FASHION

เมื่อโว้กพานางแบบระดับโลก Gemma Ward มาถ่ายแฟชั่นเซตที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย!

ความงามของวัดไอคอนิกสีขาวล้วนโดย อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กับความกลมกลืนของนางแบบชาวออสเตรเลียในลุคสีขาวบริสุทธิ์

นางแบบ: Gemma Ward 
สไตล์ไดเร็กเตอร์: จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล
ช่างภาพ: วสันต์ ผึ่งประเสริฐ 
แฟชั่นไดเร็กเตอร์: จงกล พลาฤทธิ์ 
แต่งหน้า: สุรปรีย์ อชิรกุล
ทำผม: สันติพงศ์ ขวัญเซ่ง

 

ลายเซ็นของโว้กประเทศไทยอย่างหนึ่งก็คือแฟชั่นเซตที่นำนางแบบระดับโลกมาถ่ายแฟชั่นตามสถานที่ต่างๆ ที่สะท้อนความเป็นไทย โปรเจกต์นี้เราทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 5 ปี นางแบบระดับท็อปที่มาร่วมงานกับเรามี Anais Pouliot, Aline Weber, Daphne Groeneveld และครั้งนี้คือ Gemma Ward นางแบบที่ดังที่สุดตั้งแต่เราเคยทำมา เธอเคยฝากผลงานบนปกนิตยสารและแคมเปญแฟชั่นมาแล้วมากมายหลายแบรนด์ แถมยังมีผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดด้วย เช่น The Strangers, Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides, The Great Gatsby แต่กว่าจะได้ตัวเธอมาต้องใช้เวลาดำเนินการถึง 3 เดือน เพราะต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ ที่มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย

 

Gemme Ward กับคนพื้นที่จังหวัดเชียงราย 

 

“ทางเอเจนซี่ (IMG) ของเธอเสนอชื่อมา ตอนแรกเรายังคิดว่าเป็นไปได้เหรอที่นางแบบดังระดับเจ็มม่าจะมาถ่ายรูปที่นี่ แต่ด้วยความที่เธอชอบเมืองไทยเลยทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น แต่มีข้อแม้คือเธอขอไม่ทำงานในกรุงเทพฯ ซึ่งก็ตรงกับคอนเซปต์ของเราพอดีที่จะไปตามภาคต่างๆ” กุลวิทย์เล่าถึงที่มาของปก การไปเชียงรายครั้งนี้ถูกอกถูกใจเจ็มม่ามากเพราะมีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและค่ายมวยไทยที่ดูเธอจะชื่นชอบเป็นพิเศษ (เพราะสามีของเธอเคยเป็นนักมวยมาก่อน) นิสัยเรียบง่าย สบายๆ แบบชาวออสซี่ทำให้เธอสนุกสนานกับการได้เห็นและได้ลองสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะอาหารเหนือและการฝึก “อู้กำเมือง”!

 

ทีมงานสิบกว่าชีวิตที่บินไปถ่ายแฟชั่นเซตปกในครั้งนี้

 

“ผมชอบภาพเจ็มม่าเดินในทุ่งนามากที่สุดนะ” จิรัฏฐ์ สไตล์ไดเร็กเตอร์ของเราเล่า เพราะชุดสีเขียวนีออนซีซั่นล่าสุดจาก Prada เข้ากันมากกับนาข้าวสีเขียวสดชื่น นอกจากนั้นยังมีโลเคชั่นอื่นที่เป็นไฮไลต์ของจังหวัดเชียงรายด้วย อย่างพิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ วัดร่องขุ่น ออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และไร่แม่ฟ้าหลวง ทุกที่สะท้อนความเป็นไทยผ่านนางแบบระดับอินเตอร์ เปรียบเหมือนสะพานเชื่อมสองโลกด้วยความงาม ซึ่งถือเป็นหน้าที่หลักของโว้กประเทศไทยที่ยึดถือตลอดมา

 

โว้กฉลองให้กับความงามจากทุกภูมิภาคของเมืองไทย...ในนิตยสาร "ฉบับนักสะสม" ที่จัดพิมพ์ขนาดใหญ่พิเศษเป็นประวัติการณ์! พบกับ Gemma Ward ซูเปอร์โมเดลระดับโลกที่บินมาสัมผัสความงามของประเทศไทยบนปกเดือนตุลาคม 2561 พร้อมด้วยกองทัพนางแบบที่จะมาร่วมสะท้อนเอกลักษณ์ของแต่ละภาค... วางทุกแผงหนังสือทั่วไทยแล้ววันนี้ #VogueThailandOctober #CollectableIssue #ไทยเชียร์ไทย #AmazingThailand