CELEBRITY

10 Beauty Quotes จาก 'แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส' เติมแรงบันดาลใจให้ทุกคนเห็นความงามในตัวเอง

มาเติมแรงบันดาลใจไปกับ 'แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส' ด้วยมาตรฐานความสวยใหม่ที่เราเป็นคนกำหนดเอง

การประกวดนางงาม กับ Beauty Standard หรือ มาตรฐานความงาม ในแบบที่หลายคนคาดหวัง ถือเป็นเรื่องที่มาควบคู่กันและมักเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันทุกปี แต่ไม่ใช่สำหรับ แอน แอนชิลี สก็อต-เคมมิส สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ผู้สร้างมาตรฐานความงามใหม่ เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2021

แอนชิลี  มีความตั้งใจที่จะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงสำคัญให้เด็กผู้หญิงทุกคนก้าวข้ามเรื่อง Beauty Standard และภาคภูมิใจในทุกอย่างที่เป็นตัวเอง ทุกคนล้วนแตกต่าง คุณค่าของเราไม่สามารถวัดได้จากภายนอก และรูปลักษณ์ภายนอกก็ไม่สามารถการันตีความสามารถของเราได้

วันนี้โว้กบิวตี้จึงรวบรวม 10 Beauty Quotes จาก แอนชิลี สก็อต-เคมมิส มาฝาก ที่จะช่วยเติมแรงบันดาลใจให้ทุกคนเห็นความงามในตัวเอง รับประกันเลยว่าชนะเลิศ! สมตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แน่นอนค่ะ

1 / 10

“แอนคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่เวทีนางงามจะได้เห็นความสวยที่แตกต่าง เรามีความสวย ความงาม ที่เป็นสไตล์ของเราเอง และมันไม่ได้แปลว่าคนหนึ่งสวยกว่าอีกคนหนึ่ง แต่คือเราเป็นเรา”
จาก บทสัมภาษณ์รายการ คุยแซ่บ Show

2 / 10

“ฉันมายืนตรงนี้เพื่อเป็นตัวแทนของพวกคุณที่เคยรู้สึกแปลกแยก ถูกตัดสินและเจ็บปวดเพราะคุณแตกต่างจากมาตรฐานสังคม ฉันมาอยู่ที่นี่วันนี้เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้พวกคุณและเด็กสาวทุกคน ยินดีกับความเป็นตัวของตัวเอง ฉันมองเห็นพวกคุณ ได้ยินเสียงพวกคุณ และฉันอยู่ที่นี่เพื่อพวกคุณ”
จาก เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

3 / 10

“ตั้งแต่โตมา ฉันไม่เคยเห็นตัวแทนคนแบบฉันในสื่อหรือที่อื่นๆ นัก นั่นจึงทำให้ฉันมาสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เพื่อเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ให้เติบโตไปได้โดยเห็นคุณค่าของรูปร่างลักษณะที่ข้ามพ้นจากมาตรฐานความงามแบบเดิมๆ”
จาก Captured from backstage to curtain call

4 / 10

“ฉันมาที่นี่เพื่อสร้างมาตรฐานความงามของตัวฉันเอง”
จาก Captured from backstage to curtain call

5 / 10

“หนูแค่ต้องการเป็นคนที่มีสุขภาพดี การเป็นมนุษย์มันจะต้องมีสิ่งที่แตกต่างกันและเราก็ควรจะภูมิใจในสิ่งที่เรามี คุณค่าของเราไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ภายนอกของเราเลย”
จาก บทสัมภาษณ์รายการ ตีท้ายครัว

6 / 10

“Beauty Standard เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แอนอยากบอกให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง เพราะรูปลักษณ์มันไม่สามารถสะท้อนถึงความสามารถและจิตใจของเราได้ มันทำให้เรามีเอกลักษณ์ เป็นเราในแบบที่ไม่ซ้ำใคร”
จาก บทสัมภาษณ์รายการ โชว์ข่าวเช้านี้

7 / 10

“ยินดีในตัวเอง และก้าวไปสู้การแปลงเปลี่ยนนี้ด้วยกัน”
จาก IG : annscottkemmis

8 / 10

“ทุกรูปร่าง ทุกไซส์ ล้วนมีเรื่องราวของตัวเอง จงรักในทุกสิ่งที่ตัวเองมีและเตือนตัวเองให้ดูแลสุขภาพอยู่เสมอ เพราะถ้าเราไม่ทำแล้วใครจะทำ ?”
จาก IG : annscottkemmis

9 / 10

“รักตัวเอง ภูมิใจในสิ่งที่เราเป็น แล้วความมั่นใจจะออกมาเอง”
จาก Live หลังจบการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

10 / 10

“ทุกคนมีสไตล์ของตัวเอง และสิ่งนี้ทำให้โลกของเรามีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ มีความพิเศษ”
จาก บทสัมภาษณ์รายการ โชว์ข่าวเช้านี้

ต้องยอมรับเลยว่าแอนชิลีคือคนที่สมมงจริงๆ ทั้งทัศนคติและเสน่ห์ของเธอที่เปล่งมันออกมาจากภายใน คำพูดของแอนนั้นทรงพลังและส่งเสริมให้เราเห็นนิยามความงามใหม่ที่ว่าเราทุกคนล้วนมีความสวยในแบบของตนเอง และมองเห็นความสำคัญที่เราทุกคนควรยอมรับและเข้าใจในความแตกต่างซึ่งกันและกัน ซึ่งหลังจากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงได้รับแรงบันดาลใจไปไม่น้อยทีเดียว

ข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: @annscottkemmis, missuniverse.in.th