ป้องกันผิวแก่ก่อนวัยจากมลภาวะด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิว

มาเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิวที่ทำหน้าที่เป็นปราการปกป้องผิวของเราจากมลภาวะกัน

ในแต่ละวันผิวของเราต้องเผชิญกับฝุ่นละอองและมลพิษทางอากาศที่ยากจะหลีกเลี่ยง โดยมลพิษอย่างฝุ่นละออง PM 2.5 ได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของปัญหาผิวหนัง ซึ่งนอกจากอาการแพ้และอักเสบแล้ว มลพิษทางอากาศยังเป็นปัจจัยที่เร่งให้ผิวเสื่อมสภาพและดูแก่ก่อนวัย การดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่สามารถช่วยเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพจากภายใน  วันนี้ทีมบิวตี้จึงรวมประเภทสกินแคร์และส่วนผสมทีควรเติมเข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวเพื่อช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะมาฝากให้สาวโว้กลองเลือกกัน

สกินแคร์รูทีนที่จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพควรประกอบไปด้วยการทำความสะอาด การต่อต้านอนุมูลอิสระ และการซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้าย โดยเป็น 3 องค์ประกอบสำคัญของการฟื้นบำรุงที่จะช่วยเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิวหนังที่ทำหน้าเป็นกำแพงป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ  

 

Double Cleansing

ดับเบิ้ล-เคลนซิ่ง หรือการทำความสะอาดผิวสองขั้นตอนจะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าผิวสะอาดจากสิ่งสกปรกและฝุ่นควันที่เผชิญมาตลอดวัน โดยเริ่มที่การเช็ดทำความสะอาดผิวและลบเมกอัพออกด้วยไมเซล่าวอเตอร์ เคลนซิ่งออยล์ หรือเคลนซิ่งบาล์มเพื่อดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและใบหน้า จากนั้นตามด้วยการล้างหน้าด้วยเคลนเซอร์ที่อ่อนโยนและมีค่า pH ที่เป็นมิตรต่อผิวเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื่น ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญของผิวที่แข็งแรง

 

Antioxidants

เซรั่มเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยถูกออกแบบมาเพื่อฟื้นฟูผิวอย่างตรงจุดเนื่องจากมีความเข้มข้นของส่วนผสมที่เป็น Active Ingredient ที่ช่วยฟื้นบำรุงในปริมาณที่สูง  โดยควรมองหาเซรั่มหรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่าง วิตามินซี ที่จะเข้าไปบล็อคการก่อตัวของอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพและดูแก่ก่อนวัย 

 

 

 

Anti-Pollution Drops จาก Dr.Barbara Sturm

มีส่วนผสมของ Exopolysaccharide ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเกราะปกป้องผิว มีส่วนผสมของ Purslane ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการฟื้นฟูผิวตามธรรมชาติ

Tassie Anti-Pollution Serum จาก Dr. Roebucks

เซรั่มที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง

Black Tea Kombucha Facial Treatment Essence จาก Fresh

ทรีทเม้นท์ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระจากมลภาวะ พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้เรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ ด้วยส่วนผสมจากคอมบูชา ชาดำหวานที่ผ่านกรรมวิธีการหมักบ่ม อุดมไปด้วยวิตามินและกรดอินทรีย์ 

 

Protect

เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ และเพื่อให้ครีมกันแดดซึ่งเป็นเกราะป้องกันผิวรับมือกับมลภาวะได้ด้วย แนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่เป็นสูตร Anti-Pollution โดยในปัจจุบันสกินแคร์และเมกอัพจากหลายแบรนด์ได้รวมการปกป้องผิวจากทั้งรังสียูวีและมลภาวะเข้าไว้ด้วยกันเพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องเผชิญกับมลพิษทางอากาศ

D-Bronzi™ Anti-Pollution Sunshine Drops Booster & Bronzer จาก Drunk Elephant

เบสเมกอัพช่วยเพิ่มมิติให้ผิวดูโกลว์สวย มีส่วนผสมที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวและช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่าง polyphenols, platinum peptide acetyl tetrapeptide-17 และ chronopeptide

คีย์เวิร์ด: skincare pollution