FASHION

สาวกกุชชี่เตรียมตัวให้พร้อม...‘Gucci Love Parade’ คอลเล็กชั่นแห่งโลกฮอลลีวู้ดเข้าไทยแล้ว!

'Gucci Love Parade' คอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจในโลกฮอลลีวู้ดของ อเลสซานโดร มิเคเล่ ที่ผู้เป็นแม่ได้ถ่ายทอดให้เขาในวัยเยาว์

“ผมนึกถึงช่วงเวลาที่ถูกเลี้ยงดูให้เติบโตมาเป็นผู้ที่ศรัทธาในความสวยงาม ซึ่งเกี่ยวกับของขวัญแห่งความฝันที่ไม่อาจขาดได้ ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งตำนานของโรงภาพยนตร์ และเรื่องเล่าของโลกฮอลลีวู้ด ซึ่งนั่นเองคือเหตุผลที่ทำให้ผมเลือก Hollywood Boulevard เป็นพื้นที่จัดแสดงโชว์คอลเล็กชั่นสำคัญ ในชื่อ Gucci Love Parade” Alessandro Michele ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่ง Gucci ให้สัมภาษณ์ไว้เช่นนั้น

ในฐานะผู้ช่วยบริษัทโปรดักชั่น แม่ของอเลสซานโดรได้ถ่ายทอดเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจในโรงงานแห่งความฝันนี้ให้เขาได้ฟังตั้งแต่ยังเยาว์วัย มีดารามากหน้าหลายตาเดินสวนกันไปมาให้ขวักไขว่อยู่ในที่แห่งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Marilyn Monroe กับผิวขาวบริสุทธิ์และโทนเสียงอ่อนนุ่มอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ, ถุงมือผ้าซาตินสีดำสุดคลาสสิกที่อยู่บนเรียวแขนของ Rita Hayworth หรือกระทั่งเส้นผมที่นุ่มสลวยของ Veronica Lake รวมไปถึงฉาก แสง สี อันเป็นองค์ประกอบสำคัญของโลกที่สมบูรณ์แบบเสมือนหลุดมาจากเทพนิยายก็ไม่ปาน

หลังจากที่ต้องฝ่าฟันมรสุมวิกฤตการณ์โรคระบาดโควิด- 19 ด้วยการจัดโชว์คอลเล็กชั่นเสมือนจริงไปถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้อเลสซานโดรจึงได้ตั้งใจรังสรรค์แฟชั่นโชว์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งตัวตนของเขาอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้เห็นความยิ่งใหญ่ของการกลับมาอีกครั้งของแบรนด์กุชชี่ ที่แม้ว่าจากแฟชั่นโชว์ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าแขกฟรอนต์โรว์ได้จบลงไปแล้วในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา ทว่าเรื่องราวความประทับใจทั้งหมดกลับไม่จบลงเพียงเท่านั้น ยังถูกส่งต่อในรูปแบบแฟชั่นวิดีโอ สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนแฟชั่น และเหล่าสาวกแบรนด์กุชชี่ได้สัมผัสกับบรรยากาศงานเฉลิมฉลอง ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่ามนุษย์และเทพเจ้าที่อเลสซานโดรได้สร้างสรรค์ขึ้น ด้วยจิตวิญญาณแห่งการเป็นสไตลิสต์คอสตูม เขาได้พาเซเลบริตี้เหนือความคาดหมาย อย่าง Beanie Feldstein, Deng Lun, Jared Leto, Jungjae Lee, Liu Wen, Miley Cyrus และ Snoop Dogg มาร่วมเฉลิมฉลองในโททัลลุคจากคอลเล็กชั่น Gucci Love Parade พร้อมปลดปล่อยตัวเองสู่การเต้นรำที่อเลสซานโดร มิเคเล่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘เทพเจ้าไดโอนีซัซ’ เทพแห่งไวน์และงานรื่นเริง จากปกรณัมกรีกโบราณ

ชุดในคอลเล็กชั่นนี้เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่ง ‘แฟชั่น ศิลปะ และภาพยนตร์’ ที่ผสมผสานกลเม็ดในการทำหนังฮอลลีวู้ดลงไปในรายละเอียดของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างแยบยล พร้อมผสานกลิ่นอายแห่งอดีตและความทันสมัยเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็กเก็ตในรูปแบบสปอร์ตสไตล์ที่ได้รับการตัดเย็บขึ้นอย่างประณีต สวมทับลงบนเสื้อเชิ้ตขาวลายลูกไม้ซีทรู ถ่ายทอดความอีโรติกเล็กน้อยตามแบบฉบับของหนังฮอลลีวู้ด หรือกระทั่งชุดเดรสยาวประดับเฟอร์นุ่ม แมตช์เข้ากับชุดลายลูกไม้ ถุงน่องตาข่าย และเครื่องประดับที่ถอดแบบมาจากเซ็กซ์ทอย พร้อมรองเท้าส้นสูงดีไซน์ล้ำสมัย และสีสันที่ตัดกันทั้งชุด ผสานด้วยเครื่องประดับหลากหลายดีไซน์ที่คอยส่องแสงระยับดุจดวงดาวบนฟากฟ้า ก็ช่วยทำให้ ‘Friends of Gucci’ ในแฟชั่นวิดีโอนั้น กลายเป็นทวยเทพที่อเลสซานโดรสร้างสรรค์ขึ้นอย่างตั้งใจได้ไม่ยาก

ด้วยความน่าสนใจของดีไซน์ที่โดดเด่นและเรื่องราวความประทับใจของ อเลสซานโดร มิเคเล่ ที่มีต่อวงการภาพยนตร์ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดจากผู้เป็นแม่นั้น ทำให้คอลเล็กชั่น Gucci Love Parade กลายเป็นคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งตัวตนของอเลสซานโดรที่ได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับความโปรดปรานในโลกภาพยนตร์ของเขาแล้วเรียบร้อย และกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งกุชชี่ที่เหล่าสาวกของกุชชี่ต่างตั้งตารอที่จะได้สัมผัสมากที่สุดคอลเล็กชั่นหนึ่ง ซึ่งคอลเล็กชั่น Gucci Love Parade เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมให้เหล่าสายแฟชั่นได้เป็นเจ้าของกันแล้ว งานนี้เหล่าสาวกกุชชี่ประเทศไทย ห้ามพลาดเด็ดขาด!

คีย์เวิร์ด: #Gucci #LoveParade
more