FASHION

มิว-นิษฐา กับบทบาทใหม่ที่มาพร้อมกับเลข 7 ใน 7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ #VogueFlash

มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ในบทบาทของนักวิจารณ์อาหารสาวฝีปากกล้าในภาพยนตร์รักโรแมนติก

นับว่าเป็นนางเอกอีกหนึ่งคนที่ชาวโว้ก ไทยแลนด์คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ล่าสุด มิว นิษฐา จิรยั่งยืน กลับมาทำงานภาพยนตร์อีกครั้ง ในบทบาทของ มีน นักวิจารณ์อาหารสาวฝีปากกล้า ในภาพยนตร์รักโรแมนติก “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” ที่เรื่องนี้งานนี้เธอต้องทำอาหารได้ ชิมอาหารเก่ง วิจารณ์อาหารเป็น ซึ่ง มิว ก็ได้ครูดีอย่างเจ้าแม่แห่งตำราอาหาร “เชฟป้อม ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล” คอยสอนและแนะนำเธอก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง นี่เป็นเพียงความน่าสนใจเพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้นจากหนังเรื่องนี้ #VogueFlash พาคุณไปพบความน่าสนใจอื่นๆ จากปากของมิว นิษฐา

 

 

ทำไมจึงตัดสินใจรับแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

“7Days เรารักกันจันทร์ -อาทิตย์ เป็นภาพยนตร์ที่มิวรับเล่นเพราะบทภาพยนตร์เลย เพราะบทมีความแปลก มิวอ่านบทแล้วสนุกมากตอบตกลงรับเล่นทันทีหลังอ่านบทจบ คือมิวไม่ได้รับหนังบ่อย เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มิวอ่านบทแล้วไม่สามารถปฏิเสธได้”

 

 

 

เล่าถึงบทบาทที่ได้รับในครั้งนี้

“ในเรื่องมิวรับบทเป็น มีน เป็นนักวิจารณ์อาหารที่เคยเป็นเชฟมาก่อน แล้วมีเหตุบางอย่างให้ต้องเปลี่ยนมาเป็นนักวิจารณ์อาหาร ก่อนถ่ายทำมีความยากที่ต้องทำอาหารให้เป็น เพราะในบทมีนนางเอกของเรื่องเคยเป็นเชฟมาก่อน ก็ต้องไปเรียนทำอาหารอย่างหนัก เพื่อให้การแสดงออกมาดูสมจริงสมกับบทที่ได้รับ ซึ่งมิวได้มีโอกาสไปเรียนกับ “เชฟป้อม ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล” คือเรียนตั้งแต่ท่าทาง วิธีการ หยิบผัก ตักอาหาร ทุกขั้นตอน วิธีการใส่เครื่องปรุง ซึ่งสนุกมากและไม่เคยทำมาก่อน”

 

 

ไม่เพียงแค่เรื่องอาหารเท่านั้นที่นางเอกสาวต้องตั้งใจซุ่มซ้อมอย่างหนัก เพราะอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ คือ เธอจะต้องประกบพระเอกของเรื่องถึง 7 คน ใน7 วัน อาทิ กันต์ กันตถาวร (รับบท เชฟแทน), อนันดา เอเวอริงแฮม (รับบท เชฟก้อง), สตาร์บัค พงศ์พิชญ์ (รับบท กล้วย), ต๋อง เทวัญ ทรัพย์แสนยากร (รับบท ลุงเมฆ), อั่งเปา ธัญญ์กรณิ์ กัลยาวุฒิพงศ์ (รับบท น้องข้าวตัง เด็กน้อยวัย 8 ขวบ) ซึ่ง มิว ก็ได้เล่าถึงความประทับใจว่า “มิวต้องแสดงให้รู้สึกให้ได้ว่า คนที่เรากำลังเล่นด้วยคือแฟนเราจริง ๆ ซึ่งทุกวันเขาจะเปลี่ยนไปอีกคน เปลี่ยนไปตลอดทั้ง 7 วัน แต่เราต้องแสดงให้รู้สึกว่า เขาคือแฟนเราจากข้างใน มิวต้องขอบคุณพระเอกของมิวทุกคน รวมถึงผู้กำกับ ที่ทำงานกันมาอย่างหนักทำให้ทุกฉาก ทุกคนส่งอารมณ์กลับมาให้มิวได้รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ว่า ทุกคนคือแฟนของเราที่เรากำลังตาม”

 

 

 

การร่วมงานกับพระเอกดังอย่าง อนันดา และกันต์ เป็นอย่างไรบ้าง

“เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับ พี่กันต์ และพี่อนันดา สนุกมาก เวลาเข้าฉากด้วยกันรู้สึกเหมือนตัวเองมีพวก มีเพื่อน พี่กันต์พลังเยอะมาก ทั้งตอนถ่ายทำและตอนพัก ส่วนพี่อนันดาอินเนอร์แรงมาก แววตาเขาเล่าเรื่องได้ส่งบทให้เราได้แรงมาก คือเราต้องเล่นให้ถึงที่เค้าส่งมา ถือว่าเป็นอีกการทำงานที่มิวภูมิใจมากสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังไงฝากติดตามด้วยนะคะ”

 

 

ซีนไหนที่คิดว่าน่าประทับใจและมีความยากในการทำงานบ้าง

“น่าจะเป็นฉากบอกรักค่ะ เรายกกองขึ้นไปถ่ายทำ ณ ผาตั้ง จังหวัดเชียงราย ฉากนี้บรรยากาศโรแมนติกมาก และการแสดงร่วมกับพี่กันต์ต้องบอกว่า เหมือนรู้จักกันมานาน ส่งอารมณ์กันแล้วรู้สึกเคมีเข้ากัน ไม่เขินที่จะมองตา แล้วบรรยากาศมันก็ได้ที่สุด อากาศเย็น วิวสวย แสงนี่สวยมาก เมื่อได้เห็นภาพจากมอนิเตอร์ แต่ระหว่างแสดงมิวต้องควบคุมไม่ให้ตัวเองขำไปกับมุกของพี่กันต์ เพราะเราต้องแสดงอารมณ์โกรธออกมาทางสีหน้า ที่แฟนไม่เข้าใจว่าผู้หญิงต้องการอะไร ขนาดเราถามเรื่องแต่งงาน ยังมาทำตลกใส่อีก ซึ่งมันไม่ใช่การโวยวายแต่มันต้องแสดงออกมาทางสีหน้าแววตา คือมันต้องทั้งโกรธ ทั้งเศร้า ทั้งไม่เข้าใจ ตามผู้กำกับเค้าต้องการ ซึ่งไม่ง่ายเลยสำหรับฉากนี้”

 

ร่วมพิสูจน์รักแท้ และติดตามผลงานใหม่ของมิว นิษฐาได้ใน 7days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ 19 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

คีย์เวิร์ด: Celebrity Film Mew Nittha