SKIN CARE

น้ำหอม 10 กลิ่นนี้ รับรองว่าใช้แล้วเมืองไทยเหมือนมีฤดูใบไม้ร่วงเหมือนประเทศอื่นแน่นอน

รวม 10 น้ำหอมต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวที่กำลังมาถึง

ถ้าช่วงนี้กำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นใหม่ไปเติมเต็มไปกรุน้ำหอมที่บ้าน หรือกำลังตามหากลิ่นหอมใหม่ๆ ที่แตกต่างจากที่เคยใช้เป็นประจำเพื่อช่วยปรับมู้ดให้เข้ากับฤดูใบไม้ร่วง/ ฤดูหนาวที่กำลังมาเยือนอยู่ล่ะก็ 10 กลิ่นหอมที่สะท้อนถึงการได้ยืนจิบลาเต้ผสมเครื่องเทศร้อนๆ ท่ามกลางสวนที่เต็มไปล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่กำลังผลัดใบและเปลี่ยนสีเหล่านี้ อาจเป็นกลิ่นหอมที่สาวๆ ตามหาอยู่ มีกลิ่นไหนน่าใช้สำหรับฤดูหนาวที่กำลังมาถึงบ้าง ตามมาดูกัน

Spice Blend จาก Christian Dior

กลิ่นหอมอันอบอุ่นแบบโอเรียนทัล-สไปซี่ เป็นการผสานกันระหว่างบรรดาหัวน้ำหอมต่างขั้วในตระกูลเครื่องเทศ มีท็อปโน๊ตเป็นเหล้ารัมและขิง โน๊ตกลางเป็นเครื่องเทศเช่นพริกไทยชมพู พริกไทยดำ และอบเชย ส่วนเบสโน๊ตเป็นเบย์ลีฟ จึงให้สัมผัสของกลิ่นที่ทั้งเฟรชและวอร์มไปในเวลาเดียวกัน

Mémoire d'une Odeur Eau de Parfum จาก Gucci

ถ้าเป็นคนชื่นชอบน้ำหอมกลิ่นฟลอรัล อาจจะหลงรักกลิ่นนี้  เพราะเป็นกลิ่นหอมแนวเอิร์ธ-วู้ดดี้ เพราะเป็นการผสานกันระหว่างกลิ่นของดอกคาโมมายล์ ดอกมะลิ มัสก์ และ ไม้จันทร์

Coromandel Eau de Parfum จาก Chanel

กลิ่นหอมแนวโอเรียนทัล-สไปซี่ ให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหา เป็นการผสานกันระหว่างกลิ่นของกำยาน แพทชูลี และอำพัน 

Replica By The Fireplace จาก Maison Margiela

หากฤดูใบไม้ร่วงเป็นกลิ่นน้ำหอมคงใกล้เคียงกับกลิ่นนี้สุดๆ  เป็นกลิ่นหอมแนววู้ดดี้ ที่มอบสัมผัสพาวเดอรี่นิดๆ โดยมีท็อปโน๊ตเป็นเครื่องเทศอย่างเช่นพริกไทยชมพู มีกลิ่นวู้ดดี้ของกลิ่นไม้กวาแอคเป็นโน็ตกลาง และเบสโน๊ตเป็นวานิลลา

Coeur Battant จาก Louis Vuitton

น้ำหอมกลิ่นวู้ดดี้-ฟลอรัล หรูหราใหม่ล่าสุดจาก  Louis Vuitton โดยเบสของน้ำหอมเป็นแบบชีเพรอ (chypré) ที่ประกอบด้วยกลิ่นของแพทชูลีบริสุทธิ์ และมอส ช่วยขับเน้นใหความหอมของดอกมะลิอียิปต์ในฮาร์ท โน๊ตเด่นชัดขึ้น

 

Audacious จาก NARS

กลิ่นหอมแนวฟลอรัล-วู้ดดี้ ให้ความรู้สึกมั่นใจและเฟรช  โดยกลิ่นแรกหลอมรวมความหอมหวานของดอกลีลาวดีขาวผสมเข้ากับกลิ่นควันไฟเผาไหม้ของหัวน้ำหอมสกัดจากกำยานที่ กลมกลืนเข้ากับดอกเตียเร

Rose and Cuir จาก Frederic Malle

กลิ่นหอมของเครื่องหนัง เป็นการผสานของกลิ่นเจอร์ราเนียม แบล็คเคอเรนท์ โดยมีกลิ่นกุหลาบและหนังเป็นฮาร์ทโน๊ต และเบสแนวกลิ่นวู้ดดี้ที่ผสมระหว่างไม้ซีดาร์และหญ้าแฝก (vetiver) 

Slow Dance จาก Byredo

 กลิ่นหอมแนววู้ดดี้ที่หอมหวานจากการผสมผสานที่ลงตัวของดอกเจอร์ราเนียม แพทชูลี และวานิลลา

Oud Palao จาก Diptyque

กลิ่นหอมแนวโอเรียนทัล-วู้ดดี้ กลิ่นแรกที่สัมผัสได้คือความหอมของกุหลาบ วานิลลา ตามมาด้วยกลิ่นของรัมและกลิ่นหอมสดชื่นของแพทชูลี ผสมผสานเข้ากับเบสโน๊ตที่เป็นอูด

Poppy & Barley จาก Jo Malone London

สำหรับสาวที่ชื่นชอบกลิ่นฟลอรัลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะชื่นชอบกลิ่นนี้ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมแนวฟลอรัลที่ผสมผสานระหว่างกลิ่นฟรุ้ตตี้จากแบล็คเคอร์เรนท์และลูกฟิกในท็อปโน๊ต ที่ผสมเข้ากับแนวกลิ่นแบบพาวเดอรี่ของดอกป๊อปปี้ในฮารท์โน๊ต และมีกลิ่นของมัสก์ในเบสโน๊ต

คีย์เวิร์ด: Fragrance น้ำหอม Fall/Winter 2019