LIFESTYLE

5 กิจกรรมที่สามารถทำได้เมื่อวิดีโอคอลกับแก๊งเพื่อน ช่วยแก้เหงาเมื่อต้องอยู่บ้าน

ถึงจะอยู่บ้านก็สามารถทำตัวเหมือนอยู่กับเพื่อนๆ ได้

Photo: The Latch / Sophie Gollop

เชื่อว่าค่ำคืนวันศุกร์-เสาร์ เป็นวันที่หลายคนมีแพลนออกไปดินเนอร์หรือปาร์ตี้แก๊งเพื่อนเสมอๆ แต่จากสถานการณ์ตอนนี้ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย นอกจากจะไม่ได้ออกไปเรียนหรือทำงาน คงลืมคำว่าแฮงก์เอาต์ไปได้เลย ฉะนั้นวิธีที่ช่วยคลายความเหงาของเราได้ก้คือการวิดีโอคอลนั่นเอง แต่ถ้าจะคุยกันปกติมันคงจะธรรมดาเกินไป เรามี 5 กิจกรรมที่สามารถทำได้เมื่อวิดีโอคอลหาเพื่อนๆ รับรองว่าสนุกสนานเหมือนได้ไปเจอเพื่อนจริงๆ

 

เล่นเกม

ใครว่าเกมในโทรศัพท์จะต้องเล่นคนเดียวเสมอไป! ลองหาเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นด้วยกันได้แม้ตัวจะอยู่ไกลกัน เช่น Slave in Wonderland สลาฟในดินแดนมหัศจรรย์ เป็นเกมออนไลน์แนว Puzzle ที่ใช้กลยุทธ์ในการแข่งไพ่สลาฟ โดยผู้เล่นจะได้มีคุ้กกี้ที่เปรียบเหมือนตัวเงินที่ใช้ในการเดิมพันและแข่งขันกัน หรือ Family Style เกมทำอาหารที่เราต้องคอยจัดจานเพื่อนำไปเสิร์ฟ แต่ว่ามันไม่ใช่การจัดแบบง่าย ๆ เพราะเราต้อง ต้ม , ปิ้ง , หั่น และทอด นอกจากนี้เรายังต้องคอยโยนวัตถุดิบต่างๆ ให้กับเพื่อนอีกด้วย เป็นเกมที่ต้องใช้การสื่อสารค่อนข้างสูง แต่ก็มีความฮาไม่แพ้กัน

1 / 3

Slave in Wonderland

2 / 3

Family Style

3 / 3

Identity V

ดู Netflix

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถดูหนังด้วยกันกับเพื่อนได้ผ่าน Netflix Party เป็นส่วนขยายของ Google Chrome ที่ให้สมาชิกของ Netflix หลายคนสามารถดูหนังหรือซีรี่ส์ได้พร้อมๆ กันผ่านคอมพิวเตอร์คนละเครื่อง โดยที่ทุกคนสามารถควบคุมวิดีโอที่กำลังดูอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนเวลา กดหยุด กดเล่นต่อ หรือจะตั้งค่าให้เจ้าของห้องเป็นคนควบคุมเพียงคนเดียวก็ได้ นอกจากนี้ระหว่างที่เรากำลังดูอยู่ก็สามารถพิมพ์แชทไปหาเพื่อนได้ ช่วยให้รู้สึกเหมือนได้นั่งดูอยู่ด้วยกันจริงๆ

วิธีติดตั้งและใช้งาน Netflix Party ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

1. ติดตั้ง Netflix Party ลงบน Google Chrome เสียก่อนเข้าไปติดตั้งได้ ที่นี่ > ติดตั้ง Netflix Party เมื่อเข้าไปแล้วให้กดปุ่ม Add to Chrome

2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วเข้า Netflix เลือกหนังหรือซี่รีส์ที่ต้องการดูพร้อมๆ กันกับเพื่อน กดปุ่ม NP บนหน้าจอ Chrome ก็จะมีหน้าต่างเล็กๆ แสดงขึ้นมา ซึ่งในส่วนของช่อง "Only I have control" ถ้าเลือกเราจะเป็นเครื่องเดียวที่สามารถควมคุมหนังหรือซีรี่ย์ให้ เล่น หยุด เลื่อน คลิปที่เราดูอยู่ได้คนเดียว แต่ถ้าเอาออกคนอื่นๆ ที่ดูอยู่ด้วยจะสามารถควบคุมได้ด้วย เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Start the party ได้ทันที

3. Copy Link แล้วส่งต่อให้เพื่อนเปิดเข้าไปดูได้เลย เพื่อนที่ได้ลิงก์ก็จะเห็นหนังหรือซีรี่ส์ที่เรากำลังดูอยู่ ก็จะกดเข้ามาจอยดูพร้อมกับเราผ่านหน้าจอของเขา โดยที่จะมีช่องสนทนาด้านขวาเอาไว้พิมพ์แแชทคุยกันระหว่างดูได้ด้วย

* หมายเหตุ เพื่อนที่ได้ลิงก์ไปนั้นต้องเป็นสมาชิก Netflix และติดตั้ง Netflix Party ด้วยถึงจะดูได้

1 / 4

Step 1

2 / 4

Step 2

3 / 4

Step 3

4 / 4

เม้ามอยและเปิดเพลงคลอ

สร้างบรรยากาศร้านนั่งชิลง่ายๆ ได้ที่บ้านด้วยการเปิดเพลงตามสไตล์ที่เราชอบไปฟังกับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทย เพลงสากล หรือเพลง K-pop สามารถค้นหาได้ทั้งใน Youtube, Spotify หรือแม้แต่ในเฟซบุ๊กที่ดีเจตามร้านนั่งชิลหรือผับบาร์มักจะชอบไลฟ์ให้เราฟังกันสดๆ เหมือนได้ไปถึงที่ร้านเลย และเพื่อเพิ่มอรรสรถในการคุยกับเพื่อน อาจจะพ่วงด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ที่เราชอบด้วยก็ได้

 

เปิด Google Map เตรียมเที่ยว

ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวแต่แผนดันล่มเสียก่อน ไม่ต้องเสียใจไป เตรียมตัวหาสถานที่ท่องเที่ยวได้ง่ายๆ ด้วยการเปิด Google Map ดูกับเพื่อนว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน เพราะสามารถพาเราไปถึงสถานที่นั้นได้แบบ 360 องศา แถมยังช่วยเลือกโรงแรม, สถานีรถไฟ, ร้านอาหาร และสถานท่องเที่ยว ซึ่งจะมีเวลาและราคาบอกอย่างคร่าวๆ ด้วย

1 / 2

2 / 2

กินชาบู ปิ้งย่างแบบไม่เหงา

อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนมักรวมกลุ่มกับแก๊งเพื่อนไปทำอยู่เสมอคือ การกินบุฟเฟต์ชาบู หมูกะทะ ปิ้งย่างเกาหลี แต่ในเมื่อร้านปิด ออกจากบ้านไม่ได้ ก็ไม่สามารถห้ามสายกินอย่างเราได้ ไปซื้อวัตถุดิบมาให้พร้อม แล้วทำกินตอนวิดีโอคอลกับเพื่อนก็เก๋ไปอีกแบบ แถมไม่ต้องนั่งกินคนเดียวแบบเหงาๆ ด้วย

 

 

 

 

 

Source: https://www.techoffside.com/2020/03/netflix-party-google-chrome-extension/

คีย์เวิร์ด: video call stay home activities