บียอนเซ่ปล่อยเพลง 'Black Parade' แสดงจุดยืน สะท้อนสังคมให้เห็นความสำคัญของคนผิวสี

     หลังจากทั่วโลกเต็มไปด้วยกระแส Black Lives Matter ตลอดเดือนมิถุนายน ซึ่งพอดีกับวันสำคัญครบรอบการเลิกทาส "Juneteenth" ที่ตรงกับวันที่ 19 มิถุนายน ของทุกปี Beyoncé ศิลปินชื่อดัง จึงได้ถือโอกาสปล่อยเพลงใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "Black Parade" เพื่อสะท้อนจุดยืน และความสำคัญของกลุ่มคนผิวสี โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้จากเพลงดังกล่าว ยังจะถูกนำไปมอบให้กองทุน Black Business Impact Fund เพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กทุกประเภทของกลุ่มคนผิวสีต่อไปอีกด้วย

    โดยเพลงดังกล่าวนั้นเป็นฝีมือของโปรดิวเซอร์ Derek Dixie ที่บียอนเซ่ได้ปล่อยโปรโมตเพลงดังกล่าวด้วยตัวเอง ผ่านบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นเวลายาว 30 วินาที เพื่อเป็นตัวอย่างให้เหล่าแฟนคลับได้ฟังกัน พร้อมแคปชั่นไว้ด้วยว่า “สุขสันต์วัน Juneteenth ประจำปี ฉันหวังว่าเราทุกคนจะส่งต่อความสุขให้ซึ่งกันและกัน ด้วยการเฉลิมฉลอง แม้ว่าตอนนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ตาม แต่ได้โปรดจงจดจำความสวยงาม ความแข็งแกร่ง และพลังของเราทุกคนเอาไว้"

  

 

     อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่การเคลื่อนไหวครั้งแรกของเธอ หลังจากเกิดเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านการเหยียดผิวที่ลุกลามไปทั่ว ก่อนหน้านี้บียอนเซ่ยังนับเป็นอีกหนึ่งศิลปินคนสำคัญที่ออกมาอัดคลิปเคลื่อนไหว เรียกร้องความยุติธรรมให้กับจอร์จ ฟลอยด์ อีกทั้งยังได้ร่างจดหมายถึงศาลสูงสุดของรัฐเคนตักกี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับสาวผิวสีที่ถูกทำร้ายอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม:

  1. บียอนเซ่นั่งแท่นกำกับรายการพิเศษ เจาะลึกอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King
  2. #BlackLivesMatter คนบันเทิงระดับโลกเคลื่อนไหว เรียกร้อง 'ความเป็นคน' ให้กับกลุ่มคนผิวสีในอเมริกา!
Keyword:  
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล