FASHION

Saint Laurent กลับมาจัดแฟชั่นโชว์อีกครั้งที่กรุงเวนิส หลังทำโชว์ออนไลน์มานานกว่า 1 ปี

สถานการณ์โควิด-19 บีบบังคับให้อุตสาหกรรมแฟชั่นเดินในเส้นทางใหม่เกือบเต็มตัว แต่วันนี้แบรนด์ยักษ์ใหญ่กำลังหันหลังกลับมาสร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการนี้อีกครั้งด้วยโชว์บนรันเวย์

     Saint Laurent กำลังเดินหน้ากลับสู่วิถีดั้งเดิมอีกครั้งหลังต้องเผชิญกับสภาวะความปกติรูปแบบใหม่มาเป็นเวลาเกิน 1 ปี วันนี้แบรนด์ประกาศแล้วว่าจะกลับมาทำโชว์บนรันเวย์หลังจากห่างหายไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ ณ ตอนนั้นกลายเป็นประเด็นระดับโลก แต่ละประเทศมียอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ อีกทั้งยังแพร่กระจายไปทั่วทุกพื้นที่ทำให้ทุกอุตสาหกรรมต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอุตสาหกรรมแฟชั่นที่อาจเรียกได้ว่าเปลี่ยนกันแบบพลิกฝ่ามือเลยทีเดียว

Saint Laurent คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 ซึ่งเป็นโชว์ล่าที่สุดจัดขึ้นในรูปแบบโชว์บนรันเวย์ครั้งสุดท้ายก่อนโควิด-19 แพร่ระบาด 

     การกลับมาจัดโชว์ของแซงต์ โลรองต์รอบนี้จะเกิดขึ้นกับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษ ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 โดยความน่าตื่นเต้นนอกจากการกลับมาจัดโชว์บนรันเวย์ตามธรรมเนียมปฏิบัติเดิมคือ Anthony Vaccarello และทีมงานผู้เกี่ยวข้องตัดสินใจว่าจะขนเสื้อผ้าและเหล่านายแบบไปโชว์ถึงกรุงเวนิส ประเทศอิตาลี ซึ่งการประกาศครั้งนี้การันตีได้อย่างชัดเจนว่าแต่ละแบรนด์เริ่มขยับตื่นตัวต่อสถานการณ์โลกปัจจุบันที่เริ่มมีแนวโน้มดีขึ้น หลังประชาชนในหลายประเทศได้รับวัคซีนและทยอยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่กันอยู่ ณ ตอนนี้

Saint Laurent คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษ ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2020 ที่สร้างปรากฏการณ์โชว์ริมหาด ณ เมืองมาลิบู

     กลับมาจัดแฟชั่นโชว์ทั้งทีรับรองว่าแบรนด์ดังจากปารีสไม่ทำให้ผิดหวังแน่ เพราะนอกจากจะข้ามฟากไปจัดถึงเมืองแห่งสายน้ำแล้วยังมีเซอร์ไพรส์อีกอย่างหนึ่งคือ โชว์ครั้งนี้แบรนด์จับมือกับ Doug Aitken ศิลปินชื่อดัง นำงานอินสตอเลชั่นขนาดยักษ์มาเป็นส่วนประกอบสำคัญของโชว์ มากไปกว่านั้นดูเหมือนว่าตารางจัดโชว์ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 14 กรกฎาคมมีความสอดคล้องกับปฏิทินแฟชั่นเดิม ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าปฏิทินแฟชั่นวีกที่ทุกคนคุ้นเคยจะอัดแน่นไปด้วยแบรนด์ดังอีกครั้ง หลังจากหลายแบรนด์ประกาศดำเนินการจัดโชว์ตามปฏิทินของตัวเองโดยไม่อิงตารางแฟชั่นวีกแต่อย่างใด ถึงแม้แซงต์ โลรองต์จะยังไม่ประกาศว่าจะกลับเข้าร่วมในตารางเวลาดังกล่าวหรือไม่ แต่ก็การันตีได้ว่าโชว์นี้จะให้ความรู้สึกเหมือนแบรนด์กลับมาในสารบบกลางของโลกแฟชั่นอย่างไรอย่างนั้น ใครคิดถึงการจัดรันเวย์อันน่าตื่นเต้น เสื้อผ้าที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน รวมถึงทัพนายแบบชั้นนำต้องไม่พลาดโชว์แซงต์ โลรองต์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษ ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2022 วันที่ 14 กรกฎาคมนี้

 

ข้อมูล

wwd.com

yahoo.com

 

ภาพ: Saint Laurent

คีย์เวิร์ด: #SaintLaurent