MAKE UP

สุดเอ็กซ์คลูซีฟ! โว้กบิวตี้พูดคุยกับ Rosie Huntington-Whiteley ถึงทิปส์บิวตี้ช่วงอยู่บ้าน

โว้กบิวตี้พูดคุยกับ Rosie Huntington-Whiteley ถึงการดูแลผิวและทิปส์บิวตี้ในช่วงที่อยู่บ้าน

ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ส่งผลให้รูทีนในชีวิตประจำวันต้องเปลี่ยนแปลงไปและทำให้เราต้องปรับตัวในหลายๆ เรื่อง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหมือนเดิมสำหรับ Rosie Huntington-Whiteley นางแบบ ผู้ก่อตั้งเพจบิวตี้ Rose inc. และล่าสุดพรีเซนเตอร์จากแบรนด์ Hourglass ก็คือบิวตี้รูทีนที่ยังคงคอนเซปต์ Less Is More หรือน้อยแต่มาก ซึ่งเธอได้แชร์กับโว้กบิวตี้ว่า "สกินแคร์ ความมินิมอล และความสบายๆ"  คือ 3 คำที่เธอใช้อธิบายบิวตี้รูทีนในช่วงอยู่บ้าน โว้กบิวตี้มีโอกาสได้ต่อสายตรงและพูดคุยกับ Rosie ผ่านทางซูมคอลถึงบิวตี้รูทีนและการสร้างลุคบิวตี้ง่ายๆ ในช่วงอยู่บ้าน ไล่ตั้งแต่การปล่อยให้ผิวได้พัก ลุคสำหรับคุยงานผ่านวีดิโอคอล และลุคอยู่บ้านง่ายๆ ด้วยไอเท็มเมกอัพที่เธอใช้เป็นประจำจากแบรนด์ Hourglass 

  • ในช่วงที่อยู่บ้านดูแลผิวอย่างไรบ้าง 

สำหรับ Rosie การแต่งหน้าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาโปรดของวัน แต่ในช่วงที่อยู่บ้านและทำงานจากบ้านแบบนี้ เธอแชร์กับเราว่าเธอรู้สึกดีที่ได้เว้นการใช้เมกอัพและปล่อยให้ผิวได้พัก โดยเธอได้หันมาโฟกัสและใช้เวลากับสกินแคร์รูทีนมากขึ้น 

 

  • ในระหว่างสัปดาห์ที่ต้องทำงานจากบ้าน หากมีการประชุมงานออนไลน์หรือวีดิโอคอล แต่งหน้าหรือแต่งตัวอย่างไรบ้าง 

ถ้ามีการประชุมงานผ่าน Zoom เธอแชร์กับเราว่าจะนิยมแต่งเป็นลุคที่เน้นความบรอนซ์และโกลว์นิดๆ โดยเริ่มที่การเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ จากนั้นเลือกใช้คอนซีเลอร์ในการช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆ และปิดท้ายด้วยการเติมความวอร์มให้ผิวหน้าด้วยบรอนเซอร์บริเวณพวงแก้ม  “จะลงสกินแคร์เป็นสเต็ปแรกแล้วจากนั้นจะตามด้วย Vanish Airbrush Concealer ซึ่งเป็นตัวที่ชอบมากๆ โดยจะลงในบริเวณที่ต้องการการปกปิด อย่างรอบๆ ดวงตาหรือจุดที่สีผิวไม่สม่ำเสมอต่างๆ จากนั้นจะตามด้วยการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว Arch Brow ที่ใช้ง่ายและช่วยให้ขนคิ้วดูมีมิติยิ่งขึ้น และโดยส่วนมากจะชอบให้ลุคมีความวอร์มและดูโกลว์นิดๆ ซึ่งจะใช้บรอนเซอร์และบลัชออนปัดบริเวณแก้ม”  นอกจากนี้เธอแชร์กับเราว่าจะใช้เซ็ตติ้งสเปรย์เป็นสเต็ปปิดท้าย ซึ่งไอเท็มใหม่จากคอลเล็กชั่น Veil อย่าง Veil Soft Focus Setting Spray ก็ได้กลายเป็นไอเท็มประจำรูทีนที่เธอใช้ช่วยเซ็ตเมกอัพและใช้สเปรย์เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิวหน้าในระหว่างวันด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

  • ไอเท็มไหนบ้างที่เป็นของต้องมีจาก Veil Collection 

สำหรับไอเท็มที่ต้องมีจาก Veil Collection ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นเมกอัพที่โฟกัสที่งานผิวเป็นหลัก เธอแชร์กับเราว่าหนึ่งในนั้นต้องมี Veil Soft Focus Setting Spray สเปรย์ละอองละเอียดที่ช่วยเซ็ตเมกอัพ เติมความชุ่มชื่น พร้อมช่วยเบลอผิวอย่างเป็นธรรมชาติ และ ​Veil Eye Primer โดยเธอแนะนำว่าเหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตาและไม่อยากให้อายแชโดว์หลุดหรือเลอะระหว่างวัน นอกจากจะเป็นไพร์เมอร์ที่เหมาะในการลงก่อนอายแชโดว์แล้ว เธอชื่นชอบที่จะนำมาใช้เดี่ยวๆ เพราะสามารถช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิวบริเวณรอบดวงตาได้ด้วย 

 

  • ทิปส์เมกอัพที่ได้เรียนรู้จากการทำงานกับแบรนด์ Hourglass ที่ได้นำไปใช้ในเมกอัพรูทีนของตัวเอง แล้วอยากนำมาแชร์กับเรา

ทิปส์เมกอัพที่เธอใช้เป็นประจำและอยากบอกต่อกับสาวโว้กก็คือทิปส์การเพิ่มมิติให้กับดวงตาที่เธอเรียนรู้จาก Marc Reagan เมกอัพอาร์ทิสต์มือโปรจากแบรนด์ Hourglass โดยเป็นการใช้อายไลเนอร์หัวขนาดเล็กอย่าง 1.5 MM Mechanical Gel Eye Liner จาก Hourglass เขียนบริเวณขอบตาทั้งบนและล่าง ซึ่งเน้นลงให้ชิดกับโคนขนตา วิธีนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตาโดยที่ไม่ต้องเขียนอายไลเนอร์เส้นหนาบริเวณเปลือกตา

 

  • ถ้าใช้เมกอัพเพียง 5 ชิ้นจาก Hourglass สำหรับลุคบิวตี้ในช่วงอยู่บ้าน ควรมีอะไรบ้าง?

สำหรับลุคบิวตี้ง่ายๆ ในช่วงอยู่บ้าน เธอแนะนำว่าเริ่มด้วยการลงคอนซีเลอร์บนบริเวณที่ต้องการปกปิด อย่างรอบดวงตาและรอบจมูก จากนั้นตกแต่งคิ้วที่เริ่มด้วยดินสอเขียนคิ้วและตามด้วยเจลปัดคิ้วสีใส โดยสเต็ปต่อมาจะเป็นการเติมสีสันให้พวงแก้มด้วยบลัชออนอย่าง Ambient Strobe Lighting Blush ซึ่งสีโปรดที่เธอใช้ประจำคือ Incandescent Electra แล้วจากนั้นเธอชื่นชอบที่จะปิดท้ายลุคง่ายๆ แบบนี้ด้วยลิปออยล์อย่าง No. 28™ Lip Treatment Oil ที่เธอบอกว่าทาง่ายและช่วยมอบความชุ่มชื่นแวววาวให้ริมฝีปาก 

 

 

  • ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวมีทิปส์หรือไอเท็มเมกอัพไหนบ้างที่อยากแนะนำเพื่อช่วยล็อคเมกอัพให้สวยตลอดวัน

Rosie แชร์กับเราว่าตอนนี้เธออาศัยอยู่ที่เมือง Los Angeles ซึ่งมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนไม่ต่างไปจากประเทศไทยเลย ซึ่งสำหรับทิปส์ที่เธอแนะนำว่าจะช่วยล็อคเมกอัพให้อยู่ทนตลอดวันก็คือการเซ็ตเมกอัพด้วยมิสต์อย่าง Veil Soft Focus Setting Spray ที่ถูกออกแบบมาเพื่อล็อคเมกอัพให้ติดทนเช้าจรดเย็นโดยเฉพาะ อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับการสเปรย์เพื่อช่วยเติมความสดชื่นแก่ผิวในระหว่างวันด้วย และเพื่อเพิ่มความฟินในการใช้เธอแนะนำว่าเราสามารถนำขวดสเปรย์ไปแช่ตู้เย็นได้เพื่อเพิ่มความเย็นเมื่อนำมาใช้ในวันที่อากาศร้อน 

 

  • ถ้าได้กลับใช้ชีวิตแบบปกติแล้ว 3 สิ่งแรกที่อยากทำหลังได้ออกจากบ้านมีอะไรบ้าง 

“พบปะเพื่อนๆ ครอบครัว ทำเฟเชียลทรีตเมนต์ และได้ออกไปท่องเที่ยวและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกครั้ง” เธอแชร์ว่าถึงแม้ช่วงนี้ได้พูดคุยและติดต่อกับเพื่อนๆ ด้วยวีดิโอคอลเป็นประจำ แต่ยังไงก็ยังอยากออกไปพบปะกันมากกว่า และเช่นเดียวกับเราหลายๆ คนที่คิดถึงการไปนวดหน้าที่สปาแบบชิวๆ เธอบอกเราว่า รอแทบไม่ไหวที่จะได้กลับไปทำเฟเชียลทรีตเมนต์อีกครั้ง นอกจากนี้สิ่งที่เธอคิดถึงมากๆ ก็คือการได้เดินทางและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เมื่อถามว่าเธอมีโอกาสได้เดินทางมาประเทศไทยหรือยัง เธอเล่าให้ฟังว่าได้เดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนที่ประเทศไทยหลายครั้งในปีที่ผ่านมาและประทับกับหลายอย่างๆ ทั้งผู้คน อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายหาดสวยๆ 

เรื่องและสัมภาษณ์: แก้วสิริ ศรีสำอาง

คีย์เวิร์ด: Rosie Huntington-Whiteley beauty tips