อัพเดต 5 เทรนด์เมกอัพที่คาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปี 2021

รวม 5 เทรนด์เมกอัพที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์และสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ลากยาวมาถึงปี 2021 ทำให้หลายคนต้องปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่หรือ New Normal อย่างการสวมใส่หน้ากากอนามัย ที่ส่งผลให้หลายคนต้องหันมาดูแลผิวกันจริงจังมากขึ้น ในปีที่ผ่านมายังส่งผลให้หลายคนใช้เมกอัพน้อยลงด้วย วันนี้ทีมโว้กบิวตี้จึงได้รวม 5 เทรนด์เมกอัพที่ตอบรับกับยุคของการสวมใส่หน้ากากอนามัย มาให้สาวโว้กได้อัพเดตกัน
1. ทิ้นท์ มอยซ์เจอไรเซอร์

นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การใช้ชีวิตของเราหลายคนได้เปลี่ยนเปลี่ยนไปและต่างต้องพากันปรับตัวเข้ากับชีวิตประจำวันที่สวมใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด คือการใช้เมกอัพ โดยหลายคนเริ่มถอยห่างจากรองพื้นเนื้อหนาและการคอนทัวร์จัดเต็ม แล้วหันมาเลือกแต่งลุคเมกอัพที่บางเบาและเน้นความสบายแก่ผิวที่ต้องซ่อนอยู่หลังหน้ากากอนามัยตลอดวัน โดยสำหรับปี 2021 เทรนด์การดูแลผิวยังมาแรงควบคู่ไปกัยการใช้เบสเมกอัพที่เน้นการเผยผิวมากขึ้น อย่างรองพื้นในรูปแบบของทิ้นท์ มอยซ์เจอไรเซอร์ บีบีครีม และ ซีซีครีม

1 / 3

2 / 3

3 / 3 

2. อายไลเนอร์สีสัน

เมื่อดวงตาเป็นส่วนที่ไม่ถูกหน้ากากอนามัยปิดบัง ปีนี้จึงเป็นที่อายเมกอัพน่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น โดยดวงตากลายเป็นจุกโฟกัสใหม่ของลุคเมกอัพ ซึ่งเราสามารถออกจากกรอบเดิมของอายไลเนอร์สีดำหรือสีน้ำตาล แล้วลองเลือกใช้อายไลเนอร์ที่มีสีสันที่ดูป๊อปขึ้น นอกจากในเรื่องของสีสันที่จัดจ้านขึ้นแล้ว แนะนำให้มองหาสูตรอายไลเนอร์ที่ติดทนและกันน้ำ  

3. มาสคาร่าสูตรคลีนบิวตี้

ยังคงโฟกัสที่การแต่งตากันต่อ ซึ่งไอเท็มที่ใช้ทุกวันอย่างมาสคาร่า ก็ติดเทรนด์เมกอัพไปด้วย อย่างไรก็ตามไม่ใช่มาสคาร่าที่มีกลิ่นสารเคมีรอยมาแต่ไกล แต่เป็นมาสคาร่าสูตรคลีนบิวตี้ ซึ่งปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่าง พาราเบน หรือซัลเฟต 

 

4. ลิปสติกที่ใช้ง่ายขึ้น

ถึงแม้การทาลิปจะค่อนข้างเปล่าประโยชน์เพราะมีหน้ากากอนามัยบังไว้ แต่ลิปสติกยังคงเป็นไอเท็มยอดนิยมสำหรับทุกลุค โดยในปีนี้โจทย์ของหลายๆ แบรนด์บิวตี้คือการทำลิปสติกให้มีเฉดสีที่ใช้ง่ายและเข้าได้กับทุกสีผิวมากขึ้น อย่างลิปสติกสีนู้ดหรือลิปสติกสีแดง จะไม่ได้มีแค่เฉดสีใดสีหนึ่ง แต่จะมีสีชมพูนู้ดและสีแดงที่เหมาะสำหรับแต่ละสีผิวมากขึ้น

 

5. เมกอัพหลากประโยชน์

อีกหนึ่งเทรนด์ที่คาดว่าจะเห็นมากขึ้นคือเมกอัพที่มีครบในหนึ่งเดียว อย่างเช่น บลัชออนที่สามารถเป็นลิปและแต่งตาได้ด้วย นอกจากนี้ยังรวมถึงการรวมตัวกันเป็นไฮบริดเมกอัพ อย่างรองพื้นและคอนซีเลอร์

1 / 2

2 / 2ภาพ : @jessicaclements @jessicazwu
ข้อมูล : https://www.allure.com/story/makeup-market-trends-beauty-industry-2021