SKIN CARE

หลากหลายทิปส์เด็ดเพื่อผิวสวยโกลว์ดูเป็นธรรมชาติ

Tips & Tricks จากเมคอัพอาร์ติสชื่อดัง เพื่อให้สาวๆมีผิวหน้าฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ!

เชื่อว่าสาวกบิวตี้อย่างเราๆอยากมีผิวหน้าสวยโกลว์ด้วยกันทั้งนั้น! แต่สาวๆรู้มั้ยว่ามันมีเส้นบางๆขั้นอยู่ระหว่างผิวฉ่ำวาวที่ดูเป็นธรรมชาติกับผิวโกลว์แบบเฟคๆ สงสัยกันแล้วใช่มั้ยว่าทำยังไงผิวเราถึงจะดูฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ

“มันอยู่ที่การเลเยอร์ไอเท็มที่ทำให้ผิวดูชุ่มชื่น” เมคอัพอาร์ติส Zoe Taylor ให้คำแนะนำ “เริ่มด้วยชีทมาสก์และต่อด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่พอตกกระทบกับแสงแล้วทำให้ผิวมีความฉ่ำวาว และแทนที่จะใช้ไอเท็มที่ช่วยในการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสี ขอแนะนำกลอสซี่ครีมเพิ่มเติมความโกลว์ขั้นสุด”

Try This: Morning Aura Illuminating Crème (48 มล. 3,250 บาท) จาก Estée Lauder X Victoria Beckham

คนส่วนใหญ่มักจะเห็นตรงกันว่าผิวโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติควรจะมีความ ‘น้อยแต่มาก’

“การเลเยอร์บนผิวด้วยความบางเบาจะทำให้เบสเมคอัพดูมีความดิวอี้ แต่ก็ยังคงความเฟรชของใบหน้าไว้ได้อย่างดี” คืออีกหนึ่งทริคจากเมคอัพอาร์ติส Nikki Wolff

“เริ่มด้วยไพรเมอร์เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า เหมาะสำหรับลุคเบาๆ เผยผิวประกายมุก ต่อด้วยลิควิดหรือครีมฟาวเดชั่นเนื้อบางเบา เป็นการเพิ่มเลเยอร์ทีละชั้นๆ เพื่อความโกลว์ขั้นสุด”

Try This: The Lightbulb Fluid Foundation (27 มล. ราคา 2,200 บาท) จาก Shu Uemura

 

ส่วนบริเวณที่ต้องเพิ่มการปกปิดเป็นพิเศษ (ที่พวกเราต่างก็มีกันทั้งนั้น!) แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์แทนเบสหนาเตอะ”

Try this: Stretch Concealer จาก Glossier

นิกกี้ยังบอกอีกว่า “ให้ใช้แป้งผสมรองพื้นแทนการใช้แป้งที่มากับความเบาบางอย่าง translucent powder เพื่อเพิ่มการปกปิดได้อย่างเรียบเนียนโดยไม่ดูหนาเป็นแป้งเค้ก”

“การโบ๊ะแป้งเยอะเกินไปจะทำให้ผิวดูหนาหนักและมีความแมตต์ (ซึ่งไม่ใช่ลุคแบบที่เราต้องการ!) มันจะดูดีกว่าถ้าเติมแค่ในส่วนที่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่น บริเวณทีโซน”

Try this: Powder Foundation (545 บาท) จาก Nyx Professional Makeup

เมื่อได้เบสผิวอย่างที่เราต้องการแล้ว ก็ถึงตาของขั้นตอนการไฮไลต์ โซอี้แอบกระซิบว่า “ให้เลือกแบบที่เป็นเนื้อครีมและไฮไลต์แค่จุดที่ต้องการเพิ่มความโดดเด้ง”

“แต้มลงไปเพียงเล็กน้อยที่จุดสูงสุดของโหนกแก้ม ตรงสันจมูก และบริเวณกระจับของริมฝีปาก ถ้ามากกว่านี้จะดูไม่เป็นธรรมชาติจนเหมือนกับฟิลเตอร์แต่งหน้าตามแอพฯในมือถือ”

Try this: Limited-Edition Tarteist™ PRO Glow Liquid Highlighter – Stunner (ราคา 1,200 บาท) จาก Tarte

ถึงโซอี้จะว่าอย่างงั้นก็เถอะ แต่เราก็ยังชอบใช้ฟิลเตอร์แต่งหน้ากันอยู่ดี…เห็นด้วยมั้ยสาวๆ!

คีย์เวิร์ด: skin care glow dewy natural radiance flawless