MAKE UP

ลุคเมกอัพสีสันคัลเลอร์ฟูลสำหรับช่วงซัมเมอร์

แต่งยังไงถึงจะเวิร์ค ตามมาดูกันเลย!

Photo credit: @pearypie, @ireneisgood

สามลุคเมกอัพสีสันสดใสที่ดูยังไงก็เหมาะกับช่วงซัมเมอร์เป็นที่สุด ที่สำคัญก็คือ ทีมบิวตี้คัดมาแล้วว่าเป็นเมกอัพลุคที่เหมาะกับใบหน้าสาวเอเชียอย่างพวกเรา แถมด้วยเทคนิคการแต่งหน้าของแต่ละลุคให้ออกมาสวยเป๊ะ ให้สาวๆดูมีออร่าอย่างบิวตี้บล็อกเกอร์และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่พวกเราแอบส่องอยู่ในอินสตาแกรม!

@ireneisgood

ORANGE & BROWN SMOKY EYES

สาวตาชั้นเดียวเหมาะกับลุคสโมกกี้อายส์ เพราะนอกจากจะช่วยให้เปลือกตาดูมีมิติขึ้น ชั้นตายังไม่หลบใน ทำให้เห็นเนื้อสีได้ชัดเจนสวยงาม ลองแมตช์การแต่งเปลือกตาแบบสโมกกี้อายส์เข้ากับอายแชร์โดว์โทนสีส้มไปจนถึงน้ำตาลที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยขับผิวโทนเหลืองตามสไตล์สาวเอเชียให้ดูเปล่งประกาย

GET THIS LOOK

-เลือกอายแชร์โดว์โทนสีน้ำตาลที่มีสีอมส้มหรืออมแดง จะช่วยเน้นให้ดวงตาดูโตขึ้นและไม่เข้มขรึมเท่าสีน้ำตาลอมเทาหรือน้ำตาลช็อกโกแลต

-จุดที่สำคัญของลุคนี้คือการเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำหรือน้ำตาลเข้มที่ขอบตาด้านใน และปัดมาสคาร่าเพื่อเน้นดวงตาและขับสีบนเปลืองตาให้โดดเด่น

-พวงแก้มเลือกสีนู้ดอมส้ม เฉดดิ้งสร้างมิติให้ใบหน้า แล้วปิดท้ายด้วยลิปสติกโทนสีนู้ดอมส้ม

@ponysmakeup

THE UNDER EYE BLUSH

ถือเป็นเทรนด์ปัดบลัชออนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงและสดชื่นขึ้นทันที เทรนด์นี้มีที่มาจากสาวญี่ปุ่นที่นิยมปัดบลัชออนกึ่งกลางขอบตาล่าง สาวไทยเองก็นิยมปัดบลัชออนแบบเดียวกันนี้แต่ประยุกต์ให้เนื้อสีไล่ขึ้นไปจนถึงขมับ

GET THIS LOOK

-ใช้บลัชออนสองเฉดสีสร้างมิติในการปัดแก้ม โดยใช้สีที่เข้มกว่าหรือสีพีชไล้บริเวณขมับ ส่วนสีอ่อนกว่าหรือสีชมพูให้ไล้ใกล้ๆขอบตาล่าง

-แมตช์ทริคในการปัดบลัชออนแบบที่ว่ามานี้เข้ากับอายแชร์โดว์สีหวานฟุ้ง ไล่สีให้เข้มตรงหางตาเพื่อลุคหวานๆ

-เมื่อสีแก้มและเปลือกตาโดดเด่นแล้ว ลดดีเทลส่วนเรียวปากโดยใช้ลิปสติกสีนู้ดอมชมพูบางเบา หรือแต้มด้วยลิปทินต์/ลิปสเตนให้พอมีสีระเรื่อ

@pearypie

OMBRÉ LIPS

เทรนด์แต่งเรียวปากไล่สีสไตล์ออมเบรย์เป็นอีกหนึ่งเทรนด์เมกอัพที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวเอเชียเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเทคนิคจะไม่ซับซ้อนแล้ว ยังช่วยให้เรียวปากดูอิ่มและมีมิติขึ้น ทำให้หลากหลายแบรนด์เมกอัพฝั่งเกาหลีออกลิปสไตล์นี้เพื่อตอบโจทย์เทรนด์ออมเบรย์โดยเฉพาะ

GET THIS LOOK

-ลงสีลิปสติกเฉดเข้มกว่าเรียวปากด้านใน โดยใช้แปรงหรือนิ้วเกลี่ยเนื้อสีให้ออกมาด้านนอก

-ใช้แปรงแต้มลิปสติกเฉดอ่อนกว่าระบายให้ทั่วเรียวปากด้านนอก เม้มปาก 1 ครั้ง ให้ขอบสีทั้งสองเบลนเข้ากัน

-ถ้าอยากได้ลุคที่แตกต่างลองแมตช์ด้วยสีลิปสติก 2 สี ที่ไม่ใช่โทนหรือเฉดเดียวกัน เช่นสีม่วงไวน์กับสีส้มอมชมพู ให้สีที่เข้มกว่าอยู่บริเวณขอบปากด้านใน

คีย์เวิร์ด: summer beauty look