ตีแผ่คอลเล็กชั่นขบถ! รวมลุค 'EPILOGUE' คอลเล็กชั่นนอกฤดูกาลครั้งแรกของ Gucci

     หลังจากออกมาประกาศไม่จัดแฟชั่นโชว์ตามฤดูกาลอย่างที่แบรนด์อื่นๆ ทำกัน ล่าสุด Gucci แบรนด์แฟชั่นชื่อดังสัญชาติอิตาเลียนยังได้เผยแพร่คอลเล็กชั่นพิเศษในชื่อ "Epilogue" ซึ่งเปรียบเสมือนฉากจบของเรื่องราวทั้งหมดที่ Alessandro Michele พยายามสร้างขึ้นเป็นดั่งศูนย์รวมของความคิดที่ตกตะกอนระหว่างการทำงาน ที่มีแก่นหลักสำคัญคือ การตั้งคำถามพุ่งเป้าไปที่วงการแฟชั่นถึง "การสร้างภาพ" ผ่านเส้นทางการนำเสนอผลงานของแบรนด์ที่เปรียบเสมือนเทพนิยายทั้ง 3 ตอนที่ผ่านมา...

     โดยจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเทพนิยายทั้ง 3 ตอนนี้ ถูกตีแผ่ออกมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2020 ที่เผยให้เห็นการทำงานเสมือนจริงหลังเวที) ตั้งคำถามถึงการสร้างภาพของวงการแฟชั่น กว่าจะมาเป็นแฟชั่นโชว์เบื้องหน้าที่ทุกคนได้เห็นกันนั้น ต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง ไม่ใช่นำเสนอภาพสวยงามของเบื้องหน้าเพียงอย่างเดียว ก่อนที่ต่อมาในเดือนพฤษภาคม Gucci จะให้กำเนิดบทที่ 2 ของเทพนิยายแนวขบถเรื่องนี้ ด้วยการท้าทายขนบเดิมของโลกแฟชั่น ด้วยแคมเปญแฟชั่นเซ็ตพิเศษ เลิกสร้างฉากหลังอย่างที่เคยทำ ปล่อยให้นางแบบ และนายแบบในแคมเปญครั้งนั้นเป็นอิสระ สร้างสรรค์เรื่องราวได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ทุกคนกำลังกักตัวอยู่บ้านจากวิกฤตการณ์โควิด-19 นั่นเอง การถ่ายภาพแฟชั่นเซ็ตส่งมาจากที่พักอาศัยของเหล่านางแบบ นายแบบตอนนั้น คือปรากฏการณ์ใหม่ที่แม้แต่โต้โผใหญ่ของแบรนด์เองก็คาดเดาไม่ได้เช่นกัน

     ก่อนที่ในวันนี้ กุชชี่จะเผยบทสุดท้าย ที่เป็นบทสรุปของไตรภาคดังกล่าว ผ่านคอลเล็กชั่น "Epilogue" ซึ่งโชว์ครั้งสุดท้ายนี้จะเป็นการข้ามพรมแดนไปอีกครั้ง เสื้อผ้าต่างๆ จะถูกสวมโดยผู้คนที่ตัดเย็บมันขึ้นมาเอง ดีไซเนอร์ของแบรนด์จะนำเสนอผลงานของตนเอง เพื่อเป็นการตั้งคำถามสุดท้ายสำคัญ เกี่ยวกับขนบของโลกแฟชั่นอย่างที่ผ่านๆ มานั้น เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วจริงหรือ? โดยกุชชี่ได้ถ่ายทอดสดกระบวนการเตรียมตัวของคอลเล็กชั่นดังกล่าว ให้เห็นทุกซอกมุมเบื้องหลังการทำงาน ตลอด 12 ชั่วโมงของเหล่าทีมงาน ที่ Alessandro Michele เรียกสิ่งนี้ว่า "กระบวนการสร้างภาพ" ที่นับเป็นจุดจบของไตรภาคนี้ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของโลกใหม่ของกุชชี่ต่อจากนี้...

     โว้กไม่พลาดรวมให้ดูทั้ง 76 ลุคของคอลเล็กชั่น Epilogue มาให้ได้ชมแล้วที่นี่...

อ่านเพิ่มเติม:

  1. ย้อนชมภาพแฟชั่นเซ็ตใหม่-ดาวิกากับ Gucci ในโว้ก จุดเริ่มของการเป็น Friend of Gucci คนใหม่!
  2. LIVE! ถ่ายทอดสดการนำเสนอ Gucci Epilogue 2020 แบบจัดเต็ม 12 ชั่วโมงรวด!
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล