวิร์ด: powder foundation makeup