SKIN CARE

5 บิวตี้ทรีทเม้นท์สุดแปลกของเหล่าเซเล็บที่พวกเธอคอนเฟริม์ว่าเวิร์ค!

ทรีทเม้นท์บำรุงผิวสุดแปลกที่เหล่าดาราฮอลลีวูดเขาฮิตกัน

ดาราและนักแสดงเป็นอาชีพที่ต้องพึ่งความสวยความงามเป็นหลัก มันจึงไม่แปลกที่ดาราระดับ A-list ทั้งหลายจะดูแลตัวเองแบบจัดเต็มโดยใช้สกินแคร์และทรีทเม้นท์ราคาสูง แต่ที่แปลกคือวิธีดูแลผิวที่แสนจะยูนิคของเหล่าดาราฝั่งฮอลลีวูด เมื่อพวกเธอออกมาเผยเคล็ดลับผิวดีแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางหรือสกินแคร์แต่ใช้วิธีบำรุงที่ต้องบอกว่าพอได้ยินแล้วต้องสงสัยว่า เอ๊ะมันใช้ได้จริงหรอ? ใครบำรุงด้วยอะไร แปลกแค่ไหนมาดูกัน

@jlo

Jennifer Lopez: Placenta Facials

เจโลเผยความลับความอ่อนเยาว์ของเธอว่าเธอใช้  Placenta Facial มาส์กคอลลาเจนราคาแพงที่ทำจากรก ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งและเด็กลง ช่วยโกงอายุได้แบบชิวๆ

Victoria Beckham: Bird Poo Facials

คุณแม่ลูกสี่อย่าง Victoria Beckham เผยว่าทั้งเธอและสามีชื่นชอบใน Bird Poo Facials หรือการทำเฟเชียลโดยใช้ขี้นกเป็นส่วนผสมหลัก! ใช่คะสาวๆ ได้ยินถูกแล้วว่าขี้นก เฟเชียลขี้นกนั้นมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Geisha Facial ที่มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น  โดยส่วนผสมเฟเชียลชนิดนี้จะใช้ขี้นกจากนกไนติงเกลจึงทำให้เป็นสปาทรีทเม้นต์ที่ค่อนข้างราคาสูงพอสมควร

Demi Moore: Blood-Sucking Leech Therapy

ถึงแม้จะอายุ 55 แล้ว Demi Moore ยังคงหน้าเด็กและดูเปล่งปลั่งตลอดเวลา ความลับผิวดูอ่อนเยาว์ของเธอก็คือการใช้ปลิงดูดเลือดในการบำรุงผิวซึ่งเป็นวิธีรักษาผิวเก่าแก่ของอียิปต์โบราณ  โดยวิธีนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการรักษาปัญหาผิวต่างๆ รอบใบหน้า การใช้ปลิงดูดเลือดถือเป็นการบำบัดผิวที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนังเนื่องจากในขณะที่ปลิงดูดเลือดเรานั้นจะมีสาร Peptides และโปรตีนหลั่งออกมา ซึ่งช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นส่งผลให้ผิวดูสุขภาพดี

@kimkardashian

Kim Kardashian: Vampire Facelift

ถ้าอยากสวยต้องทนโดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากลองวิธีนี้ของ Kim Kardashian ที่ใช้ Vampire Facelift หรือยกกระชับหน้าโดยใช้เทคนิคเวมไพร์ในการป้องกันริ้วรอยก่อนวัย เทคนิคแวมไพร์นี้เป็นการยกกระชับและฟื้นฟูสภาพผิว โดยใช้เลือดจากตัวเราเอง และนำมาแยกเซลล์ให้ออกมาในรูปแบบเกร็ดเลือดด้วยกรรมวิธีเทคโนโลยีขั้นสูงก่อนที่จะฉีดเข้าผิว ซึ่งคอนเซ็ปหลักๆ ของเทคนิคเวมไพร์คือการใช้เซลล์ตัวเองซ่อมแซมตัวเองนั้นเอง

@gwynethpaltrow

Gwyneth Paltrow : Synthetic Snake Venom 

นางเอกไอรอนแมน Gwyneth Paltrow ป้องกันริ้วรอยบนใบหน้าด้วยการใช้พิษงูแบบสังเคราะห์หรือพิษงูเทียมที่ชื่อว่า Syn-ake  โดยทรีทเม้นท์นี้จะคล้ายคลึงกับการทำโบท็อกซ์ซึ่งช่วยในเรื่องการลดริ้วรอยและผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า

เป็นยังไงบ้างสาวๆ วิธีไหนที่แปลกสุดสำหรับสาวๆ และมีวิธีไหนที่สาวๆ อยากลองบ้าง?

คีย์เวิร์ด: Weird Celebrity Skin Care