เคลนเซอร์ที่ใช้กำลังทำให้ผิวเหี่ยว มีริ้วรอยก่อนวัยโดยไม่รู้ตัวอยู่หรือเปล่า?

คุณสมบัติของเคลนเซอร์ที่ควรมองหา

สาวๆ ทราบหรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในขั้นตอนแรกๆ ของสกินแคร์รูทีน อย่างเคลนเซอร์ อาจเป็นไอเท็มที่สร้างผลเสียให้กับผิวได้โดยไม่รู้ตัวหากไม่ใส่ใจกับส่วนผสมตอนเลือกซื้อ โดยจากที่ทีมโว้กบิวตี้เคยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำความสะอาดผิว ว่าเป็นกุญแจสำคัญของการมีผิวสุขภาพดี ซึ่งเราได้แนะนำเทคนิคการทำความสะอาดผิวที่เรียกว่าดับเบิ้ลเคลนซิ่งกันไป สาวๆ หลายคนอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับการทำความสะอาดผิวหน้า 2 สเต็ปกันแล้ว อย่างไรก็ตามการดูแลผิวให้สะอาด สุขภาพดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเทคนิคเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับเคลนเซอร์ที่เลือกใช้ด้วย 

 

เคลนเซอร์ทำให้เกิดริ้วรอยได้อย่างไร?

การเลือกส่วนผสมเคลนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะเคลนเซอร์ที่มีส่วนผสมที่ไม่เป็นมิตรกับผิว อย่างเช่นมีฟองเยอะ อาจดึงเอาความชุ่มชื่นของผิวไปเสียหมด ส่งผลให้ผิวหน้าแห้งตึงและทำให้ริ้วรอยบนผิวดูชัดขึ้นนั่นเอง ดังนั้นเพื่อดูแลผิวให้ชุ่มชื่นตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว แนะนำให้มองหาเคลนเซอร์ที่ค่า pH ที่เป็นกลางหรือมีฟองน้อย มีส่วนผสมช่วยเติมความชุ่มชื่นและปลอบประโลมผิวไปในตัวอย่างไฮยาลูรอนิค แอซิด หรือสารสกัดของว่านหางจระเข้ เคลนเซอร์ที่แนะนำ

Dermaclear Micro pH Foam Facial Cleanser จาก Dr.Jart+ 

เคลนเซอร์เนื้อเจลที่เปลี่ยนเป็นโฟมฟองนุ่มช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก มาพร้อมค่า pH ที่เป็นมิตรกับผิว จึงล้างแล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Dr.Jart+ Dermaclear Micro pH Foam Facial Cleanser

 Ultra Facial Cleanser จาก Kiehl's

เคลนเซอร์สูตรอ่อนโยนช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก สามารถเข้าได้กับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมของน้ำมันสควาเลนและแอปพริคอต วิตามินอี และน้ำมันอะโวคาโด ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิว

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Kiehl's Ultra Facial Cleanser

 Fresh Calming Gel Cleanser จาก Laneige

เคลนเซอร์เนื้อเจลช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก โดยที่ไม่ขโมยความชุ่มชื่นจากผิว ช่วยมอบสัมผัสผิวที่เนียนนุ่ม แลดูเปล่งปลั่ง

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Laneige Fresh Calming Gel Cleanser

Cleansing Foam : Deep Clean, Deep Moist จาก Huxley

เคลนเซอร์เนื้อโฟมนุ่มมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่าง น้ำมันสกัดจากเมล็ดมะรุม (Moringa Seed Oil) ที่ช่วยคงความชุ่มชื่นขณะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน 

 

ช็อปได้เลยที่นี่: Huxley Cleansing Foam : Deep Clean, Deep Moist

Nutri-Define Supreme Cleansing Foam จาก JURLIQUE 

เคลนเซอร์เนื้อโฟมที่มาพร้อมเม็ดสครับละเอียดช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกและปรับผิวให้เรียบเนียนและสมดุล

 

ช็อปได้เลยที่นี่: JURLIQUE Nutri-Define Supreme Cleansing Foam

Nutri-Define Supreme Cleansing Foam จาก JURLIQUE 

เคลนเซอร์เนื้อโฟมที่มาพร้อมเม็ดสครับละเอียดช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกและปรับผิวให้เรียบเนียนและสมดุล

 

ช็อปได้เลยที่นี่: JURLIQUE Nutri-Define Supreme Cleansing Foam

คีย์เวิร์ด: เคลนเซอร์