SKIN CARE

มัจฉา โมซิมันน์ เล่าถึง So What ซิงเกิ้ลแรกในชีวิต พร้อมแชร์ไอเท็มบิวตี้ที่ใช้ประจำและเคล็ดลับการกิน

ทำความรู้จัก มัจฉา โมซิมันน์ สาวสวยมากความสามารถ ถึงเรื่องบิวตี้ ความชอบ และการคว้าไมค์ออกซิงเกิ้ลแรกในชีวิตที่ชื่อว่า So What

มัจฉา โมซิมันน์ ใส่แพชชั่นเข้าไปในทุกสิ่งที่เธอทำ นอกจากงานถ่ายแบบและเดินแบบที่เป็นจุดเริ่มต้นในวงการแฟชั่นของเธอแล้ว ตารางในชีวิตประจำวันของสาวผิวแทนลูกครึ่งไทย-สวิส อายุ 21 คนนี้ ถูกแบ่งให้กับสิ่งที่เธอรักและชื่นชอบ อย่างการทำแบรนด์เสื้อผ้า เพจที่ให้ความรู้ด้านการกินและการออกกำลังกาย และล่าสุดผลงานด้านการทำเพลงกับการออกซิงเกิ้ลแรกในชีวิตที่ชื่อว่า So What ซึ่งเป็นแนวเพลงแบบป๊อปแดนซ์ที่ทำกับค่ายเพลงใหม่ภายใต้สังกัด GMM Grammy "ที่จริงมัจฉาชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้โฟกัสกับด้านนี้มาก เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ จนเมื่อช่วงต้นปีได้เจอกับค่ายเพลง White Fox ซึ่งเป็นค่ายเพลงน้องใหม่จาก Grammy เขาก็ทาบทามให้ไปลองออดิชั่นดู ซึ่งเราก็สนใจและได้รับโอกาสดีๆ ตรงนี้มาให้ได้ทำสิ่งที่ชอบ ตั้งแต่ช่วงที่โควิด-19 ระบาด ก็ได้มีการเรียนร้องเพลงและฝึกเต้นทางออนไลน์ คือฝึกฝนและเข้าคลาสมาตลอดเลยค่ะ มาจนถึงตอนนี้ซิงเกิ้ล So What ก็จะออกแล้ว (น้ำเสียงตื่นเต้น)" นอกจากแพชชั่นด้านการร้องเพลงแล้ว เธอยังทำแบรนด์เสื้อผ้าที่สะท้อนสไตล์แฟชั่นที่ชื่นชอบเป็นของตัวเอง อย่าง CHA COLLECTIVE "ตอนนี้มัจฉาเรียนเกี่ยวกับแฟชั่นที่วิทยาลัยนานาชาติราฟเฟิลส์ ใกล้เรียนจบแล้วค่ะ คือแรกเริ่มอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แล้วเป็นคนที่ชอบเรื่องการแต่งตัว ชอบแฟชั่น เลยทำแบรนด์นี้ขึ้นมาและตอนนี้ก็กำลังทำแบรนด์เสื้อผ้าออกกำลังกายด้วย"

 

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย ทีมโว้กบิวตี้ได้พูดคุยกับเธอต่อถึงแรงบันดาลใจในการทำเพจ Diet Society Thailand เพจในอินสตาแกรมที่เธอตั้งขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการกินและการออกกำลังกาย โดยเธอเล่าว่าเติบโตมากับกีฬา อย่างการว่ายน้ำ บวกกับการที่มีคุณแม่เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวที่ช่วยปลูกฝังเรื่องการออกกำลังกายมาตั้งแต่เธอยังเด็ก "เพจนี้ตอนเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วได้การตอบรับดีเลยค่ะ ตอนนั้นเห็นว่าประเทศไทยยังไม่ค่อยมีคนทำเพจที่ให้ความรู้ด้านการกินและการออกกำลังกายที่เข้าใจง่าย เลยทำขึ้นมาเพื่อช่วยให้คนที่ติดตามเข้าใจเรื่องสุขภาพและฟิตเนสมากขึ้น ซึ่งเพจนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแพชชั่นของมัจฉาเลย" 

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย IG การกินและลดไขมันอันดับ 1???? (@dietsocietythailand)

 

เห็นตารางแน่นขนาดนี้ ดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

"ก่อนอื่นเลยจะพยายามนอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ย่อยง่าย ให้เอนเนอจี้ในการทำงาน"

 

สกินแคร์รูทีนของมัจฉาเป็นแบบไหน

"ในตอนเช้า ส่วนใหญ่คือจะเป็นเช้าที่เร่งรีบมากค่ะ เพราะชอบกด Snooze นาฬิกาปลุกไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) ตื่นมาก็อาบน้ำ แปรงฟันแล้วรีบออกจากบ้านเลย สำหรับสกินแคร์รูทีนในช่วงเช้า ต้องขอเกริ่นก่อนว่า มัจฉาค่อนข้างโชคดีเรื่องผิวเพราะไม่ค่อยมีปัญหาสิว ในส่วนของการบำรุงก็จะเน้นใช้สกินแคร์ที่ช่วยเรื่องการเติมความชุ่มชื่นและบางทีมีทำทรีตเมนต์หรือมาส์กหน้าบ้าง ในชีวิตประจำวันก็จะให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวเพื่อเลี่ยงการเกิดสิวอุดตัน ตอนนี้ืที่ใช้ประจำก็คือสกินแคร์จากแบรนด์ Sulwhasoo อย่าง Essential Balancing Water EX และ Essential Balancing Emulsion EX บางคืนจะเพิ่มการมาส์กหน้าเข้าไปด้วย สกินแคร์รูทีนก็จะเหมือนกันทั้งช่วงเช้าและเย็น คือทำความสะอาดผิวให้สะอาดและทาครีมเติมความชุ่มชื่น หรือบางครั้งจะเลือกลงเป็น Overnight Mask ในช่วงกลางคืน"

 

Everyday Look แต่งหน้าอย่างไรบ้าง

"ถ้าไม่ได้ทำงานหรือไปข้างนอก มัจฉาจะไม่ค่อยแต่งหน้าเลยนอกจากแค่เขียนคิ้วนิดนึง ส่วนถ้าออกไปกินข้าวข้างนอก ก็จะลงเมกอัพนิดหน่อย ซึ่งสำหรับลุคง่ายๆ จะไม่ชอบใช้รองพื้นแต่จะใช้แค่คอนซีเลอร์ จากนั้นก็เขียนคิ้ว ลงบลัชออน คอนทัวร์นิดๆ และก็ปัดมาสคาร่า"

ไอเท็มเมกอัพที่มัจฉาใช้ประจำใน Everyday Look:  TOM FORD BEAUTY Shade and Illuminate - Intensity 1, TOM FORD BEAUTY Cheek Color สี Gratuitous, ETUDE House Dr. Mascara Fixer, Laneige Lip Sleeping Mask, Tarte Sea Water Foundation, ANASTASIA BEVERLY HILLS DipBrow Pomade สี Medium Brown

 

ทิปส์บิวตี้ที่อยากบอกต่อ

"นอนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ และกินอาหารที่มีประโยชน์ อย่างพวกอาหารแบบ Whole Food ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งเยอะ เช่นผัก ผลไม้ นอกจากนี้ก็อยากแนะนำเรื่องการดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำอย่างน้ำส้ม อยากเล่าว่าตอนคุณแม่ตั้งท้องมัจฉา เขาดื่มน้ำส้มเยอะมาก คือตอนเด็กมัจฉาไปทะเลบ่อยเลยมีผิวแทนมาตั้งแต่เล็ก ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหมแต่คิดว่าการที่คุณแม่ดื่มน้ำส้มเยอะตอนท้องน่าจะมีส่วนที่ช่วยให้เรามีผิวที่ดูแทน สุขภาพดี (หัวเราะ)"

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ???? MATCHA ???? (@matcha_cha)