LIFESTYLE

แชร์แนวคิดการเลือกสรรนวัตกรรมใหม่ให้เหมาะจาก 4 ผู้เชี่ยวชาญความงาม คืนความมั่นใจและเติมมิติให้ใบหน้า

โว้กชวนพบกับ 4 แพทย์ด้านความงามรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดและมุมมองที่มากด้วยประสบการณ์การดูแลคนไข้อย่างพิถีพิถัน และการเลือกสรรผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่จากทั่วโลกอย่าง NeauWay โปรแกรมใช้สารเติมเต็มแบบ Hybrid เสมือนตัวช่วยเติมเต็มความมั่นใจและเผยใบหน้าอย่างมีมิติที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ในปัจจุบันการการดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องที่คนมักให้ความสำคัญเป็นอย่างมากและสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ตลอดจนวิธีการทำศัลยกรรมหรือการเลือกทำหัตถการในยุคนี้ก็มีให้เลือกสรรได้หลากหลาย ซึ่งการใช้สารเติมเต็มเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สิ่งที่เราต้องคำนึกเป็นอันดับต้นๆ ของการเลือกทำหัตถการนั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ คลินิก และทีมแพทย์ รวมถึงราคาที่จับต้องได้ 

ซึ่งวันนี้โว้กได้มีโอกาสพูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามถึง 4 ท่าน ที่มาร่วมบอกเล่าถึงมุมมองและแนวคิดมองการณ์ไกลด้วยประสบการณ์การดูแลคนไข้อย่างพิถีพิถันและการเลือกสรรผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ จากทั่วโลก เพื่อช่วยเติมเต็มความมั่นใจบนหน้าของคุณที่ให้ผลลัพธ์ประทับใจ คุ้มค่าและปลอดภัย 

 

พญ. อัญชลี อมรรุ่งมีธรรม

เริ่มด้วยคุณหมอท่านแรก พญ. อัญชลี อมรรุ่งมีธรรม หรือ คุณหมอเจี๊ยบ เจ้าของ Anjali Clinic เน้นเรื่องการปรับรูปหน้าที่มีประสบการณ์ด้านความงามนานกว่า 10 ปี 

Vogue: คุณหมออยู่ในวงการความงามและสวยมากมีหัตถการอะไรอยากจะแนะนำคนไข้ที่อยากปรับรูปหน้าพร้อมกับงานผิวไปด้วย?

คุณหมอเจี๊ยบ: ณ วันนี้ในวงการความงามมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งถ้าให้แนะนำสำหรับคนไข้ที่มีความต้องการปรับรูปหน้าและเรื่องงานผิวหมอชอบการใช้สารเติมเต็ม เนื่องจากมีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้น มันจึงมีสารเติมเต็มที่สามารถยกกระชับใบหน้าให้สวย อิ่มฟู และยังสามารถยังมีตัวกระตุ้นคอลลาเจนที่ช่วยในเรื่องของงานผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ด้วย ซึ่งการรักษาหรือการปรับรูปหน้ามันเป็นเรื่องเฉพาะตัวบุคคล หมอว่าปัญหาเดียวกันอย่างเช่น ปัญหาใต้ตาเหมือนกันก็จะมีวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นตัวหมอเองจะมีการประเมินคนไข้อย่างละเอียดโดยเฉพาะใบหน้า ที่จะประเมินตั้งแต่ชั้นกระดูก ไขมันมีความหย่อนคล้อยมากน้อยแค่ไหน ตัวผิวด้านบนมีความหย่อนคล้อยมากน้อยแค่ไหน หลังจากนั้นเราถึงจะสามารถเลือกใช้สารเติมเต็มที่เหมาะสมที่สุดให้แก่คนไข้ได้

Vogue: คุณหมอมีเทคนิค วิธีการในการใช้สารเติมเต็มกับคนไข้อย่างไรบ้าง?

คุณหมอเจี๊ยบ: เคล็ดลับของหมออยู่ที่การประเมินคนไข้อย่างละเอียดและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับคนไข้ที่สุด เพราะในหนึ่งหน้าของคนไข้บางคนไม่ได้ใช้ยี่ห้อเดียวกันก็มี มันขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละจุด

Vogue: การเลือกผลิตภัณฑ์โดยสารเติมเต็มเข้ามาในคลินิกหรือทำหัตถการให้กับคนไข้คุณหมอมีหลักการการเลือกจากอะไรบ้าง?

คุณหมอเจี๊ยบ: การเลือกผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มมาใช้กับคนไข้ในคลินิกนั้น คุณหมอจะเลือกจาก ความปลอดภัยเป็นหลักที่ไม่เพียงแต่ผ่านอย.ไทย แต่ต้องได้รับการยอมรับหรือได้รับมาตรฐานยาจากต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป, เอเชีย และนวัตกรรม ถ้าพูดถึงการเติมเต็มเมื่อ 10 ปีที่แล้วสารเติมเต็มที่ทำให้คนไข้มีใบหน้าที่สดชื่น อิ่มฟู เราอาจจะมีทางเลือกไม่เยอะมากแต่ทุกวันนี้มันมีสารเติมเต็มที่อยู่ในวงการความงามมากมาย ดังนั้นหมอจึงต้องเลือกใช้สารเติมเต็มที่สามารถตอบโจทย์ให้กับคนไข้ได้เป็นอย่างดีที่สามารถช่วยได้หลายเรื่อง เช่น การยกกระชับ เติมเต็มและเรื่องของงานผิว, คำนึงถึงความคงทนอยู่นาน เพราะการใช้สารเติมเต็มครั้งหนึ่งก็ต้องสามารถอยู่ได้นานน้อยที่สุดคือ 1 ปี และความคุ้มค่า เมื่อทำหัตถการใช้สารเติมเต็มเข้าไปแล้วต้องได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าให้กับคนไข้ทั้งการใช้ปริมาณที่น้อยแต่ได้รับผลลัพธ์ที่มากกว่า สารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid

Vogue: อะไรคือจุดเด่นของคลินิก?

คุณหมอเจี๊ยบ: จุดเด่นของหมอที่ไม่เหมือนที่อื่นนั่นก็คือ การใส่ใจใบหน้าของคนไข้เฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง เพราะว่าถ้าใครต้องการหาคลินิกที่ดูแลใบหน้าเหมือนกับพี่น้องดูแลกันที่สามารถให้คำแนะนำ ให้คำอธิบายเหมือนครอบครัว ตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและเกิดผลข้างเคียงจากอาการบวมน้อยที่สุดหรือไม่เกิดขึ้นเลยและมาพร้อมกับผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

Vogue: แน่นอนว่าปัจจุบันมีคลินิกมีจำนวนมาก ดังนั้นแล้วคุณหมอมีคำแนะนำหรืออยากให้คนไข้ต้องพิจารณาอะไรบ้างอย่างไรบ้าง?

คุณหมอเจี๊ยบ: ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะเลือกเข้ารับบริการคลินิกสักที่ที่จะเป็นที่ที่ใช่ คำว่าใช่ในความหมายของหมอ คือ 1. ทำแล้วดีและปลอดภัย 2.หมอทำแล้วสวย 3. ทำแล้วคุ้มค่า การที่เราจะเลือกหาคลินิกที่มีครบแบบมันเลยเป็นเรื่องยาก ดังนั้นในฐานะหมอที่อยากแนะนำคนไข้ในการเลือกเข้ารับบริการในคลินิกนั้นๆ ต้องมีคุณหมอที่มีประสบการณ์เป็นเครื่องวัดระหว่างหมอเก่งหรือไม่เก่ง หรือหมอที่บอกว่าตัวเองเก่งกับหมอที่ละเอียดและดูแลคนไข้แบบจริงใจจริงๆ ดังนั้นหมอเลยคิดว่าประสบการณ์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 

พญ. นพวัน จันสุกสี

ถัดมาที่คุณหมอท่านที่สอง พญ. นพวัน จันสุกสี หรือ คุณหมอนก แพทย์ชำนาญการพิเศษ ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียร์ใหญ่และเจ้าของ BELLA CARE By Dr.Noppawan จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 17 ปี ในการปรับรูปหน้าและงานผิวด้วยสารเติมเต็มสำหรับการปรับรูปหน้า ใต้ตา จมูก ปาก คาง หน้าผาก แก้ม ให้ได้สัดส่วนสวยแป๊ะ หมออยู่มาทุกยุคแล้ว สิ่งหนึ่งที่หมอไม่เคยเปลี่ยนเรื่องของคุณภาพของสารเติมเต็ม ที่นอกจากจะทำให้คนไข้สวยแล้วนั้น ต้องมีความปลอดภัยที่สูงขึ้น ผลข้างเคียงน้อยลง โดยก่อนจะทำให้คนไข้สวยได้นั้น หมอต้องลองมาก่อน แน่นอนหมอได้เจอสารเติมเต็มแบรนด์ใหม่ในไทยคือ สารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid ที่มี crosslink ใช้ PEG ไม่มีค่าความเป็นพิษ ไม่เกิดการอักเสบ หรือ ไม่บวมหลังทำ ที่สำคัญคือ ทนความร้อน อย่างที่ทราบกันว่าปัจจุบัน ปัจจัยภายนอกที่ทำให้ร่างการอ่อนแอมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ความร้อน ฝุ่น มลพิษทางอากาศ อื่นๆ ผลิตภัณฑ์นี้เอาอยู่ นอกจากนี้มีรุ่นของการดูแลงานผิวด้วยสาร CaHA ในการกระตุ้นคอลลาเจนแบบธรรมชาติไม่เกิดการอักเสบ และผิวฉ่ำ ชุ่มชื่นขึ้น มันจะดีกว่ามั้ย ถ้าเราสามารถสวยได้โดยผลข้างเคียงน้อยลง

Vogue: คุณหมอมีแนวทางการเลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลคนไข้อย่างไรบ้าง?

คุณหมอนก: จากประสบการณ์เปิดคลินิกด้านความในการปรับรูปหน้าและงานผิวมานานกว่า 17 ปี ส่วนตัวในการรักษาคนไข้คือ การยึดความต้องการของคนไข้และความถูกต้องเป็นหลักเราจะเน้นคนไข้ก่อนเสมอ ซึ่งปัญหาของคนไข้แต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน สำหรับหมอแล้วนั้นยึดหลักให้คนไข้นั้นมีผลลัพธ์ที่สวยและต้องปลอดภัย แต่จะแก้ตรงจุดไหนเราต้องเจอกันคนละครึ่งทางระหว่างความต้องการของคนไข้ วิธีการของหมอ และคงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เนื่องจากการปรับรูปหน้าของแต่ละคนนั้นมันไม่ได้ขึ้นกับว่าหมอต้องเติมตรงนี้เพียงอย่างเดียว แต่ต้องดูบุคลลิก โครงหน้าของคนไข้ และยังต้องดูเอกลักษณ์ของคนไข้นั้นให้อยู่เหมือนเดิมเพียงแต่เพิ่มความสวยให้ยิ่งขึ้น สำคัญที่สุดก็คือเน้นในเรื่องความปลอดภัย ผลลัพธ์นั้นต้องสวยที่มาพร้อมกับความปลอดภัย

สิ่งที่หมอคิดว่าอยู่ในวงการด้านความงามมานานได้ขนาดนี้โดยเฉพาะการปรับรูปหน้าและงานผิวด้วยสารเติมเต็มเกิดจากหมอมีความตั้งใจทำคลินิกความงามที่คิดและทำเองมาคนเดียว ไม่ได้มีการจ้างหมอ จ้างเซลหรือพรีเซนเตอร์ใดๆ เลย แต่คนไข้ยังให้การตอบรับและไว้ใจและมั่นใจในฝีมือหมอมาโดยตลอด หมอคิดว่ามันเกิดจากตั้งใจและซื่อสัตย์ต่อคนไข้ เลือกแต่สิ่งดีๆ และจากวันนี้ตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะพัฒนาคลินิกให้ดีขึ้นในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี เพื่อให้คนไข้ได้รับแต่สิ่งดีๆ มีความสวยที่ควบคู่ไปกับความปลอดภัย ต้องยอมรับว่าสมัยแรกๆ ของการเปิดคลินิกสารเติมเต็มมันไม่ได้มีตัวเลือกมากนั้น ทำให้เราต้องลองใช้มาตลอด ผลดีที่ทำให้เราเจอคุณหมอที่ทำงานด้านนี้มาเป็นเวลานานคือเขาไม่ได้แค่ฉีดเพียงอย่างเดียว เขายังต้องติดตามผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากทำหัตถการที่ใช้สารเติมเต็มเข้าไปไม่ว่าในระยะสั้นหรือยาวด้วย ซึ่งการทำหัตถการไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดหรือการใช้สารเติมเต็มทุกอย่างย่อมมีผลข้างเคียงอย่างที่รู้กันสารเติมเต็มแต่ละชนิดไม่ได้ย่อยสลายในเพียงระยะภายในแปบเดียวแต่กลับอยู่นานกว่าที่คิด

ดังนั้นหมอเลือกใช้สารเติมเต็มจากประสบการณ์เดิมที่เราเจอจากการเกิดอาการบวม แผล ประจำเดือนมาบวมน้ำ การรับประทานอาหารแสลงหรืออาหารที่มีส่วนโซเดียมมากๆ จนเกิดอาการบวมขึ้น จึงกลายเป็นประสบการณ์ให้เราว่าต้องหาผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ สารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid ที่ต้องโจทย์และลดปัญหาเหล่านี้ได้

Vogue: คุณสมบัติที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ที่คุณหมอเลือกใช้นั่นคืออะไรบ้าง?

คุณหมอนก: การที่หมอจะเลือกผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่งเข้ามาในคลินิกมันต้องตอบโจทย์และต้องแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดของคนไข้ที่หมอในทำงานอยู่ในวงการความงามตลอด 17 ปี ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านนั้นหมอติดตามคนไข้ที่เจออยู่บ่อยๆ เฉพาะบางคนไม่ได้เกิดกับทุกคนนั่นก็คือ อาการบวม ช่วงประจำเดือนมาหรือช่วงที่คนไข้ไปรับประทานอาหารที่โซเดียมมาก รวมไปถึงเราผู้หญิงที่ต้องเผชิญกับอากาศร้อน หรือการเกิดคำถามขึ้นมาว่าสามารถออกกำลังกายได้เลยไหม กินชาบู หมูกระทะได้เลยไหม เพราะสารเติมเต็มที่เข้าไปจะเสื่อมหรือไม่ถ้าหน้าต้องเจอกับความร้อน ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามที่มีมาตลอด จนในที่สุดหมอก็ได้เจอกับสารเติมเต็มที่มีการผลิตจาก PEG คือ สารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid ซึ่งเป็นการผลิตที่ป้องกันอาการแพ้ของคนไข้จะมีอาการบวมเกิดขึ้นน้อยมากๆ หรือไม่เกิดอาการบวมขึ้นเลย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทนความร้อน ยกกระชับหน้าได้ดี ซึ่งยังมาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยเรื่องงานผิวด้วย อย่างที่เรารู้สารเติมตัวเดิมๆ นั้นจะช่วยในเรื่องของการยกกระชับเพียงอย่างเดียว แต่ไม่ได้มีผลเกี่ยวกับพวกงานผิว เพราะฉะนั้นการทำงานของงานผิวและการยกกระชับนั้นต้องใช้หัตถการที่แตกต่างกัน แต่เมื่อหมอได้เจอกับสารเติมเต็มที่หมอเลือกใช้สามารถให้ผลลัพธ์ในส่วนของการยกกระชับและงานผิวที่มีส่วนผสมของแคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ (Hydroxyapatite) อยู่ในสารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid ดังนั้นคนไข้จะสามารถได้ถึง 2 ต่อ ถือว่าคนไข้ได้รับความคุ้มค่า

และยิ่งอายุเพิ่มขึ้นปัญหาความหย่อนคล้อยบนใบหน้าก็เริ่มเห็นชัด ดังนั้นปริมาณการใช้สารเติมเต็มจึงต้องใช้ในปริมาณที่เยอะขึ้นเช่นกัน แต่สารเติมเต็มที่ทางคลินิกเลือกใช้เป็นตัวที่สามารถยกกระชับใบหน้าได้ดี เรียกได้ว่าเป็นสารเติมเต็มที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์ปัญหาของสารเติมเต็มที่เคยใช้มา ซึ่งตัวนี้หมอค่อนข้างมั่นใจว่าคนไข้นั้นจะได้รับความคุ้ม สวย และปลอดภัยไร้กังวล สามารถใช้ในปริมาณน้อยก็สวยเป็นธรรมชาติได้

Vogue: อะไรคือจุดเด่นของคลินิก?

คุณหมอนก: จุดเด่นของคลินิกก็คือมาจากตัวหมอเอง เพราะยืนยันคุณภาพจากประสบการณ์ที่ผ่านมา คือ ความตรงไปตรงมา หมอมองว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เราเปิดคลินิกด้านความงามถือเป็นธุรกิจที่เราต้องใช้ความจริงใจ ความซื่อสัตย์ อีกทั้งคลินิกของหมอเป็นคลินิกที่ไม่ได้จ้างพรีเซนเตอร์ ไม่ได้จ้างนางแบบเพราะหมอใช่ตัวหมอการันตีคุณภาพ เพราะสารเติมเต็มทุกตัวนั้นผ่านหน้าหมอเอง ถ้าไม่ดีหมอก็ไม่เลือก

Vogue: คุณหมอมีความคิดอย่างไรกับนวัตกรรมใหม่ๆ ของสารเติมเต็ม จากประสบการณ์ที่ผ่านมากับนวัตกรรมใหม่ที่เข้ามา?

คุณหมอนก: จากการใช้สารเติมเต็มรุ่นแรกๆ ซึ่งละตัวก็มีการพัฒนา แต่ก็พบผลข้างเคียงหรือผลลัพธ์ที่มีแต่ละตัวนี้คุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งสารเติมเต็มตัวใหม่ที่ทางคลินิกเลือกใช้นั้นหมอได้เปิดรับนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอดอย่างผลิตแบบใหม่ใช้วิธีการผลิตแบบ PEG ซึ่งหมอเชื่อว่าคุณหมอหลายท่านต่างคงรอสารเติมเต็มชนิดนี้ สำหรับหมอแล้วนั้นมีความรู้สึกว่าหมอเปิดใจรับในการผลิตแบบ PEG  เพราะการผลิตที่ผ่านกระบวนการแบบนี้จะช่วยลดความกังวลเรื่องแพ้ อาการบวมหลังทำหัตถการ อีกทั้งในเรื่องความคงทน ผลลัพธ์การยกกระชับหน้าและอีกหลายคุณสมบัติดีๆ ซึ่งหมอคิดว่าถ้าหมอเริ่มเปิดใจใช้แล้วหมอก็มั่นใจในสารเติมเต็มตัวนี้ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมแบบนี้มันก็แพร่หลายและจะเป็นการยอมรับของทุกคลินิก ซึ่งหมอได้มีโอกาสในการเปิดรับ หากมองไปอีก 5-10 ปี หมอคิดว่าหมอคงจะภูมิใจที่ได้เป็นคลินิกแรกๆ ในประเทศไทยที่ได้เปิดใจรับนวัตกรรมการผลิตสารเติมเต็มแบบใหม่นี้WATCH
นพ. ปิยวัฒน์ หิรัญนาท

ท่านที่สาม นพ. ปิยวัฒน์ หิรัญนาท หรือ คุณหมอเบลล์ ผู้บริหาร Kay Hay Clinic ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 7 สาขาที่ให้บริการเน้นเรื่องการปรับรูปหน้า รวมไปถึงการทำศัลยกรรมจมูก เสริมชั้นตา โดยหัตถการที่เป็นจุดเด่นของคลินิกคือการปรับรูปหน้าโดยใช้สารเติมเต็ม เปิดบริการด้านความงามมานานกว่า 5 ปี สำหรับจุดเด่นในการขยายสาขาเพิ่มได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากคนไข้ที่มารับบริการมีการบอกต่อทั้งปากต่อปากและตามสื่อต่างๆ เพราะคนไข้ที่มารับบริการทุกคนจะได้รับคำปรึกษาจากหมอโดยตรงทั้งปัญหาโครงหน้าในแต่ละคนในจุดบกพร่องต่างๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ เพื่อให้คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า

Vogue: คุณหมอมีหลักการดูแลคนไข้และแนวทางการเลือกผลิตภัณฑ์ในการดูแลคนไข้อย่างไรบ้าง?

คุณหมอเบลล์: สำหรับการใช้สารเติมเต็มนั้นเป็นการแก้ปัญหาในส่วนชั้นชิดกระดูก ส่วนบริเวณงานผิวก็จะมีอีกหลายตัวในการแก้ปัญหาให้กับคนไข้ได้  โดยวิสัยทัศน์ของคลินิกคือ อยากให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดภายในครั้งเดียว เพราะทุกครั้งที่คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายในครั้งเดียว คนไข้จะรู้สึกได้ว่าเงินที่เขาเสียไปนั่นคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้มาจนเกิดการบอกต่อจากเพื่อนสู่เพื่อนสูงมาก ซึ่งพอมีการบอกต่อก็ทำให้เราสามารถจัดโปรโมชั่นตอบแทนลูกค้า และทำให้คลินิกของเราเติบโตมากขึ้น ขยับขยายสาขามากขึ้น เพื่อรองรับคนไข้ที่จะมารับบริการได้อย่างเพียงพอ

การปรับรูปหน้าโดยการใช้สารเติมเต็มเสมือนการทำศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ปรับรูปหน้าตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลและตามจุดประสงค์ของคนไข้ ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ตามความต้องการของคนไข้มากที่สุด ซึ่งในคลินิกก็มีทีมแพทย์ที่ได้รับการอบรมและประสบการณ์ที่ถูกต้องผ่านการเรียนโดยตรง เพราะฉะนั้นทีมแพทย์ทุกคนสามารถวิเคราะห์ปัญหาของคนไข้และปรับรูปหน้าของคนไข้ได้อย่างตรงตามความต้องการและแก้ไขปัญหาของคนไข้ ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการปรับรูปหน้าและงานผิวให้กับคนไข้จะมีเทคนิคแก้ไขในส่วนชั้นชิดกระดูกเราจะเลือกใช้สารเติมในตระกูลไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นหลัก ซึ่งสารเติมเต็มจะมีการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ สารพันธะด้วย BDDE และสารพันธะด้วยโพลิเอทิลีนไกลคอล (PEG) ซึ่งสารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเจ้าเดียวในโลกที่ใช้ PEG มา crosslink กับ HA ผ่านเทคโนโลยีที่เรียกว่า SMART XROSS Linking Technology (SXT) มีความปลอดภัยสูงเพราะ PEG เป็นสารที่นิยมใช้ ไม่กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ ยุบๆ บวมๆ และการแพ้หลังทำหัตถการ และที่แตกต่างจาก สารเติมเต็มชนิดอื่นๆ คือ เนื้อเจลสามารถทนความร้อนได้ อย่างที่บอกว่าเทคนิคแก้ไขในส่วนชั้นชิดกระดูกเราจะเลือกใช้สารเติมในตระกูลไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นหลักแต่ในส่วนชั้นอื่นๆ ส่วนใหญ่เป็นการเลือกใช้นวัตกรรมในเรื่องพลังงานความร้อน ซึ่งถ้าเราเลือกสารเสริมเติมเต็มที่มีเนื้อแข็งและทนความร้อนได้ดีก็จะช่วยทำให้สารเติมเต็มนั้นไม่สลายไปได้ง่ายจากการโดดความร้อน อย่างที่หลายคนรู้อยู่แล้วเวลาที่มีความร้อนเข้าไปพอสารเติมเต็มที่มีจุดหลอมเหลวต่ำ มีโอกาสที่สารเติมเต็มนั้นจะสลายไปและนี้ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คนต้องกลับมาเติมอีกหลังจากมีการไปทำหัตถการด้วยเครื่องทำความร้อนเพิ่มเติม สารเติมเต็มหายก็กลับมาเติมอีก เป็นอย่างนี้คนไข้ก็จะไม่ได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายของคนไข้ก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังต้องเจ็บตัวหลายครั้ง

Vogue: อะไรคือจุดเด่นของทางคลินิก?

คุณหมอเบลล์: จุดเด่นที่ทางคลินิกและคุณหมอเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นั้นก็คือ ผลลัพธ์ต้องเปลี่ยน ซึ่งตามทฤษฎีหัตถการที่ต้องใช้เครื่องทำความร้อนการเปลี่ยนแปลงจะค่อนข้างเห็นผลน้อยกว่าการใช้สารเติมเต็ม แต่อย่างไรก็ตามในทฤษฎีจริงๆ เราควรทำทุกหัตถการตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกใจที่สุด โดยเริ่มจากการเครื่องใช้ความร้อน หลังจากนั้นตามมาด้วยการใช้สารเติมเต็ม ซึ่งในทางปฏิบัติคนไข้อยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ซึ่งผลลัพธ์ในส่วนนี้คุณหมอเลยแนะนำการใช้สารเสริมเต็ม เพราะสามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจนและอยู่คงนาน ซึ่งเป็นหัตถการที่คุ้มค่ามากที่สุด

พญ. โชติกา เตชะอุบล

ปิดท้ายด้วยคุณหมออีกหนึ่งท่าน พญ. โชติกา เตชะอุบล หรือ คุณหมอป็อป ทีมผู้บริหาร Kay Hay Clinic สำหรับคอนเซปต์ของคลินิกคือ การจริงจังกับคนไข้ วิเคราะห์ปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุดและแก้ไขได้ตรงตามต้องการและความคาดหวังของคนไข้ สุดท้ายการติดตามผลของคนไข้ทุก

Vogue: คุณหมอมีแนวทางการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กับคนไข้อย่างไรบ้าง? 

คุณหมอป็อป: ผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกเลือกใช้มีหลายที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานในเรื่องของความปลอดภัยอย่างถูกต้องตามความต้อง เพื่อรองรับงบประมาณของคนไข้ ซึ่งจุดสำคัญในการเลือกใช้ของทางคลินิกคือ การเลือกที่ให้ผลลัพธ์คุ้มค่ามากที่สุด นอกจากการเติมเต็มเพื่อการยกกระชับที่ดีแล้วยังมีในส่วนของเรื่องงานผิวอีกด้วย ซึ่งสารเติมเต็ม NeauWay โปรแกรมสารเติมเต็มรูปแบบ Hybrid คือ สารเสริมเต็มเต็มไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่เราได้ใช้ทำหัตถการลงบนใบหน้ายังช่วยเรื่องงานผิวได้อีกด้วย แต่ผลิภัณฑ์นั้นต้องมีสารที่ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวอื่นๆ เพิ่มเข้าไปก็จะช่วยงานผิวนั้นดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกเลือกใช้เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่คุ้มค่าต้องสามารถช่วยเรื่องยกกระชับได้ดี เนื้อแข็ง โมเลกุลการยึดเกาะดี เพราะฉะนั้นนอกเหนือจากการยกกระชับหน้าของคนไข้จะดูเต็มฟูมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ล้นไม่เกิน และหน้าฉ่ำวาวขึ้น เวลามีแสงตกกระทบหรืออยู่กลางแจ้งจะเห็นได้ว่าผิวหน้าดูวาวขึ้นค่อนข้างชัดเจน เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางคลินิกใช้เพื่อนให้คนไข้ได้รับความคุ้มค่า

Vogue: คุณหมอเคยเจอปัญหาอะไรจากคนไข้บ้างเกี่ยวกับการใช้สารเติมเต็ม? 

คุณหมอป็อป: เคสแก้จากการใช้สารเติมเต็มที่ล้นเกินไม่พอดี เป็นก้อนหรือการทำหัตถการที่ใช้สารเติมเต็มที่ไม่ใช่ของแท้ โดยต้องเอาออก พร้อมกับการมีปรับให้ใหม่ในชั้นชิดกระดูกให้มีความเนียนและเป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นใครที่สนใจอยากปรับรูปหน้าให้ตัวเองดูดีขึ้น ถ่ายรูปมั่นใจมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยปรับบุคลิกให้ตัวเองดูดีขึ้น การเลือกผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญการเลือกหมอก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ซึ่งคุณสบายใจได้เลยว่าคลินิกเราจะไม่เกิดปัญหาการใช้สารเติมเต็มอย่างล้นเกิน เพราะเราทำตามทฤษฎีอย่างถูกต้อง โดยทางคลินิกนั้นเน้นเรื่องความเป็นธรรมชาติ

Vogue: อยากให้คุณหมอแนะนำวิธีการเลือกเข้ารับบริการเสริมความงาม?

คุณหมอป็อป: คลินิกปัจจุบันมีมากมาย ดังนั้นเราต้องเลือกคลินิกที่คุณหมอมีความจริงใจต่อคนไข้อย่างแท้จริง คลินิกและคุณหมอต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ให้คนไข้เลือกใช้ได้ตามงบประมาณของคนไข้ ซึ่งในส่วนนี้คุณหมอจะสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของคนไข้ได้อย่างถูกใจทั้งผลลัพธ์และคำนึงถึงงบประมาณของคนไข้ด้วย

 

#NeauviaThailand #Neauviaofficial

WATCH