MAKE UP

ไกด์แนะนำการซื้อสกินแคร์และเมกอัพต้อนรับซัมเมอร์ 2019

อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ตอนนี้จะออกไปไหนมาไหนก็หลบแสงแดดไม่พ้นจริงๆ และเหงื่อก็สามารถออกได้ทุกที่ทุกนาที เนื่องจากได้เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะซิสาวๆ จริงอยู่ที่อากาศของประเทศไทยเรานั้นร้อนตลอดปี แต่จะร้อนเป็นพิเศษในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งก็ทำให้สาวกบิวตี้อย่างเราต้องมองบนให้กับอุณภูมิที่พุ่งสูงจนทำให้เมกอัพละลายระหว่างวัน แล้วไหนจะแสงแดดที่จ้องจะทำร้ายผิวทุกครั้งที่เราก้าวออกไปข้างนอก นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่สาวๆ ควรลองสับเปลี่ยนสกินแคร์เพื่อให้รับกับสภาพอากาศและมอบความสบายให้แก่ผิวเรา โดยลองเปลี่ยนอย่างเช่นเนื้อสัมผัสที่เบาลง หรือรองพื้นเนื้อบางเบาที่เป็นกันแดดได้ด้วย เป็นต้น วันนี้ทีมบิวตี้มีทิปส์ในการเลือกใช้สกินแคร์สำหรับช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนระอุมาฝากให้ลองทำนำไปปรับใช่กัน

 

Skincare Guide

  • Cleanse:

ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือหนาว เราก็ต้องใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเสมอ โดยยิ่งอากาศร้อนทำให้เหงื่อออกมากเป็นพิเศษ และแน่นอนผิวหน้าจะเต็มไปด้วยคราบน้ำมันหลังหมดวัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เราอยากแนะนำก็คือเคลนเซอร์ที่เป็นเนื้อโฟม เพราะจะช่วยชะล้างความมันและสิ่งสกปรกบนผิวออกได้อย่างสะอาดหมดจด ทั้งนี้ควรมองหาเคลนเซอร์ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวด้วยนะ เพราะอากาศร้อนๆ แบบนี้ดึงความชุ่มชื้นออกไปจากผิวเราได้ไวไม่แพ้อากาศหนาวเลย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

  • Tone:

หลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว การใช้โทนเนอร์ตามจะช่วยบาลานซ์ค่า pH บนผิวของเรา อีกทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื้นด้วย สำหรับหน้าร้อนแบบนี้โทนเนอร์ที่เราอยากแนะนำก็คือโทนเนอร์ที่มาในรูปแบบของมิสต์หรือสเปรย์ที่นอกจากจะบาลานซ์ผิวแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นหลังใช้ด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

  • Hydrate:

เรื่องของความชุ่มชื้นของผิวในช่วงหน้าร้อนสำคัญไม่แพ้การดูแลผิวเมื่ออากาศเย็นเลยนะสาวๆ เพื่อความร้อนสามารถดึงน้ำออกไปจากผิวของเราได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตามอากาศที่ร้อนมักมากับเหงื่อที่ทำให้ผิวรู้สึกเยิ้มและเหนอะหนะ ดังนั้นการเลือกใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา อย่างเช่นเนื้อเจลที่ซึบซาบไว้ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกสบายผิวและเลิกกังวลกับความเยิ้มที่จะตามมาเมื่อเจอแดด

1 / 2

2 / 2

  • Protect:

ถ้าลืมทากันแดดช่วงนี้ถือว่าผิดมากๆ เพราะเป็นการทำร้ายผิวอย่างไม่รู้ตัว อย่างที่ทราบกันดีว่าครีมกันแดดนั้นช่วยปกป้องผิวเราจากรังสียูวีและยังช่วยชะลอผิวแก่ก่อนวัยด้วย เรียกได้ว่าเป็น Anti-Aging ที่วัยไหนก็ใช้ได้ สำหรับกันแดดในร้อนเราแนะนำให้สาวมองหากันแดดที่มี SPF 30 อัพ และถ้าให้ดีควรช่วยมอบความชุ่มชื้นด้วย ในปัจจุบันสาวๆ สามารถพกกันแดดติดตัวได้สะดวกขึ้นเพราะมีทั้งรูปแบบแท่งสติ๊กและสเปร์ยต่างๆ ให้เลือกใช้

1 / 3

2 / 3

3 / 3

  • Treat:

หลังจากเผชิญมลพิษ แสงแดด และความร้อนมา การบำรุงผิวด้วยเซรั่มก่อนเข้านอนจะช่วยให้ผิวของเราซ่อมแซมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นระหว่างนอนหลับ เซรั่มที่อยากแนะนำก็คือเซร่มที่เปรียบเสมือนอาหารผิว ช่วยในเรื่องการเติมความชุ่มชื้นที่เราอาจเสียไประหว่างวัน หรือช่วยในเรื่องของจุดด่างดำและริ้วรอยต่างๆ

1 / 2

2 / 2

Makeup Guide

 

  • Prep:

เพื่อให้เมกอัพติดทนนาน เราขอแนะนำให้เตรียมผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา จากนั้นตามด้วยการลงไพร์เมอร์ ซึ่งจะช่วยคุมมันและล็อคเมกอัพให้สวยตลอดวัน

 

1 / 2

2 / 2

  • Base

สำหรับการเลือกเบสที่เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนและชื้นของเมืองไทย แน่นอนว่าเนื้อสัมผัสที่บางเบาและไม่หนักผิวเป็นสิ่งที่เรามองหา และในขณะเดียวกันให้การปกปิดที่ดีและติดทน รองพื้นและเบสที่เราอยากแนะนำก็คือผลิตภัณฑ์จำพวกทินท์มอยซ์เจอไรเซอร์ที่เนื้อเกลี่ยง่าย ให้ลุคผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

  • Dimension

ซัมเมอร์ก็ต้องคู่กับผิวบรอนซ์ และขาดไม่ได้ก็คือการเติมความวอร์มให้กับผิวด้วยคอนทัวร์หรือบรอนเซอร์ โดยเราแนะนำว่าลงคอนทัวร์ที่เป็นเนื้อครีมบริเวณร่องแก้มและเกลี่ยจนเนื้อกลืนไปกับผิวจะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นสาวๆ สามารถเพิ่มความบรอนซ์ด้วยบรอนเซอร์เนื้อแป้งฝุ่นทับอีกทีก็ได้เช่นกัน

 

1 / 2

2 / 2

  • Blush

บลัชออนเนื้อครีมนั้นเข้ากับช่วงซัมเมอร์สุดๆ เพราะช่วยให้แก้มของเราดูมีเลือดฝาด และมีสีสันอย่างเป็นธรรมชาติ อารมณ์ผิวบ่มแดดไงสาวๆ

1 / 2

2 / 2

คีย์เวิร์ด: Beauty Guide Summer Skincare Makeup hot weather