SKIN CARE

5 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องผิวคุณจากมลภาวะ

ยุคนี้มลภาวะถือเป็นเรื่องใกล้ตัว ทั้งฝุ่น ควัญ และสิ่งสกปรกรอบตัว เป็นตัวทำร้ายผิว!

สาวๆ หลายคนยังไม่เอาจริงเอาจังกับการปกป้องผิวจากมลภาวะ อาจจะเพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว ไม่สำคัญ และยังไม่เห็นผลกระทบสักเท่าไหร่ แต่ทราบไหมว่ามลภาวะทางอากาศนั่นใกล้ตัวเรามากกว่าที่เราคิด เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องอยู่อยู่ทุกๆ วันในการดำรงชีวิต ถึงมันจะยังไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรในตอนนี้ แต่ในระยะยาวบอกเลยว่ามันจะเป็นตัวทำร้ายผิวของคุณที่น่ากลัวเลยล่ะ เพราะมลภาวะที่เพิ่มขึ้นและอันตรายขึ้นในทุกวัน ไม่เพียงแต่ทำลายสิ่งแวดสิ่งแวดล้อม ผิวของคุณก็ถูกทำร้ายด้วยเช่นกัน เพราะมลภาวะเป็นสาเหตุให้เซลล์ผิวถูกทำร้าย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวหมองคล้ำขึ้น และเป็นสาเหตุแห่งริ้วรอย เราจึงต้องหาวิธีรับมือ เพื่อปกป้องผิวสวยให้อยู่กับเราได้ยาวนาน

โว้กบิวตี้ขอแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องคุณจากมลภาวะเหล่านี้ได้ มีตัวไหนบ้าง มาดูกัน

 Remedies Skin Relief No. 80 จาก Bobbi Brown (ราคา 1,950 บาท)

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปลอบประโลมผิวชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสาหรับผิวบอบบางและถูกทาร้ายได้ง่าย ทั้งยังช่วยให้รู้สึกสบายผิวยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวดูสุขภาพดี และช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะด้วยคุณค่าจากสารสกัดสาหร่ายสีแดงและสาหร่ายทะเล ช่วยลดเลือนร่องรอยของผิวจากอาการแพ้ และช่วยให้ผิวแข็งแรง เหมาะสำหรับทุกท่านที่ต้องการ ปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอ แพ้ง่ายให้แข็งแรงขึ้น

Elixir JeunesseDouble action Essence จาก Yves Rocher (ราคา 1,250 บาท)

เอสเซ็นส์ทีสามารถปกป้องผิวคุณจากมลภาวะและฟื้นฟูผิวที่ไม่สมบูรณ์ ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอย และปรัสภาพผิวให้มีความเปล่งปลั่งและกระชับรูขุมขน สารสกัดจากธรรมชาติกว่า 94% - 0% Silicone - 0% Paraben - 0% Colorant - 0% Mineral Oils เนื้อบางเบาซึมซาบเร็ว เหมาะกับทุกสภาพผิว มีสารสกัดหลักเข้มข้นจาก Aphloïa จากที่ราบสูงเขตโมรามังกาในประเทศมาดากัสการ์ ต้นอะโฟย่าขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง รวมถึงความสามารถในการปรับตัวและเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะแวดล้อมที่มีมลภาวะที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่าและการเผาป่า (รวมไปถึงผลกระทบที่มาจากสภาวะโลกร้อน) 

Japanese Matcha Tea Pollution Clearing Mask จาก The Body Shop (ราคา 990 บาท)

มาส์กที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และปกป้องผิวจากการทำลายของมลภาวะ อุดมด้วยมัทชะกรีนทีประเทศญี่ปุ่น, สารสกัดจากดอกแดนดีไลอ้อน และอโลเวร่าออร์แกนิคจากโครงการการค้าชุมชนประเทศเม็กซิโก ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างบนผิวหน้า ครีมมาส์กเนื้อนุ่ม มีอานุภาคของฟองน้ำธรรมชาติ ช่วยขัดผิวอย่างแผ่วเบา และช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน เผยผิวใส สะอาด อ่อนเยาว์ และสุขภาพดี แอบบอกว่าตัวนี้ขายดีจนของขาดตลาดไปแล้ว ใครที่สนใจต้องรีบกันหน่อยนะ

One Essential City Defense Toxin shield pollution & UV advanced protection จาก Dior (ราคา 2,500 บาท)

ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มอบการบำรุงด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากชบาแดงให้ผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง สดใส ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และผิวคล้ำเสีย สะสมปกป้องได้นานถึง 8 ชม. และยังใช้เป็น เบสได้ด้วยพร้อมปกป้องได้จากรังสี UVA/UVB ได้สูงสุดถึง 50 เท่า

Toning Essence จาก Panpuri (ราคา 1,680 บาท)

 ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมระหว่าง Tonner และ Serum ช่วยทำความสะอาดผิวให้หมดจด, เตรียมผิวสำหรับขั้นตอนการบำรุง และบำรุงผิวขั้นต้น  เพิ่มชั้นปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกและมลพิษ เนื้อสเปรย์ละอองละเอียดละมุน ปราศจากแอลกอฮอล์จะช่วยเติมความสดชื่น และความแข็งแรงให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพื่อผิวที่เรียบเนียน ไร้ความมันส่วนเกิน