SKIN CARE

#VogueVersus เปรียบเทียบ 3 โทนเนอร์ 3 ราคา ว่าแต่ใครช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีกว่ากัน?

โว้กบิวตี้เปรียบเทียบ 3 ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ใครๆ ก็บอกว่าเวิร์ค

ขอต้อนรับสาวโว้กบิวตี้และสาวกบิวตี้สู่ #VogueVersus คอนเทนต์รูปแบบซีรี่ย์ที่นำเอาไอเท็มบิวตี้ยอดนิยมทั้งสกินแคร์และเมกอัพในกลุ่มเดียวกันมาเปรียบเทียบความเหมือนและความแตกต่างของผลิตภัณฑ์นั้นๆ สำหรับซีรี่ย์แรกนี้ทีมบิวตี้ขอประเดิมด้วยหนึ่งในสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือโทนเนอร์ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบาลานซ์ผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรก กระชับรูขุมขน และช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมต่อการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป เป็นขั้นตอนการบำรุงผิวที่ทำหลังจากการทำความสะอาดผิวหน้า โดยในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์สกินแคร์ที่ทำผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ออกมาตอบรับความต้องการของผิวเกือบจะทุกประเภท วันนี้ทีมบิวตี้นำ 3 โทนเนอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านๆ มา ตั้งแต่โทนเนอร์ราคาสูงสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Lotion P50 จาก Biologique Recherche โทนเนอร์ขวัญใจชาวมิลเลนเนียลอย่าง Glow Tonic จาก Pixi  และ โทนเนอร์กระแสตอบรับดีในเรื่องของการช่วยลดรอยสิวอย่าง Glossier Solution

Biologique Recherche Lotion P50 คืออะไร?

P50 เป็นชื่อย่อมาจาก P ซึ่งย่อมาจากคำว่า Peeling ที่แปลว่าลอกออกหรือในที่นี้หมายถึงการผลัดเซลล์ผิว และ 50 นั้นมาจาก 50 วัน  ซึ่งเป็นระยะเวลาที่โทนเนอร์ตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ของเราอย่างอ่อนโยนตามวงจรการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ โดยในวงการของผลิตภัณฑ์กลุ่มโทนเนอร์ Lotion P50 ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มซุปเปอร์สตาร์ที่ได้รับการยอมรับโดยบิวตี้บล็อกเกอร์ เซเลบริตี้ และสาวกสกินแคร์ทั่วโลกว่าเป็นที่สุดของโทนเนอร์ในรูปแบบโลชั่น ถึงขั้นถูกขนานนามว่าเป็น’พระเจ้าแห่งสกินแคร์’ ความพิเศษของโลชั่นจาก Biologique Recherche อยู่ที่สูตรผลัดเซลล์ผิวและส่วนผสมที่ช่วยบาลานซ์ค่า Ph ที่ถูกเคลมว่าเข้มข้นและสตรองที่สุดในบรรดาโทนเนอร์ในตลาด มาพร้อมเอกลักษณ์ในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน ซึ่งถึงแม้จะต้องหักคะแนนในเรื่องของกลิ่น แต่คะแนนของส่วนผสมและคุณสมบัติในการบำรุงผิวนั้นสูงทีเดียวเพราะอุดมไปด้วยส่วนผสมสำคัญที่ผิวของเรารัก อย่างสาร AHA และ BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน โดยสารและกรดจากธรรมชาติต่างๆ ทำงานเคียงคู่ไปกับส่วนผสมที่ช่วยให้รูขุมขนของเราสะอาดและสุขภาพดีอย่างเช่น Vitamin B3

 

เหมาะกับใคร?

Lotion P50 เป็นโทนเนอร์ในรูปแบบโลชั่นที่ถูกคิดค้นมาให้เฟรนลี่กับทุกสภาพผิว อย่างไรก็ตามจะมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 4 สูตรหลักๆ ได้แก่

  1. Lotion P50/ P50 1970 สูตรออริจินัลที่เข้าได้กับคนที่ผิวธรรมดาและไม่แพ้ง่าย โดยจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวที่เกิดขึ้นใหม่ให้แข็งแรง ส่งผลให้ผิวดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส
  2. Lotion P50V สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ผิวธรรมดาไปจนถึงแห้ง มีส่วนผสมของยีสต์และสารสกัดจากผลวอลนัทที่ช่วยปลอบประโลมผิว
  3. Lotion P50W  สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ผิวอ่อนแอและแพ้ง่าย โดยสูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ของเราอย่างอ่อนโยน หากเป็นคนที่ผิวหน้าแพ้ง่ายมากหรืออยากลองใช้ P50 เราแนะนำให้สาวๆ มองหาตัวอักษร W เข้าไว้
  4. Lotion P50 PIGM400 สูตรนี้เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของตระกูล P50 ถูกปรับสูตรเพื่อคนที่มีปัญหาในเรื่องของสีผิวไม่สม่ำเสมอหรือ hyper-pigmentation สาวๆ คนไหนที่กังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ โทนเนอร์ตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและในขณะเดียวกันปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอสุขภาพดี

 

ใช้อย่างไร?

เพื่อให้โทนเนอร์ทำงานกับผิวได้มีประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้หยดลงบนผ้าก๊อซแทนสำลี เนื่องจากสำลีจะดูดซับโทนเนอร์ไปเสียหมด หากใครยังทนกลิ่นไม่ค่อยไหวผู้เชี่ยวชาญทางสกินแคร์ได้แนะนำว่าให้ชุบผ้าก๊อซด้วยน้ำจนเปียกหมาดก่อนและค่อยหยดโทนเนอร์ลงไป จากนั้นทาบผ้าก๊อซที่ชุ่มด้วยโทนเนอร์ลงบนผิวแล้วค่อยๆ ซับกับผิวเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ได้ซึมลงผิว เน้นบริเวณที่มีรูขุมขน ร่องจมูก ทีโซนและคาง ขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ควรมีความอ่อนโยนกับผิวที่สุด ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรลากหรือเช็ดแรงๆ เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้ และที่สำคัญป้องกันความเหี่ยวหย่นด้วยนะสาวๆ 

นอกจากนี้หากสาวๆ รู้สึกแสบผิวเล็กน้อยขณะใช้อย่าเพื่งตกใจไปเพราะนั้นหมายถึงโทนเนอร์กำลังทำงานในการช่วยผลัดเซลล์ผิวและคืนความบาลานซ์ให้กับค่า Ph บนผิว

ราคา:  1,300 - 3,100 บาท

Glow Tonic คืออะไร ?

โทนเนอร์ Glow Tonic คือหนึ่งในคัลท์สกินแคร์ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวกสกินแคร์ทั่วโลกในปีที่ผ่านมา มีส่วนผสมของ กรดไกลโคลิค (Glycolic Acid) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและปรับสมดุลค่า Ph รวมถึงช่วยฟื้นฟูให้ริ้วรอยและรอยสิวแลดูจางลง ส่วนผสมที่เป็นไฮไลต์อย่าง Ginseng เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นตัวผลัก Oxygen เข้าสู่ผิวและ Horse Chestnut ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต หลายๆ คนที่ได้ใช้มักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วรู้ถึงผิวที่ดูโกลว์กระจ่างใสสมชื่อ

 

เหมาะกับใคร?

สำหรับสาวที่มีผิวปกติถึงผิวแห้งแ้วอยากมีผิวที่ดูโกลว์สุขภาพดี โทนเนอร์ตัวนี้จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของความกระจ่างใสและช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียน ส่วนสาวๆ ที่เป็นคนผิวผสมถึงผิวมันแล้วมีปัญหาเรื่องสิวรบกวนใจอยู่เป็นประจำ โทนเนอร์ที่มีความเข้มข้นสูงนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ในขณะเดียวกันช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ลดการอุดตัน อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวให้แลดูจางลง


ใช้อย่างไร?

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ หยดโทนเนอร์ลงบนแผ่นสำลีจากนั้นค่อยเช็ดลงบนผิวหน้า ลำคอ และเนินอก แล้วบำรุงต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และเซรั่มในขั้นตอนต่อไป

ราคา: ประมาณ 900 บาท

 

Glossier Solution คืออะไร ?

โทนเนอร์ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกด้วยสูตรการผลัดผิวแบบ Chemical Exfoliator ช่วยให้เผยผิวใหม่อย่างกระจ่างใส และเรียบเนียน ผลทดสอบพบว่าหลัง 24 ชม.ที่ได้ใช้ผิวหน้ารู้สึกสะอาดและนุ่มขึ้น และหลังจาก 3 สัปดาห์ คนส่วนใหญ่พบว่ารอยแดงบนผิวลดลงและสีผิวมีความสม่ำเสมอมากขึ้น จุดเด่นของโทนเนอร์ตัวนี้คือนอกสาร AHA และ BHA แล้วยังมีส่วนผสมของ Gluconolactone สารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวในขณะเดียวคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว

 

เหมาะกับใคร?

จริงๆ แล้วโทนเนอร์ตัวนี้ถูกออกแบบมาสำหรับทุกสภาพผิว อย่างไรก็ตามคนที่มีผิผิวผสมถึงผิวมันอาจจะใช้แล้วเห็นความแตกต่างกับผิวมากกว่าคนที่มีผิวธรรมดาและผิวแห้ง เนื่องจากจะช่วยในเรื่องของสิวและรอยแผลเป็นจากสิว


ใช้อย่างไร?

หลังจากทำความสะอาดผิว ปั้มโทนเนอร์ออกจากขวดลงในสำลีแล้วเช็ดรอบๆ ใบหน้า รอให้โทนเนอร์ซึมเข้าผิวสักครู่ก่อนที่จะลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ ตาม

ราคา: ประมาณ 800 บาท 

สรุป:

โทนเนอร์ทั้ง  3 ตัวมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและช่วยกระตุ้นให้ผิวที่เกิดใหม่แข็งแรงและกระจ่างใส แต่ละแบรนด์แชร์ส่วนผสมสำคัญในการผลัดเซลล์ที่คล้ายกันได้แก่ AHA BHA และ สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยผลัดผิวอย่างอ่อนโยนซึ่งเหมาะสำหรับการใช้ในทุกๆ วัน  สิ่งที่แตกต่างระหว่าง 3 ตัวนี้คือกลิ่นและฟิลลิ่งหลังการใช้ เช่น หลังใช้ P50 อาจจะรู้สึกว่าผิวได้ทำเฟเชียล หลังใช้ Glow Tonic แล้วจะรู้สึกถึงความโกลว์กระจ่างใส หรือหลังใช้ Glossier Solution จะรู้สึกถึงผิวที่นุ่มขึ้น อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและปรับสมดุลค่า  pH ที่เหมาะสำหรับเดลี่สกินแคร์

คีย์เวิร์ด: Vogue Beauty Versus Comparing Beauty Skincare Toner