SKIN CARE

10 เซรั่มกระชับรูขุมขน ผิวหน้าเรียบเนียน ปัญหาสิวอุดตันน้อยลง

ใครที่กำลังเผชิญปัญหาสิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง แลดูไม่กระชับ ควรมีไอเท็มนี้ติดกรุสกินแคร์ไว้เลย

ปัญหารูขุมขนกว้าง เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่มาพร้อมกับผู้ที่มีสภาพผิวมันและผิวผสม อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น แต่งหน้าติดยาก แถมยังดูผิวหมองคล้ำในบางทีเพราะไม่ได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเราได้รับการบำรุงอย่างตรงจุดด้วย “เซรั่มกระชับรูขุมขน” ที่จะเข้าตรงแก้ปัญหาให้รูขุมขนเล็กลง ลดสิวอุดตัน และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มเอิบนั่นเอง และนี่คือ 10 เซรั่มกระชับรูขุมขนที่โว้กบิวตี้อยากบอกต่อให้ไปลองใช้กัน

 

1. Aquasource Aura Concentrate จาก Biotherm

เซรั่มแบบ Bi-phase ในอัตราส่วน น้ำ 85% และออยล์ 15% สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับผิวแห้งหรือผิวมันแต่ขาดน้ำ เพราะช่วยเติมน้ำให้ผิวดูอิ่มเอิบ ฟื้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น มอบความเปล่งประกายดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมเข้มข้นจากธรรมชาติถึง 90% ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน คาร์โบไฮเดรต และไขมันของ Life Plankton Water พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่อาจทำร้ายให้ผิวเสื่อมโทรม มอบความเปล่งประกายดูเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,800 บาท

2. Aha-Bha-Pha 30Days Miracle Serum จาก Some By Mi

เซรั่มสูตรเข้มข้นจากเกาหลี เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติอย่างใบทีทรี ใบบัวบก จิงจูฉ่าย และพลูคาว ซึ่งเป็นมิตรต่อทุกสภาพผิว ช่วยจัดการเซลล์ผิวเก่าและไขมันอุดตัน พร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดสิวอุดตัน กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสและสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 799 บาท

 

3. Alpha Beta® Pore Perfecting & Refining Serum จาก Dr.Dennis Gross

ด้วยสารสกัดจากเห็ดและกระบองเพชร จะช่วยลดการสะสมของไขมันในรูขุมขนและทำความสะอาดสิ่งสกปรกจากรูขุมขนอย่างล้ำลึก ทั้งยังมี Alpha Beta® complex ที่ช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติและป้องการการอุดตัน ช่วยให้รูขุมขนสะอาดแลดูกระชับ แถมยังปราศจากซิลิโคน น้ำหอม พาราเบน และซัลเฟต จึงสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,500 บาท

4. Green Tea Detoxify Serum จาก Plantnery

เซรั่มชาเขียวจากธรรมชาติ 100 % จากเกาะเซจู ช่วยดีท็อกซ์ผิวจากสารเคมีที่ตกค้างบนหน้า เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าที่แห้งเสีย เติมความแข็งแรงให้ผิวหน้า ช่วยลดอาการอักเสบของสิวเบื้องต้น ยับยั้งการเกิดสิวใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบหรือสิวอุดตัน พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสตลอดทั้งวัน เนื้อสัมผัสบางเบา สามารถลงสกินแคร์บำรุงผิวต่อได้แบบไม่ต้องรอนาน

ปริมาณ 30 ml
ราคา 169 บาท

 

5. Poreless Solution Pore Minimizer Serum จาก Eucerin

เซรั่มกระชับรูขุมขน สำหรับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะคนผิวมันและเป็นสิวง่าย เพราะช่วยลดปัญหาขุมขนกว้าง ให้ผิวหน้ากระชับเรียบเนียนขึ้น โดดเด่นด้วยนวัตกรรม 2X Action ที่มีสารสำคัญอย่างกรดไกลโคลิกที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวบางจนเกินไป ขจัดสิ่งอุดตันและกระชับรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมกับกรดแลกติกที่ช่วยปรับสมดุล คืนความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอจากการเกิดสิว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1,100 บาท

6. BHA Clarifying Serum จาก FYNE

ด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างกรดซาลิซิลิก 2% มีประสิทธิภาพในการช่วยลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน สิวอักเสบ และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมกับสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และวิตามิน B5 ช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอและปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมออย่างรอยดำ รอยแดง แลดูลดเลือนลง และที่สำคัญคือปราศจากซิลิโคน แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และมิเนรัลออยล์ ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้ได้

ปริมาณ 30 ml
ราคา 990 บาท

 

7. Bye Bye Pores Glycolic Acid Serum จาก IT Cosmetics

โดดเด่นด้วยส่วนผสมของกรดไกลโคลิกถึง 9.8% จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น รูขุมขนเล็กลง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอน เนื้อเซรั่มบางเบา สามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวผสมหรือผิวมันที่มีปัญหาสิวอุดตันกวนใจ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 1,300 บาท

8. Power 10 Formula PO Effector Serum จาก It’s Skin

เซรั่มบำรุงผิวสูตรเข้มข้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากพลูคาว (Houttuynia Cordata) เป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย พร้อมสารสกัดจากซิซานดร้า ซูมัก และบ๊วย ที่ช่วยลดขนาดรูขุมขนให้เล็กลง ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดสิวหัวดำ และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม

ปริมาณ 30 ml
ราคา 690 บาท

 

9. Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate จาก Kiehl's

ไม่เพียงช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและลดการเกิดปัญหารูขุมขนกว้างเท่านั้น ยังช่วยชะลอความร่วงโรย ปกป้องการเสื่อมสลายของคอลลาเจนและอิลาสติน ด้วยส่วนผสมอย่าง Micro-Filtered Yeast Extract และ Geranium Essential Oil ซึ่งมีประสิทธิภาพในการยกกระชับรูปหน้าให้ดูเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยลดลง จึงสามารถใช้ได้สำหรับคนที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัยอันควร

ปริมาณ 50 ml
ราคา 2,990 บาท

10. 10% Niacinamide Booster จาก Paula's Choice

เซรั่มที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับรูขุมขนให้เล็กลงด้วย Niacinamide หรือวิตามินบี 3 ที่เข้มข้นมากถึง 10% จึงช่วยกอบกู้ปัญหาผิวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเติมและกักเก็บน้ำให้ผิวดูชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยปรับสภาพโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดีขึ้น เนื้อเซรั่มมีความเบาบาง สามารถใช้ทาเพียงลำพังหรือนำไปผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์ก็ได้

ปริมาณ 20 ml
ราคา 1,800 บาท

 

บอกลาปัญหาสิวอุดตันและรูขุมขนกว้างที่กวนใจใครหลายคนด้วย “เซรั่มกระชับรูขุมขน” ที่จะช่วยปรับขนาดรูขุมขนให้เล็กลง ควบคุมการผลิตน้ำมันบนผิวให้สมดุลมากขึ้น จึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตันไปจนถึงสิวอักเสบได้ ผิวหน้าชุ่มชื้น แลดูมีสุขภาพดีกว่าเดิม

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands