MAKE UP

5 เทคนิคการแต่งหน้ายอดฮิตจากอินสตาแกรมเมกอัพอาร์ทิสต์ ไม่ว่าจะสายฝอหรือสายเกาก็เอาอยู่!

เรารวบรวมเทคนิคดีๆ จากเมกอัพอาร์ทิสต์ในไอจีมากฝากกัน

นอกจากการนั่งหาไอเดียในการแต่งหน้าจากยูทูปแล้ว อินสตาแกรมเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่สาวๆ หลายคนใช้เป็นอินสปายในการครีเอตลุคปังๆ เช่นกัน ซึ่งในไอจีที่เราเห็นกันก็มีเมกอัพอาร์ทิสต์หลายคนที่จะคอยโพสต์รูปเมกอัพสวยๆ ของเหล่าแบบออกมาให้เราชมกันตลอด เช่น @nikki_makeup, @jessi_makeup, @claudianeacsu ฯลฯ โดยแต่ละคนก็มีเทคนิคการแต่งหน้าของตัวเองที่แตกต่างกันไป โว้กบิวตี้รวบรวม 5 เทคนิคเมกอัพยอดฮิตของพวกเธอมาไว้ที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะสายฝอและสายเกาก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้

 

1. Bushy Brows

เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในหมู่เมกอัพอาร์ทิสต์มาได้สักพักแล้ว เทคนิคการเขียนคิ้วให้ดูหนาและฟูแบบนี้ เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีที่อ่อนกว่าสีผมจริงหนึ่งระดับนำมาเขียน โดยใช้วิธีการเขียนแบบสะกิดเป็นเส้นๆ ในบริเวณช่องว่างของขนคิ้วแทนการเขียนแบบวาดลงไปตรงๆ จากนั้นใช้เจลปัดขนคิ้ว มาช่วยเซตให้ขนคิ้วตั้งและเรียงตัวสวยตลอดทั้งวัน ซึ่งการแต่งหน้าที่สาวๆ สามารถเลือกจับคู่กับการเขียนคิ้วแนวนี้คือ การลงเมกอัพแบบเผยผิวเป็นธรรมชาติและการปัดบลัชออนสีชมพูบริเวณหน้าแก้ม ทำให้โททัลลุคดูผิวมีสุขภาพดี แถมใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยด้วย

@nikki_makeup

 

2. Natural Highlight

การปัดไฮไลเตอร์แบบให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ สุขภาพดีซึ่งต่างจากการฟาดไฮไลต์ในเฉพาะบริเวณโหนกแก้ม เพราะเทคนิคนี้เป็นการปัดไฮไลต์ทั้งในบริเวณหน้าแก้มและโหนกแก้ม โดยเทคนิคการปัดคือเริ่มจากการใช้แปรงพุ่มหัวเล็กจุ่มไฮไลต์แบบฝุ่น ปัดไปที่บริเวณหน้าแก้มและเชื่อมต่อมาตรงที่ปัดบริเวณที่ปัดบลัชออน หรือถ้าใครอยากเพิ่มความแกลมให้กับลุคก็สามารถนำแปรงทรงพัดมาปัดเพิ่มในบริเวณโหนกแก้มอีกได้ ปิดท้ายด้วยการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเซตเมื่อแต่งหน้าเสร็จจะช่วยทำให้ลุคดูเป็นผิวมากขึ้น

3. Ombre Lips Gloss

เป็นเทรนด์ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเมกอัพสองสไตล์เข้าด้วยกันก็คือสายฝอและสายเกานั่นเอง เริ่มจากการใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ ทินต์ หรือสเตนทาในบริเวณด้านในของริมฝีปาก และใช้แปรงหรือนิ้วเกลี่ยออกมาบริเวณด้านนอกแบบไล่สี จากนั้นใช้ลิปกลอสใสไม่มีสีทาให้ทั่วบริเวณริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มและมีสีแบบธรรมชาติ

 

@claudianeacsu

 

4. Soft Wing Eyeliner

เป็นเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ที่ทำให้ลุคดูซอฟต์ลงมากกว่าการเขียนแบบเต็มเส้น โดยมีเทคนิคการเขียน 2 แบบคือ 1. การใช้ลิควิดไลเนอร์เขียนใช้ชิดบริเวณโคนขนตาและลากหางออกมาเล็กน้อยจากนั้นใช้แปรงหัวเล็กสำหรับเกลี่ยอายไลเนอร์หรือ Smudger Brush จุ่มอายแชโดว์สีดำแล้วนำมาเกลี่ยเส้นไลเนอร์ที่เขียนไว้ให้ฟุ้งออกมา 2. การใช้ดินสออายไลเนอร์ซึ่งมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างนิ่ม ง่ายต่อการเกลี่ย นำมาเขียนเช่นเดียวกับการใช้ลิควิดไลเนอร์และใช้แปรง Smudger Brush หรือ Eyeliner Brush นำมาเบลนด์ให้เป็นเส้นฟุ้งๆ

@jessi_makeup

 

5. Healthy Glow Blush On

เป็นการปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มที่จะช่วยให้ลุคดูอ่อนเยาว์ ผิวสุขภาพดีเสมือนไปออกแดดมา หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sunkissed Makeup ซึ่งเทคนิคคือการใช้แปรงพุ่มหัวกลมในการปัดและเริ่มปัดจากบริเวณหน้าแก้มไล่ไปถึงโหนกแก้ม และการเลือกสีของบลัชออนให้เข้ากับเทคนิคการปัดแบบนี้ คือสีชมพูเนเชอรัลหรือสีพีชที่ไม่ติดส้มมากจนเกินไป จะทำให้แก้มดูมีสีระเรื่อๆ แบบธรรมชาติ

@nikki_makeup

คีย์เวิร์ด: makeup how-to tip