5 ทิปส์การใช้ครีมบรอนเซอร์ให้ผิวอบอุ่น ดูบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติ

ไอเท็มที่ช่วยให้ผิวเหมือนเพิ่งไปนอนอาบแดดมา

การใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมในการแต่งหน้าเป็นวิธีที่จะทำให้ลุคดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพราะเนื้อครีมสามารถเกลี่ยและกลมกลืนไปกับผิวจริงของเราได้มากกว่าเนื้อแป้ง ครีมบรอนเซอร์ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มเมกอัพที่โว้กบิวตี้อยากแนะนำให้มีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้ เพราะเป็นไอเท็มหลากหลายคุณประโยชน์ใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปาก แถมยังให้ลุคอบอุ่นกับผิวบ่มแดดเหมือนเพิ่งไปนอนอาบแดดมา โว้กบิวตี้รวม 5 ทิปส์การใช้ครีมบรอนเซอร์ที่อยากให้ลองไปทำตามกัน

 

  • ใช้เทคนิคการปัดเป็นรูปตัว C

เทคนิคนี้จะมีความคล้ายกับการปัดคอนทัวร์ที่เน้นในส่วนของหน้าผาก พวงแก้ม และสันกราม แต่จะแตกต่างกันตรงที่วิธีการเลือกเฉดสีที่ออกโทนส้มมากกว่า เพื่อให้ผิวดูอบอุ่นขึ้น และวิธีการเบลนด์ที่จะเน้นเป็นบริเวณกว้างมากกว่าการคอนทัวร์นั่นเอง แนะนำให้จับคู่กับฟองน้ำแต่งหน้าหรือพัฟฟ์จะยิ่งทำให้การเกลี่ยง่ายขึ้น

Cream Bronzer จาก Anastasia Beverly Hills (ราคา 1,180 บาท)

 

  • การเบลนด์เป็นสิ่งสำคัญ

การใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือการเบลนด์อย่างถูกวิธี โดยเริ่มจากการแตะเนื้อผลิตภัณฑ์และให้เทคนิคการกดและวนเป็นวงกลม เพื่อเป็นการกระจายเนื้อครีมไปบนผิว อย่าใช้การลากหรือถู สามารถทาทับเพื่อเพิ่มเลเยอร์ความเข้มได้ตามความต้องการ เท่านี้ก็จะช่วยให้เนื้อครีมสามารถกลมกลืนไปกับผิวจริงได้มากที่สุด

Tantour Contour & Bronzer Cream จาก Huda Beauty (ราคา 1,200 บาท)

 

  • บรอนเซอร์ผสมชิมเมอร์

ลองเลือกใช้บรอนเซอร์ที่ผสมชิมเมอร์ เพราะไอเท็มนี้เป็นเหมือนไฮไลเตอร์และบรอนเซอร์ในชิ้นเดียวกัน จะช่วยเพิ่มมิติและความโกลว์ไปในตัว แถมยังช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าด้วย

Bronzino Illuminating Cream Bronzer จาก Tower 28 (ราคา 990 บาท)

 

  • ปัดบริเวณจมูกให้ฟุ้งกระจาย

การลงบรอนเซอร์บริเวณจมูก จะลงเป็นบริเวณกว้างตั้งแต่หน้าแก้มพาดมาจนถึงสันจมูก จะไม่ลงเป็นเส้นหรือมิติที่ชัดเกินเหมือนการคอนทัวร์ เน้นการปัดแบบกระจายให้ดูผิวบ่มแดด หากใครนึกภาพไม่ออกให้ลองจินตนาการถึงเวลาที่ไปนอนอาบแดดก็ได้

  • อย่าลืมปัดบริเวณคอ

ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนหรือใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ เราย้ำกันเสมอว่าอย่าลืมทาลงมาถึงคอเล็กน้อย เพื่อให้ลุคไม่ดูโดดจนเกินไป การใช้ครีมบรอนเซอร์ก็เช่นกัน แนะนำให้ทาลงมาบริเวณคอและบ่าเล็กน้อยให้ผิวดูอบอุ่นเหมือนเพิ่งไปอาบแดดมา1 / 2

Les Beiges Bronzing Cream จาก Chanel (ราคา 2,000 บาท)
2 / 2

Cheeks Out Freestyle Cream Bronzer จาก Fenty Beauty (ราคา 1,300 บาท)


ภาพ : Courtesy of the brands / IG: @serenawylliemakeup , @katiekugis

คีย์เวิร์ด: cream bronzer makeup tips