MAKE UP

What's your personality? มาเช็คกันว่าคุณเป็นผู้หญิงแบบไหนใน 6 คาแรกเตอร์นี้

ผู้หญิงแต่ละแบบไม่เหมือนกัน แล้วแบบไหนล่ะคือแบบที่ใช่สำหรับเรา

เพราะนิยามความสวยของผู้หญิงในแต่ละแบบไม่เหมือนกัน คนเราอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละวันเลยอยากชวนสาวๆ มาร่วมกันค้นหาสไตล์ที่ใช่ของตัวเองผ่านคาแรกเตอร์เหล่านี้ รวมถึงแนะนำไอเท็มที่เหมาะสำหรับสาวแต่ละประเภทให้ได้ไปลองว่าเหมาะกับตัวตนของเราจริงๆ หรือไม่

 

No.1 Seductive & Courageous

ผู้หญิงสไตล์นี้นอกจากจะมีเสน่ห์เย้ายวนที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์ได้ตลอดเวลาแล้ว เธอยังมีความมั่นใจสูงเชื่อความคิดของตัวเอง จนเรียกว่าเป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้ ความเปล่งประกายที่ออกมาจากสาวประเภทนี้จึงเป็นความสวยที่เป็นตัวเองแบบไม่เหมือนใคร ถ้าให้เปรียบเทียบกับตัวละครหรือการ์ตูน คงต้องมอบมงให้กับ Maleficent แม่มดร้ายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ที่มีความเด็ดขาดและไม่กลัวใคร หรือ Serena Van Der Woodsen อิทเกิร์ลตัวจริงส่งตรงจาก Upper East Side เพราะไม่่ว่าเธอจะขยับตัวทำอะไรก็เป็นที่จับตามองของปาปารัซซี่ตลอด

1 / 2

Mattetrance Lipstick จาก Pat McGrath สี Vendetta (ราคา 1,450 บาท)

2 / 2

Super Sharp Liner EX จาก Kate Tokyo (ราคา 320 บาท)

No.2 Classy & Elegant

เห็นแค่ชื่อหัวข้อก็พอเดาออกได้ว่าเป็นสไตล์ของผู้หญิงที่มีคลาสหรือผู้หญิงที่ภาพลักษณ์ภายนอกต้องดูดีเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าเธอจะไปออกงานอีเวนต์ กินข้าวกับครอบครัว หรือแม้กระทั่งวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ เธอจะให้ความสำคัญกับเรื่องการแต่งหน้า ทำผม และการแต่งตัวมาก่อนเรื่องอื่นๆ เพราะพวกเธอใช้สิ่งเหล่านี้เป็นเสน่ห์ดึงดูดสายตาคนนั่นเอง ซึ่งไอคอนิกที่เรายกให้เป็นต้นแบบของสาวประเภทนี้ก็คือ Blair Waldrof ควีนบีสุดฮอตจากเรื่อง Gossip Girl ความเป๊ะความเพอร์เฟกต์ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าคงต้องให้กับสาวนี้อย่างแน่นอน หรือ Holly Golightly จากเรื่อง Breakfast at Tiffany's ภาพยนตร์สุดโด่งดังในยุค 60s เธอถือเป็นอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ที่ใครหลายคนยกให้เป็นบิวตี้ไอคอนในยุคนั้นเลยก็ว่าได้

1 / 2

Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix จาก Estee Lauder (ราคา 3,100 บาท)

2 / 2

Diorskin Forever Couture Perfect Cushion จาก Dior (ราคา 2,400 บาท)

No.3 Polite & Composed

ผู้หญิงสไตล์นี้มาพร้อมกับคำว่า "ดูดีมีสมอง" เพราะเธอจะใช้สมองและเหตุผลในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิต แถมมีความเป็นผู้นำสูง เป็นนักวางแผน ถือเป็นโรลโมเดลให้กับคนรอบข้างเลยก็ว่าได้ ดังนั้นบิวตี้ลุคที่ถ่ายทอดออกมาของผู้หญิงแบบนี้จึงเรียบง่าย ดูสบายตา น้อยแต่มาก อย่างเช่น Mulan การ์ตูนสาวที่มีความเก่งกาจในการรบและสามารถนำชัยชนะกลับมา เธอสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม หรือ Pepper Potts เพปเพอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความเก่งของ Iron Man เพราะเธอเป็นนักวางแผน จัดการทุกอย่างอย่างเป็นระเบียบจนก้าวขึ้นมาเป็นซีอีโออย่างเต็มตัว

1 / 2

Rouge Allure Ink Fusion สี 802 จาก Chanel (ราคา 1,450 บาท)

2 / 2

Almond Shower Oil จาก L'occitane (ราคา 1,155 บาท)

No.4 Innocent & Natural

ความเป็นธรรมชาติ คือคีย์หลักของสาวประเภทนี้ มีความอ่อนโยน อบอุ่นเวลาใครได้อยู่ใกล้ชิดกับเธอ ดังนั้นเธอจะใส่ใจกับการดูแลตัวเองด้วยสกินแคร์มากกว่าการเพิ่มความสวยด้วยเครื่องสำอาง โดยสกินแคร์ที่เลือกใช้จะเป็นแนวออร์แกนิกหรือวีแกนที่ได้ส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม หรือเวลาเธอไปเที่ยว เธอจะเลือกที่พักแบบโฮมสเตย์และกินอาหารแนวโลคัล เพื่อได้สัมผัสกับสถานที่นั้นจริงๆ คาแรกเตอร์ที่เราคิดว่าใกล้เคียงกับสาวสไตล์นี้คือ Cinderella เจ้าหญิงแสนดี เป็นคนอ่อนหวาน เข้าใจความรู้สึกของทุกคน หรือแหวกแนวไปกับ Diana Prince หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Wonder Woman ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรก เธออ่อนโยนและใสซื่อ ความจริงใจของเธอช่วยโลกเอาไว้ได้ พลังของเธอยังทำให้ใครๆ ต่างรู้สึกอุ่นใจ

1 / 2

UV Bright Up Base UV SPF50+ PA++++ จาก Bioré (ราคา 650 บาท)

2 / 2

Water Sleeping Mask จาก Laneige (ราคา 1,100 บาท)

No.5 Playful & Vibrant

เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ของผู้หญิงหลายคนในสมัยนี้ เพราะเป็นผู้หญิงที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระ มองโลกในแง่บวก มีความสนุกสนานร่าเริง แม้ว่าจะเจอปัญหาอะไรเธอก็สามารถใช้พลังบวกของเธอฝ่าฟันอุปสรรคนั้นไปได้ เธอมองว่าปัญหาเป็นแค่ความท้าทายที่เข้ามาในชีวิต เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ดังนั้นคนที่อยู่รอบข้างเธอจึงพลอยมีความสุขไปด้วย หญิงสาวประเภทนี้คงทำให้เราอดนึกถึง Elle Woods จากภาพยนตร์เรื่อง Legally Blonde ไม่ได้ นางเอกสาวที่มาพร้อมกับสีชมพู เป็นสีซิกเนเจอร์ประจำตัวของเธอ เธอมีความร่าเริง สดใส แถมยังฉลาดจนเป็นที่หนึ่งในคลาสของโรงเรียนสอนกฎหมายระดับโลกอีกด้วย

1 / 2

Blush สี Orgasm จาก NARS (ราคา 1,250 บาท)

2 / 2

Layering Lip Bar จาก Laneige (ราคา 950 บาท)

No.6 Balance & Attractive

เป็นคาแรกเตอร์ที่มีความผสานผสานจากหลายคาแรกเตอร์เข้าด้วยกัน คือเป็นผู้หญิงที่หน้า ผม เล็บ ผิวพรรณ จะต้องดูดีอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเรื่องการดูแลตัวเองอย่างการออกกำลังกาย การกินอาหาร การนอนหลับพักผ่อน ที่เธอให้ความสำคัญไม่แพ้กัน แต่จุดยืนของคาแรกเตอร์นี้คือ "ทัศนคติ" เพราะต่อให้เธอประโคมเครื่องสำอางมากเท่าไหร่ แต่พอลบออกมาสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือ ความเป็นผู้หญิงในแบบฉบับของตัวเอง ฉะนั้นผู้หญิงแนวนี้จะมีความสามารถในการบาลานซ์หลายๆ สิ่งในชีวิตเข้าด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหา เช่น Cher จากภาพยนตร์เรื่อง Clueless สาวแอลเอสุดมั่นที่มีความมั่นใจและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นสาวน่ารักที่กล้าทำตามความต้องการของตัวเอง หรือผู้หญิงที่ใครหลายคนยกให้เป็นไอคอนอย่าง Carrie Bradshaw สาวแฟชั่นตัวแม่จากนิวยอร์ก นอกจากความน่ารัก สดใสของเธอแล้ว เธอยังมีความแกร่งกล้าที่จะทำตามความฝันและพร้อมสนับสนุนทุกคนอยู่เสมอ

1 / 2

English Pear & Freesia Cologne จาก Jo Malone London (ราคา 3,800 บาท)

2 / 2

Daily Moisture Dry Skin Moisturizer จาก Jergens (ราคา 400 บาท)

 

 

 

 

Credit

นางแบบ: ณุตตรา ภูมิวัฒน์, Em Marie, กัญญาวีร์ สองเมือง

ช่างภาพ: สุดเขต จิ้วพานิช

แต่งหน้า: จิรายุ ดีสาระ

ทำผม: ชัชพิสิทฐ สุข

ผู้ช่วยบรรณาธิการแฟชั่น: ตะวัน ก้อนแก้ว

ดำเนินงาน: เอมิโกะ โคอิจิ

คีย์เวิร์ด: personality women character