MAKE UP

#VogueHaul แค่เห็นแพคเกจจิ้งเป๊ะปัง อลังการ ของคอลเล็กชั่นใหม่จาก M.A.C เชื่อว่าสาวๆ ก็พร้อมเทใจให้

เมื่อได้ทราบข่าวว่าจะมีลิมิเต็ด เอดิชั่นคอลเล็กชั่นใหม่ที่ร่วมสร้างสรรค์กับนักแสดงชื่อดังชาวสเปนอย่าง Rossy De Palma โว้กไม่รอช้ารีบนำไอเท็มสีเด่นมาสวอชพร้อมรีวิวแบบเจาะลึกมาให้สาวๆ ได้รับชมกันก่อนใคร!

The Inspiration

ด้วยจุดเด่นที่ไม่ธรรมดาและสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นความสวยแปลกตาของแพคเกจจิ้งที่มาในลักษณะของงาน 3D ที่ดูเปรี้ยวไม่เบา Rossy มีความตั้งใจนำเสนอผลงานศิลปะที่ถูกถ่ายทอดผ่านชิ้นงาน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความเหนือจริงและโครงสร้างต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นเปลือกตา ริมฝีปาก หรือจมูก ซึ่งหากมองอีกนัยหนึ่งก็จะเปรียบเสมือนองค์ประกอบของใบหน้าที่เมื่อแต่งแต้มเมกอัพในแต่ละส่วนแล้วเลือกผสมผสานกันด้วยเฉดสีหรือสไตล์จึงเกิดเป็นความสวยงามที่สมดุลกัน

 

The Colour

ทั้งคอลเลกชั่นมีหลากหลายไอเท็มตั้งแต่อายแชโดว์ พาเลตต์หลากสี ดูโอ้อายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติกแบบแท่ง ลิปสติก พาเลตต์ ไปจนถึงพิคเมนต์เนื้อสีสดชัด ซึ่งโว้กขอหยิบพาเลตต์อายแชโดว์ 5 สี Veluxe Pearlfusion Shadow ราคา 1,900 บาท ที่เนื้อผลิตภัณฑ์วิ้งวับชวนในอยากสวอชมาฝากกัน ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าเนื้ออายแชโดว์มาในลักษณะแบบชิมเมอร์ไล่โทนสีที่ต่างกันสุดขั้วตรงตามความต้องการของ Rossy เอง แต่เมื่อนำมาสวอชสีใกล้ๆ กัน กลับให้ผลลัพท์ที่ดูเข้ากันแถมยังให้ลุคสาวเปรี้ยวสุดโมเดิร์นอีกต่างหาก

Lip Stick สี Self Esteem, Rossy, Frenesi ราคา 850 บาท ลิปสติกเฉดสีแดงอมชมพู สีม่วงตุ่นๆ และสีแดงสด ที่ให้ฟินิชแบบแมตต์ แต่พอปาดเนื้อสีลงบนผิวต้องบอกเลยว่ามันให้ความรู้สึกชุ่มชื้นนิดๆ ดังนั้นสาวๆ ที่มีปากแห้งก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วง

Lip Gloss x 3 Indimenticabile ราคา 1,400 บาทขอบอกว่าถ้าไม่อ่านชื่อพาเลตต์คงไม่เชื่อว่านี่คือลิปกลอส เพราะพิคเมนต์สีที่สดชัดจนสามารถกลบสีปากธรรมชาติได้แนบเนียนจนให้ความรู้ว่าเป็นลิปสติกเนื้อสัมผัสแวววาวมากกว่า ซึ่งบอกได้เลยว่าฟินิชที่ได้ความกลอสซี่ฉ่ำๆ แบบนี้เนี่ยแหละจะช่วยอัพลุคให้ดูเกิดสุดๆ

The Packaging

ถ้าจะไม่พูดถึงแพคเกจจิ้งคงจะไม่ได้ เพราะนี่คือความล้ำที่อัพเกรดให้คอลเลกชั่นนี่ดูเก๋ขึ้นอีกเป็นเท่าตัว เบื้องหลังการสร้างงาน 3 มิติให้ภาพบนแพคเกจจิ้งสามารถขยับได้นั้น เกิดขึ้นด้วยความต้องการที่จะสร้างการแสดงอารมณ์และท่าทางของดวงตา ริมฝีปากให้คล้ายจริง แต่จะขยับเฉยๆ ก็ดูท่าจะธรรมดาเกินไป เลยพ่วงมาพร้อมกับสไตล์การลงสีเมกอัพที่เปรี้ยวปรี๊ดได้ใจเราไปเต็มๆ ซึ่งสาวๆ สามารถไปทดลองสีสันสุดแซ่บได้ที่เคาเตอร์ M.A.C ทุกสาขาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

คีย์เวิร์ด: maccosmetics macrossydepalma