ส่องลุคสุดสร้างสรรค์ของ Marc Jacobs บิดาแห่งการแต่งตัวทำงานอยู่บ้านในช่วงโควิด-19

     หลังจากหลายประเทศทั่วโลกพร้อมกันประกาศใช้มาตรการกักตัวอยู่บ้าน เพื่อลดอัตราเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน ไปจนกระทั่งถึงอุตสาหกรรมแรงงาน ที่ต้องประกาศให้ทุกคน “Work From Home” กันไปตามๆ กัน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก หนึ่งในนั้นยังรวมไปถึง Marc Jacobs ที่ตอนนี้เราขอยกให้เป็นอีกหนึ่งตัวพ่อแห่งการทำงานจากบ้านก็ไม่ปาน เพราะดีไซเนอร์ชื่อดังในอายุ 57 ปีคนนี้ ได้สร้างความน่าสนใจบนหน้าประวัติศาสตร์การทำงานอยู่บ้านของอุตสาหกรรมแฟชั่นไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย...

     หากใครได้ลองแวะเวียนเข้าไปในบัญชีอินสตาแกรม @themarcjacobs ของดีไซเนอร์มาร์ค จาคอบส์ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ก็คงจะได้เห็นภาพถ่ายเซลฟี่เกือบทุกวันของเขาที่ถ่ายในอพาร์ตเมนต์ ณ เมืองแมนฮัตตันของเขา ที่ไม่ใช่ภาพถ่ายตัวเองแบบธรรมดาๆ เพราะเขายังได้สไตลิ่งชุดแฟชั่นสุดบรรเจิดขึ้นใหม่ในทุกๆ วัน แบบไม่ซ้ำกันสักวัน มีตั้งแต่เสื้อแจ็กเก็ตจากแบรนด์ Prada จับคู่กับรองเท้าของ Rick Owens ไปจนถึงเสื้อเบลเซอร์ และกางเกงยีนส์จาก Celine และอีกมากมาย จนเกิดเป็นกระแสที่คนสายแฟ(ชั่น) ต่างพูดถึงกัน ที่ครั้งนี้โว้กก็ไม่พลาดขอพาทุกคนไปชมคอลเล็กชั่นภาพถ่ายดังกล่าวของดีไซเนอร์ชื่อดังกัน...

     จริงๆ แล้ว การลุกขึ้นมาแต่งตัวอยู่บ้าน หรือทำงานอยู่บ้านนั้น ไม่ใช่เพียงเป็นการรีเฟรช และจำลองสถานการณ์ให้เสมือนจริงราวกับตอนที่เราต้องออกไปทำงานจริงเท่านั้น เพราะมันยังส่งผลถึงประสิทธิภาพในการทำงานของคุณอีกด้วย แล้วยิ่งถ้าคุณคือสาวสายแฟ(ชั่น) แล้วล่ะก็...การลุกขึ้นมาแมตช์ชุดแต่เช้าราวกับว่าคุณกำลังจะออกไปทำงานจริงๆ นั้น ยังสามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการคิดสร้างสรรค์ผลงานในช่วงเวลาวิกฤติเช่นนี้ได้อีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม:

  1. #HomeCouture แคมเปญแต่งตัวระดับโอต กุตูร์อยู่บ้าน ในช่วงกักตัวโควิด-19
  2. อยู่บ้านก็สนุกได้! แคมเปญล่าสุดบนอินสตาแกรม จับคนมาถ่ายรูปเลียนแบบภาพวาดระดับโลก
  3. #PillowChallenge เมื่อเหล่าสายแฟ(ชั่น) เปลี่ยนหมอนใบเดิม ให้กลายเป็นชุดกระโปรงสวยสะกด ในช่วงโควิด-19
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล