SKIN CARE

ไม่เพียงแค่ผิวหน้าเท่านั้น ออยล์ยังสามารถใช้บำรุงความงามได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

4 จุดสำคัญที่สามารถนำออยล์มาบำรุงได้เช่นกัน

Photo: @iulia_david_photography

อย่ามัวแต่บำรุงผิวหน้าจนลืมส่วนอื่นๆ ของร่างกายไป เพราะในปัจจุบันมีปัจจัยมากมายที่เป็นสาเหตุในการทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการถูกทำร้ายจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน โดยเฉพาะผิวกายที่ใครหลายคนลืมให้การบำรุงดูแล ควรมาบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยไอเท็มง่ายๆ อย่าง "ออยล์" ซึ่งมีคุณสมบัติในการซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวหนังด้านใน ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุจากพืชพันธุ์ธรรมชาติจึงช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอก รวมถึงยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว จึงทำให้รูขุมขนกระชับลง ลดริ้วรอย และชะลอวัยด้วย

1. เส้นผม

แน่นอนว่าออยล์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเป็นไอเท็มหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมแล้ว ยังเป็นเกราะป้องกันเส้นผมจากการถูกทำร้ายของมลภาวะสิ่งแวดล้อมภายนอกด้วย โดยทำการหยดออยล์บนฝ่ามือ ลูบไล้บริเวณปลายผมที่หมาดเพื่อช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสีย หรือลูบไล้ออยล์ปริมาณเล็กน้อยลงบนผมแห้งเพื่อเพิ่มความเงางามและป้องกันผมชี้ฟู

No Oil Oil For Fine Hair จาก Percy & Reed (ราคา 790 บาท)

 

2. จมูกเล็บ

อย่าลืมว่าเล็บเป็นอีกส่วนที่บางคนลืมให้ความสำคัญไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบทำเล็บเจลเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายเล็บให้เปราะบางและง่ายต่อการหักมากขึ้น ฉะนั้นจึงควรบำรุงด้วยออยล์สารพัดประโยชน์ที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายหรือจะใช้ออยล์ที่ออกแบบมาเพื่อบำรุงเล็บเป็นพิเศษเลยก็ได้ โดยหยดออยล์ลงบนจมูกเล็บแล้วนวดวนให้ทั่ว ออยล์จะช่วยบำรุงเรียวเล็บให้แข็งแรงและเงางาม หรือหลังจากใช้ออยล์กับผิวหน้าหรือผิวกาย นวดออยล์ที่ยังเหลือบนผิวมือให้ทั่วจมูกเล็บก็ได้

Maracuja Oil จาก Tarte (ราคา 1,725 บาท)

 

3. ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม

เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์บอดี้ออยล์สำหรับใช้นวดวนบนผิวที่เปียกหลังอาบน้ำทันที ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นโดยไม่ต้องใช้บอดี้โลชั่น หรือเราสามารถหยดออยล์ลงผสมกับบอดี้โลชั่นทาผิวกายหลังอาบน้ำทันทีเลยก็ได้เช่นกัน ซึ่งสามารถทาได้ทั้งร่างกายแต่สำหรับใครที่มีผิวแห้งเป็นพิเศษในบริเวณตาตุ่ม ข้อศอก และหัวเข่าให้เน้นการบำรุงด้วยการนวดตรงจุดนั้นเป็นเวลานานกว่าจุดอื่น เพื่อให้ออยล์ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก

Organic body Oil จาก HARNN (ราคา 1,490 บาท)

 

4. ริมฝีปาก

บางคนอาจจะงงว่าออยล์สามารถใช้บำรุงริมฝีปากได้ด้วยหรอ? จริงๆ แล้วออยล์สามารถนำมาผสมกับน้ำตาลทรายแดง เพื่อทำเป็นสครับได้ โดยการนำเอาสองสิ่งนี้ผสมเข้าด้วยกันแล้วสครับผิวปากทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วเช็ดออก ริมฝีปากก็จะเนียนุ่มขึ้นทันที หรืออีกวิธีคือการเลือกใช้ออยล์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หยดใส่ฝ่ามือประมาณ 1-2 หยด แล้วทาบนริมฝีปากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแทนลิปบาล์มก็ได้

 

Huile Prodigieuse Multi-Usage Dry Oil จาก NUXE Paris (ราคา 1,490 บาท)

คีย์เวิร์ด: oil skincare face body