REVIEW

#VOGUEREVIEW Ultherapy คืออะไร ช่วยให้หน้าวีกระชับได้จริงหรือไม่ มาค้นพบคำตอบได้แล้วที่นี่

และนี่คืออาวุธลับตัวช่วยให้หน้าเรียวแบบไม่ต้องง้อการศัลยกรรม หน้าเป๊ะได้ง่ายๆ แค่ไม่ถึงชั่วโมง

Photo credit: Indigital.tv

มลภาวะ ความเครียดในปัจจุบันพร้อมจะพาผิวให้ดูสูงกว่าอายุจริงไปมากพอสมควร แถมยังส่งผลให้คอลลาเจนใต้ผิวมีปริมาณน้อยลงและสามารถผลิตขึ้นใหม่ได้ไม่ดีดังเดิม ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะเกิดจากผิวชั้นลึกสุดหรือที่เรียกว่าชั้น SMAS เป็นผิวหนังชั้นที่หุ้มห่อกล้ามเนื้อและยึดไขมันให้ติดบนเนื้อเกิดการหย่อนคล้อย ให้นึกภาพตามว่าผิวชั้นลึกสุดในสมัยวัยรุ่นคือตาข่ายที่ยังตึงดีอยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปตาข่ายที่ว่าเริ่มไม่ประสานกันแน่นดังเดิม ผลที่ตามมา... คือผิวจะเริ่มหย่อน จากที่เคยกระชับ ผิวก็จะกลับไม่ดูฟูดังเดิม แต่ไม่ต้องกังวลกันนะสาวๆ เพราะโว้กบิวตี้ ได้หอบเอาเคล็ดลับหน้ากระชับแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอมาบอกแล้วที่นี่

 

เคล็ดลับที่ว่าคืออะไร?

Ultherapy หรือนวัตกรรม #สวยด้วยเสียงโดย Merz Aesthetics คือทรีทเมนต์ที่ใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่มีความถี่สูงและจะเปลี่ยนเป็นความร้อนลงไปยังผิวหนังชั้นลึกสุดหรือชั้น SMAS ซึ่งเข้าช่วยกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ที่ทำหน้าที่หลักในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เพื่อซ่อมแซมคอลลาเจนเดิมที่กระจัดกระจายให้กลับเรียงตัวสวยและช่วยสร้างคอลลาเจนใหม่จากภายใน

1 / 2

เครื่อง Ulthera โดย Merz Aesthetics

2 / 2

ระดับชั้นผิว

ข้อปฏิบัติก่อนเข้ารับทรีทเมนต์?

ต้องอธิบายก่อนเลยว่า ทรีทเมนต์หรือการทำเลเซอร์ทุกชนิดควรปรึกษาคุณหมอก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อเกิดปัญหาผิวต่างๆ เช่นริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย หรือแม้กระทั่งมีเหนียงใต้คางก็ตาม ใช่ว่าทุกคนจะสามารถรับการรักษาในทรีทเมนต์เดียวกันได้ เนื่องจากโครงหน้าและปัญหาแท้จริงของแต่ละคนนั้นต่างกัน เช่นบางคนแก้มเยอะ มีร่องแก้มที่เกิดจากไขมันในชั้นผิวเยอะ อาจต้องทำการสลายไขมันก่อนแล้วถึงใช้ Ulthera ช่วยยกกระชับปิดท้าย หรือ บางคนอาจจะแค่หย่อนคล้ายเพราะคอลลาเจนใต้ผิวน้อยลงก็สามารถทำ Ulthera ได้เลย เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่ไปทำมาแล้วยังรู้สึกไม่ได้ผลลัพท์ที่น่าพอใจ อาจเกิดจากข้ามขั้นตอนการแก้ปัญหาไป

ขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร?

เมื่อปรึกษาคุณหมอเป็นที่เรียบร้อย จะมีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเมกอัพให้สะอาดหมดจด แล้วจึงทายาชาทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 30-45 นาที จากนั้นคุณหมอจะค่อยๆ เช็ดยาชาออกทีละฝั่งแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการยิงคลื่นเสียงกันเลย ข้อดีของเครื่อง Ulthera คือการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ ซึ่งทำให้เวลาคุณหมอใช้เครื่องแนบกับผิว เราสามารถมองเห็นความถี่ภายในผิวได้จากหน้าจอทันที แถมยังช่วยให้รู้ว่าความหนาของชั้นผิวในแต่ละบริเวณและทำการปล่อยคลื่นเข้าสู่ผิวชั้น Smas ได้อย่างตรงจุดมากขึ้น ซึ่งในขั้นตอนที่คุณหมอทำการปล่อยคลื่นสู่ผิว จะได้ยินแค่เสียงการทำงานของเครื่องและตึงๆ ในชั้นใต้ผิวเท่านั้น อาจจะมีความรู้สึกเจ็บๆ บางในบางบริเวณเท่านั้น สาวๆ ไม่ต้องกังวล เจ็บเล็กน้อยแต่แลกกับความสวย เราเชื่อว่าสาวๆ ทนได้แน่นอน เมื่อทำเสร็จหนึ่งฝั่ง คุณหมอจะทำการเช็ดยาชาในบริเวณอีกข้างเพื่อเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่าง ซึ่งบอกเลยว่าในบริเวณข้างแก้ม ร่องแก้ม เหนียงใต้คาง และบริเวณหางตาดูยกกระชับกว่าอีกฝั่งอย่างเห็นได้ชัด แถมคุณหมอยังแจ้งอีกว่า... ที่เห็นวันนี้เป็นเพียงแค่ 30% ของผลลัพท์เท่านั้น ต้องรอไปอีกประมาณ 2-3  เดือน ถึงจะเห็นผลลัพท์แบบจัดเต็ม  

ผลลัพท์ที่ได้เป็นอย่างไร?

หลังจากผ่านไปประมาณ 3 เดือน ผลลัพท์ที่ได้ถือว่าเป็นที่น่าพอใจมาก เพราะนอกจากเพื่อนทุกคนที่เจอ จะทักว่าหน้าดูเรียวเล็กมากขึ้นแล้ว ผิวยังดูอิ่มฟูมากขึ้นด้วยเป็นของแถม และโดยส่วนใหญ่จะคงอยู่ได้รูปแบบนี้ไปอีก 1 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และการดูแลรักษาผิวหลังการทำทรีทเมนต์ สรุป...​ ถือว่าให้ผ่านเพราะรู้สึกว่าลดอายุผิวไปได้มากแถมยังไม่เจ็บตัวอีกด้วย

1 / 2

นายแพทย์ เฉลิมชัย ศรีอัครพงศ์

2 / 2

WIND Holistic Clinic

คลีนิคที่แนะนำ

WIND Holistic Clinic ที่ดูแลปัญหาผิวครอบคลุม แถมยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย และสหรัฐอเมริกา (US FDA) แถมคุณหมอบาส หรือ นายแพทย์ เฉลิมชัย ศรีอัครพงศ์ ที่ให้คำแนะนำอย่างถี่ถ้วนในวันนี้ ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสรีระโครงหน้า จึงสามารถให้คำแนะนำและความรู้ได้อย่างล้ำลึก หากสาวๆ ที่มีปัญหาผิวโลกแตกที่ไร้คำตอบหรือทางออก แนะนำเลยว่าคุณหมอสามารถช่วยคลายข้อสงสัยให้ได้อย่างแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  

Facebook: WIND Holistic Clinic

หรือ Facebook: Merz Aesthetics Thailand

#Ulthera #Ultherapy #Merzaesthetics #หน้าวี #ยกกระชับ #treatment

คีย์เวิร์ด: ultherapy voguereview v-shape