WELLNESS

แนะนำที่พักริมน้ำ ที่มาพร้อมแพคเกจสปานวดตัวสุดฟิน เตรียมพร้อมสำหรับช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึง

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองแล้วหลบไปพักผ่อนริมแม่น้ำน้อย ที่ Thann Wellness Destination ที่มีครบทั้งที่พักและสปาสุดเร่ิด โดยใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง

หลังจากที่มีมติประกาศออกมาว่าให้ศุกร์ที่ 4 และจันทร์ที่ 7 กันยายน 63 เป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ส่งผลให้มีวันหยุดยาว 4 วันรวด เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต่างจะต้องเตรียมหาที่เที่ยวพักผ่อนต้อนรับวันหยุดที่กำลังจะเดินทางมาถึงอย่างแน่นอน แต่จากประสบการณ์หลายๆ วันหยุด หลังจากประเทศไทยคลายล็อคดาวน์มานั่นก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เดินทางได้ด้วยรถยนต์และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อย่าง พัทยา หัวหิน หรือเขาใหญ่ ต่างต้องเผชิญกับปัญหาการจราจรคับขั่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แว่วๆ มาว่าตอนวันหยุดเมื่อปลายเดือนที่แล้ว หลายๆ คนที่เดินทางไปหัวหิน ต้องใช้เวลาการเดินทางยาวนานเกือบครึ่งวันเลยทีเดียว จะออกไปไหนทีก็เหมือนแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยวไปหมด กลายเป็นว่าวันหยุดที่ควรจะนอนได้นอนชิว ซึบซับบรรยากาศผ่อนคลายจากธรรมชาติ ต้องมาอยู่ในรถมากกว่าแทน จากปัญหานี้เองโว้กบิวตี้เลยขอแนะนำสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ ที่ได้บรรยากาศจากธรรมชาติเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกเมืองลับที่ไม่เคยรู้ว่ามาก่อนว่าจังหวัดอยุธยาจะเงียบ สงบ และมีมุมที่ผ่อนคลายได้ขนาดนี้ แถมยังใช้เวลาการเดินทางจากใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เพียงแค่ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง

ซึ่งสถานที่ที่ว่านั่นก็คือ THANN Wellness Destination ตั้งอยู่ที่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของเดียวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหรือสปาชื่อดังอย่าง Thann นั่นเอง อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของการพักผ่อน เหมือนได้ไปทริปดิจิทัลดีท็อกซ์พร้อมให้คุณหลีกหนีจากความวุ่นวายของโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เพราะที่นี่นั้นพร้อมสรรพไปด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นฟูทางด้านสุขภาพกาย อารมณ์และปลอบประโลมจิตใจ เรียกว่าไปที่เดียวได้ครบหมดทุกความต้องการ ไม่ต้องเดินทางออกไปข้างนอกให้ยุ่งยาก แถมคุณอาจจะเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือเล่มโปรด ฟังเพลงเบาสมอง พร้อมจิบเครื่องดื่มสุดโปรดริมแม่น้ำที่เงียบสงบ จนลืมหยิบมือถือออกมาเล่นได้เลยตลอดทั้งวัน

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by THANN (@thannofficial) on

โดยแขกผู้เข้าพักจะได้ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน พักผ่อนทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง โดยห้องพักที่นี่จะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องสวีทวิวแม่น้ำที่ความพิเศษคือในบริเวณระเบียง จะมีเปลตาข่ายให้นอนชิวรับบรรยากาศริมน้ำได้อย่างจุใจ พูลวิลล่าที่มีสระว่ายน้ำระบบเกลือส่วนตัว หรือจะเป็นบ้านต้นไม้ โซนที่พักน้องใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจตามชื่อห้องพักเลยนั่นก็คือบ้านต้นไม้ ห้องพักถูกยกสูงกว่าห้องพักทั่วไปและยังได้บรรยากาศริมแม่น้ำ ที่ในช่วงสายๆ ของวัน แม่น้ำน้อยทั้งสายจะเต็มไปด้วยความเขียวขจีของเหล่าบรรดาผักตบชวา ที่พร้อมใจพากันลอยมาสร้างความประหลาดใจให้ผู้คนได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่ง

1 / 4

ห้องพักแบบบ้านต้นไม้

2 / 4

กิจกรรม Water Bike

3 / 4

บรรยากาศภายในห้องอาหารริมแม่น้ำน้อย

4 / 4

บรรยากาศภายใน Aromatherapy Bath

จุดเด่นอีกหนึ่งจุดของที่นี่นั่นก็คือจะให้แขกผู้เข้าพักได้แจ้งความประสงค์ก่อนเข้าพักว่าจะมุ่งหมายของการมาพักผ่อนครั้งนี้คืออะไร เพื่อคลายเครียด เพื่อลดน้ำหนัก หรือแค่มาพักผ่อนเฉยๆ ซึ่งสาเหตุของการสอบถามสิ่งนี้นั่นก็คือ เพื่อที่ทาง Thann จะได้ครีเอตโปรแกรมที่เหมาะสมให้ เพราะที่นี่ไม่ได้มีจุดเด่นแค่ที่พักที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม แต่ยังมีส่วนที่แยกเป็นสปา คอมเพล็กซ์ ที่ประกอบไปด้วยห้องทรีทเมนต์ถึง 15 ห้อง, Aromatherapy Steam Room ห้องไอน้ำอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียสที่มีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยภายในห้อง, Aromatherapy Bath บ่อน้ำอโรม่าที่มีอุณหภูมิต่างกัน 3 ระดับ คือ ร้อน อุ่น และเย็น โดยในแต่ละบ่อจะผสมน้ำที่ได้จากกระบวนการสกัดน้ำมันหอมระเหย เพื่อช่วยปรับสมดุลของร่างกาย, Salt Therapy Room ห้องเกลือ ที่จะพ่นไอเกลืออนุภาคขนาด 1-5 ไมครอน เพื่อช่วยในการทำความสะอาดและกำจัดสิ่งสกปรกในช่องทางเดินหายใจ, ห้องฟิตเนส ที่มีคลาสออกกำลังกายต่างๆ มากมาย โดยจะมีปฏิทินให้เลือกคลาสที่มีในแต่ละวันและแต่ละช่วงเวลาให้เลือกได้ตามความต้องการ ส่วนโปรแกรมสปาที่เราได้ลองและอยากจะแนะนำเป็นที่สุดนั้นก็คือ THANN Sanctuary Signature Massage โปรแกรมซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานเทคนิคการนวดไทย เพื่อลดอาการตึงของกล้ามเนื้อ ตามด้วยการนวดอโรมาที่เราสามารถรีเควสกลิ่นได้เองตามชอบ โดยโปรแกรมนี้จะใช้เวลาทั้งหมด 90 นาที ซึ่งช่วยคลายเครียดและลดอาการตึงในบริเวณบ่าและไหล่จากอาการออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี

ในแพคเกจการเข้าพักที่นี่ จะครอบคลุมครบหมดทั้งที่พัก เครื่องแต่งกายสไตล์เรียวกังเหมือนเวลาไปเข้าพักที่ประเทศญี่ปุ่น(ซึ่งจุดนี้ถือเป็นข้อดีให้ได้พักผ่อนแบบไม่ต้องคิดชุดแต่งกาย แถมยังลดเวลาการจัดกระเป๋าไปได้เป็นกอง) ขนม ของว่างและน้ำดื่มภายในห้องที่ทางรีสอร์ทตระเตรียมไว้ให้แขกได้เลือกทานได้ตามชอบโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเพื่อเป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อนในขณะนี้ ภายในห้องพักจะมีเครื่องกรองน้ำดื่มร้อน-เย็นไว้ให้เพื่อช่วยลดการใช้พลาสติกจากขวดน้ำดื่ม แถมยังมีอาหารครบทุกมื้อที่การันตีในรสชาติที่เน้นสไตล์ฟิวชั่นที่ได้ทั้งความอร่อยแบบโฮมเมดและวัตถุดิบคุณภาพดีที่เลือกใช้ มีผักสดให้เลือกเก็บได้เองจากแปลงปลูกด้านข้างห้องอาหารกลางวัน และยังรวมเซต Afternoon Tea ที่จะเตรียมต้อนรับไว้ทันทีที่เดินทางมาถึงอีกต่างหาก

Vogue’s Verdict: ทันทีที่เดินทางมาถึง นอกจากจะมีเซตของว่างเตรียมไว้รอต้อนรับให้เราได้รองท้องก่อนที่จะถึงมื้อเย็นแล้ว ด้วยความที่จุดเริ่มต้นของ Wellness Destination แห่งนี้คือ ผลิตภัณฑ์สปาที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอมอโรม่า พนักงานต้อนรับจึงจะนำกลิ่นอโรม่าที่เหมือนกับกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์จากทางแบรนด์มาให้เราเลือกกลิ่นที่เราชื่นชอบ เพื่อที่จะนำกลิ่นที่เราเลือกนี้ไปใช้จุดภายในห้องพักของเรา ซึ่งถือเป็นบริการที่สนใจไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับความผ่อนคลายถึงขีดสุด และอีกหนึ่งสิ่งที่ประทับใจไม่แพ้กันคือ... อาหารรสชาติกลมกล่อมที่มาครบจบเป็นคอร์สตั้งแต่สตาร์ทเตอร์ เมนูหลัก จวบจนของหวานที่เหล่าพนักงานร่วมลงมือลงแรงคิดค้นและช่วยกันสร้างเมนูใหม่ๆ ขึ้นมา ส่วนเมนูที่เราแนะนำเห็นจะเป็นมื้อเช้าอย่างข้าวต้มหอยเชลล์ ที่น้ำซุปถูกปรุงขึ้นในสไตล์ญี่ปุ่นที่หอมปลาโอจนช่วยกระตุ้นต่อมความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ผัดไทย ล็อบสเตอร์เนื้อแน่นที่จัดเต็มมาให้ทั้งตัวแบบไม่หวงวัตถุดิบ ข้าวซอยรสชาติเข้มข้นไม่แพ้ต้นตำรับ และของหวานตบท้ายอย่างเค้กใบบัวบก ที่หอมหวานกลมกล่อมกำลังดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THANN Wellness Destination อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีรอยุธยา โทรศัพท์ 035-910910 หรือ www.thannwellness.com

คีย์เวิร์ด: thann thann wellness destination spa aroma