REVIEW

#VogueBeautyJourney โว้กบิวตี้ พาไปชมบรรยากาศงานเปิดตัวรองพื้นในรูปแบบคุชชั่นสูตรใหม่ จาก Sulwhasoo

เริ่มปีใหม่ด้วยการรีวิวคุชชั่นรุ่นล่่าสุด ที่ถือต้นตำรับนวัตกรรมรองพื้นในรูปแบบคุชชั่น ที่พกพาสะดวก ใช้ง่าย และคุณภาพสุดล้ำ ที่ขอการันตีในผลลัพท์ที่ได้!

ถ้าให้นึกถึงจุดกำเนิดคุชชั่น บอกเลยว่าประเทศเกาหลีใต้นี่แหละ คือคุณแม่ตัวจริง แถมยังเป็นคุณแม่ในยุคบุกเบิกของบิวตี้ไอเท็มชิ้นนี้เลยก็ว่าได้ และเมื่อนึกถึงผิวสาวเกาหลี ความผิวฉ่ำน้ำ ดูกระจ่างใสจนเหมือนผิวเด็กนี่ต้องยอมมอบมงให้เลยจริงๆ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของคุชชั่นสูตรใหม่ล่าสุดอย่าง Perfecting Cushion EX จาก Sulwhasoo ที่เคยโด่งดังมาแล้วถึง 3 รุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Perfecting Cushion, Perfecting Cushion Brightening และ Perfecting Cushion Intense ที่คุณภาพความดีงามไม่แพ้กัน เพียงแต่สร้างสรรค์ออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ ให้เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม ครอบคลุมทุกปัญหาผิวแน่นอน

1 / 3

My Ozone เขาใหญ่
สถานที่จัดงานเปิดตัวคุชชั่นรุ่นใหม่ในครั้งนี้

2 / 3

Sulwhasoo - Skincare
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำสปานวดหน้า

3 / 3

New Products from Sulwhasoo
เซตผลิตภัณฑ์ที่ทางแบรนด์เตรียมไว้ต้อนรับสื่อ

งานเปิดตัวคุชชั่นรุ่นใหม่ครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ My Ozone เขาใหญ่ ที่พักสไตล์บ้านพักต่างอากาศที่รอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ แถมยังได้ลมหนาวเย็นๆ มาแตะผิวนิดๆ เหมือนได้เดินทางไปเยี่ยมชมถึงประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว โดยทีมงานได้จัดเตรียมสปานวดหน้าเพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก พร้อมผลิตภัณฑ์อัดแน่นแบบครบเซตที่เปรียบเสมือนยกเคาเตอร์สปามาไว้ที่เขาใหญ่กันเลยทีเดียว หลังจากเวลา 60 นาทีของการบำรุงผิวผ่านขั้นตอนการนวด ก็สัมผัสได้ทันทีว่าผิวที่ดูเหนื่อยล้ากลับดูอิ่มฟูขึ้น ทำให้ค้นพบว่าอาจจะเพราะการบำรุงผิวหน้าอย่างพิถีพิถันของชาวเกาหลี จึงทำให้สาวๆ แทบทุกคนที่ได้พบเจอ ผิวถึงได้ดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำกันจนน่าอิจฉา หลังจากนั้นทางแบรนด์ก็ได้ตระเตรียมเคาเตอร์สำหรับทัชอัพก่อนทำกิจกรรมต่อไปด้วยคุชชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดที่วางเรียงรายไว้เตรียมต้อนรับให้สื่อออกมาลองเล่นกันบนผิวหน้าสดได้อย่างเต็มที่

THE FIRST IMPRESSION

หลังจากที่ได้ลองสัมผัสคุชชั่นรุ่นใหม่ จึงขอแบ่งส่วนของการรีวิวแบบเจาะลึกออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันเพื่อให้สาวๆ มองเห็นภาพตามได้ง่ายยิ่งขึ้น

THE TEXTUREเนื้อสัมผัสแรกที่ได้ลองรู้สึกได้ทันทีถึงความเบาสบาย และดูเรียบเนียนเป็นหนึ่งเดียวกันผิวได้มากกว่ารุ่นก่อน จนสืบทราบจากในงานเปิดตัวว่า คุชชั่นรุ่นนี้มาในสูตร Slim Fit High Coverage ที่ให้การปกปิดได้ดีสมชื่อ สำหรับสาวๆ ที่ผิวหมองคล้ำหรือมีแผลเป็นบางๆ คือบอกเลยว่าตบทีเดียวจบ ไม่ต้องง้อคอนซีเลอร์มาช่วยปกปิดซ้ำเลยแม้แต่น้อย แทบยังเกลี่ยง่ายเพียงแค่แท๊บบนผิวเบาๆ ไม่กี่ครั้งก็เนียบกริ๊บประหนึ่งผิวดีของจริง ไม่ได้แต่งหน้ามา

THE INGREDIENT ที่สุดของสกินแคร์เพื่อนการบำรุงก็ต้องยกให้แบรนด์นี้อีกเช่นกัน จากตัว First Care Serum ที่โด่งดังทั้งในแง่ของคุณภาพและความคุ้มราคา แถมยังได้โสมชั้นดีมาเป็นส่วนหนึ่งของการบำรุงมันช่างดีต่อผิว ต่อใจของเราจริงๆ เพราะคุชชั่นรุ่นนี้ได้นำเอาสารบำรุงที่เรียกว่า Jaum Balacing Complexx ซึ่งเป็นสูตรเดียวกันกับเซรั่มตัวดัง พร้อมทั้งยังมี Beta-Glucan สารสกัดจากเห็ดแครงฝรั่งเศส ที่อัดแน่นไว้ด้วยไฮยารูรอนิค แอซิด ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำได้ยาวนานตลอดวัน

THE COLOURโดยปกติแล้วสาวไทยที่มีผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้งมักจะมีปัญหากับการเลือกเฉดสีคุชชั่นกันเสมอ เพื่อเอาใจสาวแถบเอเชีย คราวนี้ทางแบรนด์เลยจัดเต็มมาให้เลือกใช้กันถึง 10 เฉดสีด้วยกัน ซึ่งสามารถเลือกสีให้เหมาะกับสีผิวได้เป๊ะยิ่งขึ้น โดยสามารถสังเกตได้จากเบอร์สีที่แบ่งแยกอันเดอร์โทนสีผิวไว้อย่างชัดเจนคือ สีที่ลงท้ายด้วยเบอร์  1 และ 5 คืออันเดอร์โทนสีชมพู 3 และ 7 คืออันเดอร์โทนสีเหลือง

1 / 3

ขั้นตอนการลงสกินแคร์เตรียมผิว

2 / 3

เริ่มแตะคุชชั่นลงบนผิว

3 / 3

ด้วยเฉดสีที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เลือกใช้ได้ครอบคลุมทุกโทนสีผิว

TIPS FROM THE EXPERT

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากช่างแต่งหน้าชาวเกาหลีที่บินตรงมาเพื่อบอกเคล็ดลับผิวสวยฉ่ำโดยเฉพาะ ซึ่งคีย์หลักอยู่ที่ขั้นตอนการบำรุงผิว เพื่อปลุกผิวให้ตื่น สดชื่นพร้อมแต่งหน้าก่อน แล้วจึงตามด้วยการลงคุชชั่นที่เพิ่มเทคนิคพิเศษเข้ามา คือเมื่อใช้พัพฟ์กดเนื้อคุชชั่นขึ้นมาให้ทำการแต้มเนื้อผลิตภัณฑ์แยกออกเป็น 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งฝั่งและคาง แล้วจึงเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าซึ่งวิธีการนี้จะให้ผลลัพท์คือการปกปิดที่เรียบเนียนแต่ยังดูบางเบาอยู่ ซึ่งภายในงานนี้ยังมีอีก 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นก็คือ แป้งฝุ่นอัดแข็งไร้สี เนื้อละเอียดที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเซตคุชชั่นให้ติดทนยิ่งขึ้น พร้อมกับไฮไลท์เตอร์ในรูปแบบคุชชั่น ช่วยเติมความเปล่งประกายให้กับผิว พร้อมทั้งยังมีส่วนผสมของ Pearlescent Complex ช่วยในการกระจายแสง ให้ผิวดูโดดเด้งมากยิ่งขึ้น

1 / 3

Perfecting Cushion EX (2,100 บาท พร้อมรีฟิว) จาก Sulwhasoo
คุชชั่นให้การปกปิดที่เรียบเนียน ดูเสมือนผิวดีธรรมชาติ

2 / 3

Powder for Cushion (2,100 บาท) จาก Sulwhasoo
ฟินิชชิ่งพาวเดอร์ เนื้อเบาสบายผิว ช่วยลดความมัน เพิ่มความติดทนนานแต่ไม่อุดตันผิว มาพร้อมกับแปรงในตลับเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการทัชอัพในระหว่างวัน

3 / 3

Multi Cushion Highlighter (1,200 บาท) จาก Sulwhasoo
ไฮไลท์เตอร์ในรูปแบบคุชชั่น ช่วยเติมประกายสดใสให้ผิวดูยิ่งโกลว์สวย


สำหรับสาวๆ ที่มองคุชชั่นที่มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย หรือต้องการผลลัพท์การปกปิดที่เนียนกริ๊บแต่ยังคงดูธรรมชาติใสๆ สามารถไปลองเล่นได้แล้ววันนี้ที่เคาเตอร์  Sulwhasoo ทุกสาขา รับรองได้เฉดสีที่ตรงผิวกลับบ้าน ชัวร์ๆ!

คีย์เวิร์ด: sulwhasoo cushion perfectingcushionex glow perfectfit