10 คำตอบสำหรับ 10 อันดับคำถามบิวตี้ที่ถูกถามมากสุดใน Google ประจำปี 2018

ใช้คอนซีเลอร์อย่างไร? และอีก 10 คำถามบิวตี้ที่ Google ถูกถามมากสุดในปี 2018

Photo: @summerfriday/ @namvo / @beautyisboring

บอกเลยว่าโว้กบิวตี้ไม่สามารถจินตนาการชีวิตที่ไร้ Google ได้ ไม่ว่าเราจะหาข้อมูลแบบไหนกูเกิ้ลศูนย์รวมข้อมูลที่ครอบจักรวาลก็มีคำตอบให้เรา และหนึ่งในคำถามที่เราหลายๆ คนถาม Google นอกจากเส้นทางและรีวิวร้านอาหารแล้ว ก็รวมถึงเรื่องของสุขภาพและความสวยความงาม สำหรับปี 2018 นี้โว้กบิวตี้ ได้รวม 10 อันดับคำถามที่ถูกรวบรวมโดย Google ว่าถูกถามมากสุดในปีนี้ วันนี้ทีมบิวตี้เลยขอนำมารายงานให้ทราบกันพร้อมคำตอบของแต่ละคำถาม จะมีคำถามอะไรบ้างตามมาเริ่มที่อันดับ 10 กันก่อนเลย

 

อันดับ 10

คำถาม: ใช้คอนซีเลอร์สีอะไรดี?

คำตอบ: การเลือกคอนซีเลอร์ที่ดีและเหมาะกับผิวควรเลือกโทนสีที่สว่างกว่าผิวตัวเองประมาณ 1-2 ระดับหากต้องการให้คอนซีเลอร์ที่ใช้ปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นเช่นบริเวณใต้ตา อย่างไรก็ตามหากอย่างให้ดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ควรเลือกสีที่ตรงกับผิวตัวเองหรือรองพื้นที่เราใช้มากที่สุด

Nars Radiant Creamy Concealer

อันดับ 9

คำถาม: วิธีแก้ไขเมกอัพที่ดูเค้กกี้ (ตกร่อง/แห้ง) ?

คำตอบ: สำหรับคำถามนี้โว้กบิวตี้ขอเสนอทั้งวิธีแก้ไขและวิธีป้องกัน สำหรับเมกอัพที่ดูเค้กระหว่างวันสิ่งที่สาวๆ ทำได้คือคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าด้วยการเสปร์ยผิวด้วยมิสต์น้ำแร่ อย่างไรก็ตามวิธีที่จะป้องกันไม่ให้เมกอัพของเราดูเค้กระหว่างวันต้องเริ่มที่การลงมอยส์เจอไรเซอร์ และตามด้วยไพร์เมอร์ก่อนลงรองพื้นหรือคอนซีเลอร์ เพื่อจะช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื้นและเรียบเนียนตลอดวัน

Mario Badesco Facial Spray With Aloe Herbs & Rose

อันดับ 8

คำถาม: ลบคิ้วด้วยกาวต้องทำอย่างไร

คำตอบ: การลบคิ้วจริงให้หายไปโดยการใช้กาวแท่งนั้นเป็นเทคนิคที่ใช้เมื่อต้องการแต่งหน้าที่ต้องเปลี่ยนลุคไปจากเดิม เช่นการแต่งหน้าสไตล์แดรกควีน โดยจะใช้กาวแท่งทาลงไปบนคิ้วจริงเพื่อให้แนบติดไปกับผิวแล้วกลบด้วยรองพื้นและแป้งฝุ่นเพื่อให้คิ้วนั้นหายไป พร้อมให้มีพื้นที่ในการร่างทรงคิ้วใหม่ กาวที่ใช้ก็เป็นกาวที่ใช้งานศิลปะทั่วไป แต่ไม่ต้องห่วงนะสาวๆ ล้างออกได้โดยเมกอัพรีมูฟเว่อร์

 

อันดับ 7

คำถาม: วิธีทาอโรเวล่าลงบนผิวหน้า

คำตอบ: อโรเวล่าหรือว่านหางจระเข้นั้นเป็นพืชที่ขึ้นชื่อในเรื่องการปลอมประโลมผิว อุดมไปด้วยวิตามินเอและซี รวมถึงเอนไซม์และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยเฉพาะผิวที่ไหม้จากการโดนแสงแดดมากจนเกินไป ไม่ว่าสาวๆ จะใช้เป็นว่านหางจระเข้สดหรือหรือแบบที่มาในรูปแบบของมาส์ก แนะนำว่าก่อนใช้ให้ทำความสะอาดผิวให้สะอาดเสียก่อนและค่อยทาอโรเวล่าหรือมาส์ก เพื่อที่ผิวจะได้รับคุณค่าเจลใสของว่ายหางจระเข้

Nature Republic Aloe Vera Mask

อันดับ 6

คำถาม: ลบเมกอัพอย่างไรแบบไม่ต้องใช้แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง

คำตอบ: ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ช่วยลบเมกอัพออกได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นเช่น Make Up Wipe และเมเซอร์ล่าวอเตอร์ แต่ถ้าไม่ใช้เคลนซิ่งวอเตอร์หรือแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง สาวก็ยังคงมีผิวหน้าที่สะอาดไร้คราบเมกอัพได้ด้วยการล้างหน้าแบบดับเบิ้ลเคลนซิ่ง (Double Cleansing) โดยเริ่มด้วยเคลนซิ่งออยล์บาล์ม หรือที่เรามีติดครัวอย่างน้ำมันมะพร้าว เพื่อช่วยละลายเมกอัพที่กันน้ำอย่างเช่นมาสคาร่า จากนั้นตามด้วยเคลนเซอร์ที่เราใช้เป็นประจำล้างต่ออีกครั้งเพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องเปลี้ยงสำลีหรือแผ่นลบเครื่องสำอางแล้ว

Sunday Riley C.E.O. C + E Micro-Dissolve Cleansing Oil

อันดับ 5

คำถาม: เขียนแคทอายอย่างไร?

คำตอบ: สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหากับการเขียนอายไลเนอร์ไม่เก่งและเขียนออกมาไม่ค่อยเท่ากัน เราแนะนำให่้ใช้อายไลเนอร์แบบแท่งเพื่อให้การวาดโครงแคทอายที่หางตานั้นง่ายขึ้น ทิปส์ง่ายๆ ที่จะช่วยให้อายไลเนอร์ของเราเฟอร์เฟ็คคือนำกระดาษแข็งหรือการ์ดมาแนบที่หางตาของเรา ปรับมุมและองศาว่าเราต้องการให้แคทอายสูงหรือต่ำแค่ไหนจากนั้นลากอายไลเนอร์จากหางตาเข้ามาบนเปลือกตา โดยให้แนบชิดกับโคนขนตามากที่สุด จากปลายของแคทอายที่เราร่างไว้ให้วาดอายไลเนอร์เป็นสามเหลี่ยมว่างเปล่า โดยกำหนดความหนาหรือบางตามที่เราต้องการ เมื่อร่างสามเหลี่ยมได้แล้วจึงเติมให้เต็ม และเขียนเติมบริเวณโคนขนตาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Kat Von D Dagger Tattoo Liner Waterproof Liquid Eyeliner

อันดับ 4

คำถาม: สีผมอะไรเข้ากับฉันที่สุด?

คำตอบ: จะว่าไปคำถามนี้ไม่มีคำตอบตายตัว เพราะการเลือกสีผมนั้นก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และความความชอบของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตามมีไกด์ง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้เราตัดสินได้ง่ายขึ้นว่าควรทำสีอะไรดีถึงจะเหมาะที่สุด โดยสาวๆ สามารถวัดได้จากโทนสีผิวของตัวเองว่าเราเป็นสาวที่มีโทนผิววอร์มหรือคูล หากเป็นสาวๆ ที่มีผิวโทนวอร์มหมายถึงมีสีผิวอมเหลือง เป็นคนที่ผิวแทนง่าย และมีตาสีเข้ม สีผมที่จะเข้าที่สุดก็จะเป็นโทนสีน้ำตาลเข้มหรือสีเบจบลอนด์ ควรเลี่ยงสีที่สว่างมากๆ อย่างแพลตตินั่มบลอนด์ ส่วนสาวๆ ที่มีผิวโทนคูลหรืออมชมพู สีที่เหมาะก็จะได้ตั้งแต่สีเข้มอย่างดำไปจนถึงสีสว่างอย่างแอชบลอนด์ (สีหม่น) ทั้งนี้นี่เป็นเพียงการกะแบบคร่าวๆ สาวๆ ควรพิจารณาจากสีผมเดิมของเราและสไตล์ที่เราชื่นชอบ นอกจากนี้สาวๆ สามารถทำแบบสอบถามเพื่อตามหาสีผมที่เราอยากได้จากลิ้งค์ที่เรานำมาฝากก็ได้เช่นกัน https://www.lorealparisusa.com/tools-and-consultations/hair-color-quiz.aspx

 

อันดับ 3

คำถาม: วิธีถอดขนตาปลอมแบบเดี่ยว

คำตอบ: การล้างหรือถอดขนตาปลอมแบบเดี่ยวที่จะช่วยถนอมขนตาจริงของเราได้ดีที่สุดคือการชุบสำลีในเมกอัพรีมูฟเว่อร์ที่เป็นออยล์เบส หรือจะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวก็ใช้ได้เช่นกัน โดยชุบสำลีจนชุ่มแล้วแปะไว้บนขนตาเพื่อช่วยละลายกาวติดขนตา โว้กแนะนำว่าสาวๆ ไม่ควรดึงหรือบิดเพื่อให้ขนตาปลอมหลุดออกเพราะอาจจะทำร้ายขนตาจริงของเราได้

Kopari Organic Coconut Oil

อันดับ 2

คำถาม: ลิฟติ้งขนตาคืออะไร?

คำตอบ: การทำลิฟติ้งขนตาก็คือการใช้เซรั่มช่วยยกโคนขนตาให้งอนยาวและดูมีวอลลุ่มมากขึ้น มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าการต่อขนตาปลอม นอกจากนี้ยังอยู่ทนกว่าเพราะอยู่ได้ถึง 2 ถึง 3 เดือนเมื่อเทียบกับการต่อขนตาปลอมที่อยู่ได้เพียง 1 เดือน ที่สำคัญไม่ต้องระวังเท่ากับการต่อขนตาปลอมเพราะสามารถปัดมาสคาร่าและล้างอายเมกอัพได้ตามปกติ

@eyelash_classic

อันดับ 1

คำถาม: ติดขนตาปลอมชนิดที่มีแม่เหล็ก (Magnetic Lash) อย่างไร?

คำตอบ: ขนตาปลอมแม่เหล็กเป็นอีกหนึ่งความล้ำของขนตาปลอมซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่ทำมาเพื่อเอาใจมือใหม่หัดติดขนตาปลอม โดย Ardell แบรนด์ขนตาปลอมชื่อดังก็เป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอขนตาแม่เหล็ก การใช้งานนั้นก็ไม่ต่างอะไรไปจากการติดขนตาปลอมเพียงแต่ไม่ต้องใช้กาว แต่จะมีแม่เหล็กขนาดเล็กจิ๋วที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่ตามแนวเส้นขนตาปลอมซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยยึดติดขนตาปลอมไว้กับขนตาจริงของเรา ทิปส์ในการใช้ขนตาแม่เหล็กคือก่อนที่จะทำการติด

ควรวัดให้ขนตาปลอมมีขนาดพอดีกับดวงตา ก่อนที่จะติดขนตาปลอมแนะนำให้สาวๆ ดัดและปัดขนตาเพื่อที่จะช่วยให้ขนตาปลอมยึดติดได้ดียิ่งขึ้น เมื่อติดแนะนำให้มองลงพื้นแล้วทาบขนตาแม่เล็กลงบนขนตาจริงแล้วพยายามวางให้ชิดกับโคนขนตาที่สุด

 

คีย์เวิร์ด: beauty most search questions 2018 make up skincare