อัพเกรดสกินแคร์รูทีนให้สตรองขึ้น ด้วย 5 สกินแคร์รูปแบบใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2019

สกินแคร์รูปแบบใหม่ๆ ตอบรับกระแสชาวมิลเลนเนียลที่รักการดูแลผิวเป็นซีวิตจิตใจ

ทางเลือกเพื่อผิวสวยด้วยสกินแคร์นับวันจะมีเทรนด์และแบรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ตอบรับกระแสการหันมาดูแลผิวอย่างจริงจังของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความแตกต่าง มาดูว่าสกินแคร์รูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้มีอะไรบ้าง 

 

  • Ampoules/ Boosters

ทั้ง 2 อย่างมีลักษณะที่คล้ายเซรั่มแต่มีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์และเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่า ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบลิควิดที่บรรจุในขวดแก้วดรอปเปอร์ หรือเป็นเม็ดแคปซูลที่ไว้ใช้เดี่ยวๆ หรือผสมลงในมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างเร่งด่วน เป็นตัวช่วยในการบูสผิวให้กลับมาสดใสมีชีวิตชีวา ฉะนั้นผลิตภัณฑ์จึงออกแบบให้ใช้เฉพาะช่วงเวลาที่ผิวมีปัญหาจริงๆ และเดี๋ยวนี้มีประเภทที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหลายแบบ เช่นผิวหมองคล้ำ ผิวเป็นสิว ผิวเหนื่อยล้า หรือผิวขาดน้ำเป็นต้น

 

  • Capsules

สกินแคร์ในรูปแบบแคปซูลเป็นอีกหนึ่งเทรนด์กำลังมาแรงในช่วงนี้ โดยส่วนมากเป็นเนื้อเซรั่มกึ่งออยล์จึงเป็นไอเท็มที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีแคปซูลมาส์กหรือสครับต่างๆ  ด้วย ข้อดีของสกินแคร์ประเภทนี้คือส่วนผสมจะได้รับการถนอมไว้อย่างดีเพราะซีลไว้แน่นหนา ซึ่งถูกออกแบบมาให้เปิดใช้ครั้งเดียว และเนื่องจากมีขนาดเล็กจึงพกพาสะดวกเหมาะกับเป็นไอเท็มที่พกเวลาการเดินทาง

White Dew Purifying Mask จาก Laneige

 

  • Liquid Exfoliator

เป็นสกินแคร์รูปแบบน้ำเพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อช่วยเผยผิวที่ดูเนียนสวยสุขภาพดี โดยวิธีการใช้มีลักษณะคล้ายโทนเนอร์ที่หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดทั่วๆ ใบหน้า ข้อดีของผลิตภัณฑ์ที่เป็น Liquid Exfoliator คือทำหน้าเหมือนสครับแต่ใช้ง่ายกว่า เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีผิวแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะไม่ต้องออกแรงขัดผิว และยังมีส่วนผสมของกรดอ่อนโยนซึ่งคนผิวมันสามารถใช้ได้ทุกวัน  ส่วนผิวแบบอื่นๆ แนะนำให้ใช้เฉพาะตแนเย็นหรือวันที่ผิวผจญมลพิษและฝุ่นละอองมาหนักๆ ตลอดวัน

Liquid Gold จาก Alpha-H

 

  • Skincare Pads

ผลิตภัณฑ์ประเภทแผ่นทรงกลมชุบด้วยส่วนผสมบำรุงเข้มข้นสำหรับเช็ดผิวหลังล้างหน้าและใช้ครั้งเดียว ส่วนใหญ่เป็นสกินแคร์ประเภทพีลลิ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อผิวเรียบเนียนและขจัดความมันส่วนเกิน นอกจากนี้ยังมีแบบแผ่นเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยใช้แทนขั้นตอนโทนเนอร์ได้เลย

Lazy Day All-in-one Moisture Pads จาก Peach & Lily

  • Beauty Balms

บาล์มบำรุงผิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อที่ค่อนข้างหนัก โดยมักได้รับความนิยมในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นจึงเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งและลอกเป็นขุย นับตั้งแต่กระแส K-Beauty มีการพัฒนาบาล์มให้เนื้อมีความบางเบาขึ้นและให้ความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ  กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ก็ได้แก่ เคลนซิ่งบาล์ม และมอย์สเจอไรเซอร์อเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

Living Cleansing Balm จาก Then I met you

คีย์เวิร์ด: Skincare