การใส่สูทของผู้หญิงสามารถจับคู่กับการแต่งหน้าแบบไหนได้บ้าง?

Photo: Alessandro Lucioni, Alessandro Viero, Luca Cannonieri, Filippo Fior / Gorunway.com

สูทถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ หลายคนควรมีติดตัวไว้ นอกจากจะช่วยให้ดูมีความโปรเฟสชันนัลแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลุคมากขึ้น อย่างเช่นใครที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งานหรือออกงานอีเวนต์ แค่มีสูทตัวเก่งตัวหนึ่งก็ช่วยทำให้เสื้อผ้าชิ้นอื่นนั้นดูดีขึ้นได้ ยิ่งถ้าบวกกับการเลือกเมกอัพให้เหมาะสมกับประเภทของสูทแล้ว บอกเลยว่างานนี้เกิดแน่นอน โว้กบิวตี้รวม 3 ลุคเมกอัพเข้ากับการแต่งตัวด้วยสูทมาเป็นแนวทางให้สาวๆ ได้ไปแต่งตามกัน

Smoky Eyes

เพิ่มความเซ็กซี่ให้กับลุคใส่สูทด้วยการแต่งตาโทนสโมกี้อาย แนะนำว่าให้เลือกเป็นสโมกี้อายที่เน้นการเบลนด์สีของอายแชโดว์ให้ดูฟุ้งๆ มากกว่าการอายใช้ไลเนอร์ โดยให้เลือกอายแชโดว์เนื้อแมตต์เป็นหลักก่อน อาจจะเพิ่มกิมมิคเป็นอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเทอร์สีขาวเพิร์ลแตะตรงกลางดวงตา เพื่อเพิ่มมิติให้อายเมกอัพมากขึ้น ส่วนโทนสีที่จะทำให้ดวงตาดูเซ็กซี่มากขึ้นก็คือดำนั่นเอง แต่ถ้าใครไม่อยากได้ลุคที่ดูดรามาติกเกินไป สามารถเลือกสีเทาควันบุหรี่หรือน้ำตาลบรอนซ์ก็ได้1 / 2

LES 4 OMBRES Multi-Effect Quadra Eyeshadow จาก Chanel (ราคา 2,450 บาท)
2 / 2

Glitter & Glow Liquid Eye Shadow จาก Still (ราคา 880 บาท)


Natural & Glow

หากใครเลือกสูทที่มีโทนสีโดดเด่นแล้ว ฉะนั้นการแต่งหน้าควรไปในทางงานผิวและโทนสีเนเชอรัลมากกว่าการเลือกแต่งโทนสีสันเพื่อแย่งซีนกับสีของสูท จึงแนะนำให้เลือกจับคู่กับงานผิวโกลว์เป็นธรรมชาติ ดูมีคลาส อาจจะเพิ่มความหรูหราได้ด้วยการแต่งตาโทนสีเนเชอรัลบรอนซ์อย่างการเลือกอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีแชมเปญที่เป็นสีหลักที่ช่วยให้ลุคดูแพงขึ้น

 1 / 2

Naked Honey Palette จาก Urban Decay (ราคา 2,500 บาท)
2 / 2

EYEdols Eyeshadow จาก Pat McGrath (ราคา 950 บาท)


Bold Lipstick

เชื่อว่าการใส่สูทของผู้หญิงเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลุคมากขึ้น และเพื่อเพิ่มปรับลุคแทสคิวลินให้ดูมีความเป็นเฟมินีนมากกว่าเดิม ควรเลือกทาลิปสติกที่มีสีสันจัดจ้าน เช่น โทนแดง ส้ม หรือชมพู แนะนำให้เลือกเป็นลิควิดลิปสติกหรือลิปสเตนที่เห็นสีชัดเจน โดยอาจจะผสมผสานกับการแต่งหน้าโทนแมตต์ที่จะดึงให้สีสันบนใบหน้าเด่นชัดมากกว่าลุคโกลว์1 / 2

Rouge Dior Ultra Care Liquid จาก Dior (ราคา 1,490 บาท)
2 / 2

Pure Color Love Liquid Lip Matte จาก Estee Lauder (ราคา 1,000 บาท)