SKINCARE

7 สกินแคร์บำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดปัญหาสิว พร้อมกู้ผิวให้กลับมาแข็งแรง

ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ใช้สกินแคร์ตัวไหนดี? วันนี้โว้กบิวตี้มีตัวช่วยกู้ผิวหน้าที่บอบบางแพ้ง่ายมาแนะนำกัน

ผิวแพ้ง่าย คือ ผิวที่ไวต่อสารเคมีหรือสิ่งกระตุ้นอื่นๆ อย่างมลภาวะ เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว ได้ง่ายกว่าผิวทั่วๆ ไป ซึ่งปัญหาผิวแพ้ง่ายนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ผิวแห้งจึงทำให้ไวต่อการระคายเคือง ผิวหน้าถูกแสงแดดทำร้ายเป็นเวลานานจนผิวเสื่อมโทรม ผิวขาดน้ำ ไม่มีความสมดุล ฉะนั้น การจะเลือกใช้สกินแคร์จึงต้องระวังเป็นพิเศษ และวันนี้โว้กบิวตี้ก็มีสกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื้น เคลียร์สิว พร้อมฟื้นฟูผิวให้กลับมาสมดุลแข็งแรงมาฝากกัน

 

1 / 7

Rose Petal Witch Hazel Toner จาก THAYERS ปริมาณ 355 ml. (ราคา 690 บาท)

โทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวมันแต่ขาดน้ำ มีส่วนช่วยทำความสะอาดผิว เติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้ผิวหน้า ป้องกันและลดปัญหาสิว กระชับรูขุมขน บำรุงผิวให้เรียบเนียน บรรเทาอาการอักเสบ ช่วยลดการระคายเคืองผิว รอยแดง และผดผื่นต่างๆ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2 / 7

Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner จาก KIEHL’S ปริมาณ 250 ml. (ราคา 1,500 บาท)

โทนเนอร์ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน มีส่วนช่วยบรรเทาการอักเสบ ลดความมันบนผิวหน้า ช่วยเติมความสดชื่นให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายพร้อมคืนความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดการอุดตันของผิว เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวธรรมดา-ผิวมัน

3 / 7

Moisture-RX Recharging จาก CORTHE ปริมาณ 150 ml. (ราคา 990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยรีชาร์จผิว เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจล ซึมไว หลังทาเสร็จสักพักเนื้อเจลจะมีลักษณะคล้ายฟิล์มเคลือบผิวบางๆ แต่ไม่เหนอะหนะ มีส่วนช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมากๆ พร้อมทั้งช่วยกระชับรูขุมขน ลดปัญหารอยดำรอยแดง เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผิวจะค่อยๆ แข็งแรง ปัญหาสิวค่อยๆ ลดลง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4 / 7

Facial Moisturizing Lotion จาก CeraVe ปริมาณ 52 ml. (ราคา 550 บาท)

มอยส์เจอร์ไรซิ่งโลชั่นที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงโดยไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ป้องกันการเกิดสิว บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น บรรเทาการระคายเคือง รอยดำรอยแดงจากสิวแลดูจางลง อีกทั้งมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและเกิดความสมดุลมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ไอเทมที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

5 / 7

Cicapair Serum จาก Dr.Jart+ ปริมาณ 30 ml. (ราคา 1,350 บาท)

เซรั่มที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนช่วยคืนสมดุลให้ผิวกลับมาแข็งแรง โดดเด่นในเรื่องของการลดเลือนรอยแดงต่างๆ พร้อมลดการระคายเคืองผิว บรรเทาปัญหาสิว อีกทั้งยังมีส่วนช่วยสมานแผล บรรเทาการอักเสบ เนื้อเซรั่มซึมไว สบายผิว

6 / 7

Effaclar Serum จาก LA ROCHE-POSAY ปริมาณ 30 ml. (ราคา 1,300 บาท)

เซรั่มที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวง่ายเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเน้นไปที่การจัดการกับปัญสิวอย่างตรงจุดและอ่อนโยน เนื้อเซรั่มบางเบา มีส่วนช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน ลดเลือนรอยต่างๆ ที่เกิดจากสิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ป้องกันการเกิดสิวซ้ำ บรรเทาการระคายเคืองผิว ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

7 / 7

Pro Acne Solution Day Mat Whitening SPF30 จาก Eucerin ปริมาณ 50 ml. (ราคา 1,100 บาท)

เดย์ครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF30 ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มีสารบำรุงผิวอย่างไวท์เทนนิ่งที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว พร้อมฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอและระคายเคืองให้กลับมาแข็งแรงโดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันซ้ำที่ผิวหน้า นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดีมากๆ

Editor's tips: ในกรณีที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ควรเทสสกินแคร์กับผิวใต้ท้องแขนหรือผิวบริเวณหลังติ่งหูก่อนเป็นเวลา 2-7 วัน หากไม่มีอาการผิดปกติใดๆ จึงค่อยนำมาใช้กับผิวหน้า

 

สกินแคร์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเพียงตัวช่วยบำรุงผิวหน้าอีกทางหนึ่ง หากอยากให้เกิดผลลัพธ์ดีควรเสริมเกราะป้องกันผิวอย่างการทาครีมกันแดดควบคู่กับการบำรุง สำหรับใครที่มีอาการระคายเคืองหรือแสบผิวหน้าหลังลงสกินแคร์ เราแนะนำให้หยุดใช้และหาสาเหตุของอาการแสบผิวดังกล่าวก่อนนะคะWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH