MAKE UP

เมื่อสีสันของเมกอัพสามารถช่วยเพิ่มพลังและเติมความหวัง (Hope) ให้กับเราได้

การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคน

ในเชิงจิตวิทยาบอกว่าสีแต่ละสีส่งผลต่อความรู้สึก โดยสื่อความหมายและให้พลังงานที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้สีสันของเมกอัพมาแต่งแต้มบนใบหน้าจึงสามารถช่วยเพิ่มพลัง เติมความหวัง และเสริมความมั่นใจได้

FEELING FREE

สีฟ้าคือสีแห่งความรู้สึกสงบ เบาสบาย สื่อถึงความเป็นอิสระ แนะนำให้ใช้แต่งแต้มบริเวณเปลือกตาแล้วจับคู่เข้ากับเมกอัพส่วนที่เหลือในโทนสีนู้ดอ่อนๆ จะช่วยเน้นย้ำให้ดวงตาดูโดดเด่นกว่าที่เคย

Makeup: การใช้อายแชโดว์สีสดชัดควรเริ่มจากลงอายไพรเมอร์ก่อนเพื่อให้สีสันยิ่งดูโดดเด่นและติดทน แล้วตามด้วยอายไลเนอร์สีฟ้าสด Kajal InkArtist สี Sumi Sky ระบายให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยเนื้อสีให้เรียบเนียนโดยให้ความเข้มของเนื้ออยู่ชิดโคนขนตามากที่สุด

เครื่องสำอาง: Shiseido

เครื่องประดับ: เอียร์คัฟฟ์โลหะประดับคริสตัล จาก FENDI

BEING BALANCED

หากต้องการความสมดุลทางอารมณ์ สีม่วงเป็นอีกหนึ่งสีที่จะช่วยปลอบโยนจิตใจให้สงบ ทั้งยังกระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

Makeup: เกลี่ยอายแชโดว์สีม่วง Naked Ultraviolet Eyeshadow Palette ให้สีสม่ำเสมอกันทั่วเปลือกตา และเพื่อขับดวงตาให้โดดเด่น ใช้ลิปไลเนอร์สีส้มสด Glide-On Lip Pencil สี 714 กรีดชิดโคนขนตาทั้งขอบตาบนและล่างแทนอายไลเนอร์เพื่อพิกเมนต์สีที่แน่นชัด

เครื่องสำอาง: Urban Decay

เสื้อผ้า: บราท็อป ผ้านิตใยวูล ใส่กับกางเกงเลกกิ้ง ผ้านิตใยวูล ทั้งสองจาก PRADA

SELF-CONFIDENCE

ลิปสติกสีแดงคือซิกเนเจอร์สุดคลาสสิกของความมั่นใจ เพราะเป็นสีที่บ่งบอกถึงพลังและอำนาจ และเพื่อเสริมความมั่นใจให้ถึงขีดสุด ขอให้ลืมกฎน้อยแต่มากไปได้เลย เพราะหากเลือกสีที่เหมาะกับผิวจะเลือกใช้อายแชโดว์สีแดงเข้ากับริมฝีปากสีแดงก็ไม่ได้ผิดอะไร กลับช่วยเสริมกันได้ดีอีกต่างหาก

Makeup: จุดสำคัญคือต้องเลือกเฉดสีอายแชโดว์และลิปสติกที่ใกล้เคียงกันที่สุด เพื่อโททัลลุคที่ดูโมเดิร์นและไม่มีข้อผิดพลาด เริ่มต้นจาก Single Eyeshadow สี Fatale เกลี่ยให้ทั่วเปลือกตาบนและชิดโคนขนตาล่าง ปัดขนตาให้หนาและงอน แล้วปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีแดงสด Power Matte Lip Pigment สี Don’t Stop  

เครื่องสำอาง: Nars

เสื้อผ้า: ชุดกระโปรงยาวทรงตรงคอปีนปักเลื่อมคริสตัล ผ้าไหมชีฟองตกแต่งระบาย จาก GUCCI

GOLDEN TIME

สีเหลืองทองหรือสีของดวงอาทิตย์เป็นสีแห่งการเริ่มต้นใหม่ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ความหวัง รวมไปถึงการมองโลกในแง่ดี การเลือกใช้เมกอัพสีเหลืองทองจะช่วยเสริมความแกลมให้ได้โททัลลุคที่หรูหรา

Makeup: ใช้อายแชโดว์แบบลิควิดสีเหลืองทองเมทัลลิก Ombre Première Laque สี Rayon กรีดลงบนเปลือกตาเลียนเส้นแสงเหลืองอร่ามของดวงอาทิตย์ จับคู่กับริมฝีปากสีแดงก่ำโดยใช้เทคนิคการทาแบบไล่สีหรือ Ombre เริ่มจากใช้ลิปสติก Le Rouge Crayon de Couleur Mat สี Subversion ลงให้ทั่วริมฝีปากแล้วตามด้วยสีเข้ม Le Rouge Crayon de Couleur Mat สี Blackcurrant บริเวณกึ่งกลางริมฝีปาก

เครื่องสำอาง: CHANEL

เสื้อผ้า: ปกผ้านิตใยวูลเมทัลลิก ถุงมือผ้านิตใยวูลเมทัลลิกจีบระบาย ทั้งสองจาก MISSONI

PRETTY IN PINK

หากต้องการความอบอุ่นหรือปลอบประโลมจิตใจ สีแห่งความรักอย่างสีชมพูจะช่วยให้รู้สึกสงบ ดังนั้นหากเลือกใช้สีชมพูในการแต่งผิวก็จะช่วยขับลุคให้ดูอบอุ่นและน่าทะนุถนอมเป็นที่สุด

Makeup: ผสมเฉดสีชมพูอ่อนและเข้ม Felineyes Intense Eyeshadow Quad สี Romantic Rose แล้วเกลี่ยลงบนเปลือกตาโดยให้สีอ่อนอยู่ชิดโคนขนตาแล้วใช้สีชมพูที่เข้มขึ้นบริเวณรอบพับเปลือกตาเพื่อสร้างมิติ จากนั้นใช้ลิปสติก Dolce Matte Lipstick สี Dolce Bacio ทาให้ทั่วริมฝีปากและเก็บขอบให้เรียบเนียนด้วยแปรงปลายพู่กันเรียวเล็ก

เครื่องสำอาง:  Dolce & Gabbana

เสื้อผ้า: ชุดกระโปรงสั้นแขนกุดตกแต่งโบ ผ้าไหม จาก GUCCI

BRIGHT ENERGY

สีแห่งความสดใสและร่าเริงจะเป็นสีอื่นใดไปไม่ได้นอกจากสีส้ม เป็นอีกหนึ่งสีที่พร้อมจะมอบพลังความอบอุ่นและสร้างความสบายใจให้แก่ทุกคนที่พบเห็น

Makeup: เพื่อสร้างความแปลกใหม่กว่าที่เคย แนะนำให้หยิบสีส้มที่มักใช้แต่งแต้มบนพวงแก้มหรือริมฝีปากมาไว้บนเปลือกตาแทน โดยเริ่มจากใช้อายไลเนอร์ Vivid Brights Liner สี Vivid Delight ลากชิดโคนขนตา แล้วใช้แปรงสปูลี่คู่กับอายไลเนอร์เฉดสีเดิมปัดแทนมาสคาร่า

เครื่องสำอาง: Nyx Cosmetics

 

 

 

 

ช่างภาพ: สุดเขต จิ้วพาณิชย์

ผู้อำนวยการด้านแฟชั่น: จงกล พลาฤทธิ์

นางแบบ: เดน่า สโลซาร์, จีน กชกร 

แต่งหน้า: ชัยดิษฐ์ สมทรง

ทำผม: หฤษฐ์ ปัญญาอ้าย

ผู้ช่วยบรรณาธิการแฟชั่น: ตะวัน ก้อนแก้ว

ดำเนินงาน: เอมิโกะ โคอิจิ

ผู้ช่วยดำเนินงาน: แก้วสิริ ศรีสำอาง

คีย์เวิร์ด: makeup colorful beauty hope